A.P.Honda จัดแข่งทักษะฝีมือช่างเพื่อเป็นตัวแทนแข่ง Honda Mechanic Skill Contest

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/02/20 09:53

A.P.Honda จัดแข่งทักษะฝีมือช่างระดับประเทศเพื่อหาตัวแทนไปแข่ง Honda Mechanic Skill Contest ในระดับโอชีเนียที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยช่วงปลายปีนี้

Honda Mechanic Skill Contest

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำแห่งวงการรถจักรยานยนต์ไทย เดินหน้าพัฒนาทักษะของช่างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ด้วยการจัดการแข่งขันทักษะฝีมือช่างระดับประเทศ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2563 (Honda Mechanic Skill Contest 2020) รอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันดังกล่าวมุ่งหวังยกระดับมาตรฐานและคุณภาพการบริการของช่างมืออาชีพประจำศูนย์ Honda Wing Center  และ Honda BigWing เพื่อส่งมอบการบริการที่เหนือความคาดหมายภายใต้แนวคิด Bikers’ Solution ตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ

Honda Mechanic Skill Contest Honda Mechanic Skill Contest

นายสุคติ สรรพวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานบริการลูกค้า บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เราให้ความสำคัญกับนายช่างที่ศูนย์บริการ ซึ่งเป็นทัชพอยท์ที่สำคัญในการส่งมอบประสบการณ์การใช้บริการให้กับลูกค้า มุ่งสู่การเป็น Bikers’ Solution อย่างแท้จริง”

Honda Mechanic Skill Contest

การแข่งขันทักษะฝีมือช่างระดับประเทศครั้งที่ 26 หรือ Honda Mechanic Skill Contest 2020 รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมด้านเทคนิคและงานขาย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ

ปีนี้มีช่างซ่อมร่วมการแข่งขันกว่า 6,140 คน และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวนทั้งสิ้น 45 คน ประกอบไปด้วยผู้เข้าแข่งขันประเภทรถเล็กหรือ Commuter จำนวน 30 คน และประเภทรถบิ๊กไบค์จำนวน 15 คน

Honda Mechanic Skill Contest Honda Mechanic Skill Contest

ผู้เข้าร่วมจะต้องทดสอบทักษะฝีมือทั้งภาคปฏิบัติและทฤษฎีรวม 5 สถานี ได้แก่ สถานีที่ 1 การตรวจเช็กตามระยะทาง, สถานีที่ 2 การเปลี่ยนอะไหล่ตามมาตรฐาน, สถานีที่ 3 การวิเคราะห์ปัญหาระบบหัวฉีด PGM – FI Troubleshooting, สถานีที่ 4 การเปลี่ยนอะไหล่ภายใต้เวลาที่กำหนด และสถานีที่ 5 ข้อสอบทฤษฎี จำนวน 100 ข้อ

Honda Mechanic Skill Contest Honda Mechanic Skill Contest

ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในแต่ละประเภท จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมนำเทคนิคความรู้ต่างๆ ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับนายช่างเพื่อนร่วมงานในเครือข่ายศูนย์ Honda Wing Center 

นอกจากนี้ ผู้ชนะระดับประเทศ 3 อันดับแรกจะได้รับโอกาสเข้าแข่งขันกับผู้ชนะเลิศจากปีก่อน เพื่อชิงสิทธิ์เป็นตัวแทนช่างซ่อมจากประเทศไทยไปร่วมการแข่งขัน Honda Mechanic Skill Contest ในระดับเอเชียโอเชียเนีย ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

24/02/20 09:53

ช้าแต่ชัวร์ Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 10 เพิ่งทำตลาดญี่ปุ่น มีเฉพาะรุ่นไฮบริด

ก่อน

กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck กวาดยอดจองกว่าครึ่งล้าน รับทรัพย์ 1.7 พันล้านบาท

ต่อไป

next article

กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck กวาดยอดจองกว่าครึ่งล้าน รับทรัพย์ 1.7 พันล้านบาท