สิทธิบัตรเผย Honda EV Cub จะใช้แบตเตอรี่คู่แบบถอดสลับได้เหมือน PCX EV

Honda EV Cub Concept ที่เคยเผยโฉมมาแล้วมีแผนว่าจะมีเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นในปี 2018 ซึ่งเราก็ได้เห็นในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2018 แต่ก็ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจนในการผลิตเพื่อจำหน่ายจนกระทั่งเลยมาจนถึงปี 2019 เสียแล้ว

ข้อมูลล่าสุดชี้ว่าโมดูลแบตเตอรี่ของ Honda EV-Cub นั้นจะมีลักษณะการใช้งานที่เหมือนกับใน Honda PCX-EV หรือ PCX Electric ที่เก็บแบตเตอรี่ไว้ใต้เบาะเป็นสองโมดูล

Honda EV Cub

Honda EV Cub

หากพิจารณาจากแบบสิทธิบัตรแล้วช่องเก็บแบตเตอรี่ของ EV-Cub นั้นจะอยู่ที่ด้านข้างของตัวรถเนื่องด้วยไม่มีพื้นที่ใต้เบาะโดยมีฝาครอบสวยงามจากแผนเดิมของรถที่ใช้แบตเตอรี่แบบลูกเดียวตามรถต้นแบบที่เผยโฉมมาในปี 2009

แบตเตอรี่ทั้งสองลูกนั้นจะมีลักษณะในการใช้งานคือต้องใส่ทั้งสองลูกเพื่อใช้งาน รวมถึงกรชาร์จไฟซึ่งจะสะดวกด้วยการถอดโมดูลทั้งสองออกมาจากตัวรถเพื่อนำไปขาร์จโดยไม่ต้องคาไว้ที่ตัวรถก็ได้

เราเห็นความพยายามในการเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันนี้ให้มากยิ่งขึ้นในขณะเดียวกันก็พยายามที่จะลักษณะเอกลักษณ์ของรถตระกูล Cub เอาไว้ให้ได้มากที่สุด ส่วนจะขายเมื่อไรอย่างไร เรามาให้คุ้กกี้ทำนายกัน ผ่าม!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด […]

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

รถคันนี้ไม่ได้มีอะไรใหม่ไปมากกว่าสีตัวถังแต่มากได้เลยว่านี่เป็นสีที่แจ่มที่สุดที่เราเคยเห็นมาบน MV Agusta Brutale800 ในน […]

2018 Aprilia RSV4RF LE ซูเปอร์ไบค์อิตาเลี่ยน V4 ท็อปของท็อปมาพร้อมปีกแอโรว์ไดนามิค

Aprilia RSV4RF คือรุ่นท็อปที่สุดเท่าที่โรงงานอิตาลีจะผลิตมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันแต่ถ้าคุณอยากท็อปกว่านี้พิเศษกว่าทุกคนเร […]

Tom Sykes ระเบิดฟอร์มโหด ควงคู่ Jonathan Rea เหมาชัยทั้ง 2 เรซ ใน 2018 WorldSBK สนาม 4

ผลการแข่งขัน 2018 World SBK สนามที่ 4 ในรายการ  Motul Dutch Round สนาม TT Assen Circuit ประเทศเนเธอร์แลนด์ 2 คู่หูนักแข่ […]

Suzuki Katana 3.0 Concept รถต้นแบบที่อาจเป็นจริงหลังค่ายจดชื่อ Katana ในอเมริกาอีกครั้ง

Suzuki Katana 3.0 Concept คันนี้ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Eicma 2017 ที่ผ่านมาซึ่งตอนนั้นหลายฝ่ายก็คิดกันว่า […]

ตัวลิมิเต็ด Suzuki GSX-R1000 Pepsi GP Edition ลายแข่งเควิน ชวานซ์ จากปี 1988

นับเป็นการครบรอบ 25 ปี ที่นักบิดขวัญใจหนุ่มๆ สายซิ่ง อย่าง Kevin Schwantz ที่พา Suzuki RGV500 คว้าแชมป์โลกในปี 1993 และเ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม