Honda CRF450RL ราคา 339,000 บาท เอ็นดูโร่พิกัดสุดตึงออปชั่นตัวแข่ง น้ำหนักเบา

Honda CRF450RL พิกัด 450 ที่หลายคนรอคอย หลังจากที่เปิดตัวในต่างประเทศมาตั้งแต่ปี 2019 รถสูตรตัวแข่ง ออปชั่นเหลือเฟือ ถูกปรับมาสำหรับใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม

Honda CRF450RL

ตัวรถใช้พื้นฐานของ Honda CRF450R ตัวแข่งโมโตครอสแต่ว่า CRF450RL นั้นเป็นรถที่ใช้งานบนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย มาพร้อมชุดเกียร์ 6 สปีด ทำให้ตัวรถเหมาะสำหรับเป็นรถเอ็นดูโร่สุดมันส์สำหรับสายลุย

เครื่องยนต์ส่งกำลังได้เหมาะสมกับการสร้างการยึดเกาะในการขับขี่บนทางออฟโร้ดได้ดีกว่าตัว R และอย่างที่บอกไปตอนต้นระบบเกียร์ 6 สปีดสำหรับการใช้งานบนท้องถนนได้ดียิ่งขึ้น กล่อง ECU ก็ทำงานด้วยการประมวลค่าของท่อไอเสียแบบออกเดี่ยวแทนที่จะเป็นท่อไอเสียแบบออกคู่ในตัวแข่ง ในท่อไอเสียแบบออกเดียวนี่จะไม่เสียงสนั่นเหมือนในตัวแข่งและมีตัวดักเสียง

Honda CRF450RL Honda CRF450RL

นอกจากเสียงที่ออกจากท่อไอเสียแล้วฮอนด้ายังต้องลดเสียงทั้งหมดของตัวรถอย่างตัวครอบแคร้งเครื่องยนต์ที่ประกบอยู่ด้านข้างนอกจากช่วยปกป้องเครื่องยนต์และยังมีหน้าที่ลดเสียงด้วย ตัวบังสเตอร์หน้า สวิงอาร์ม ก็ล้วนทำหน้าที่ในการลดเสียงที่ออกมาจากตัวรถเพื่อให้ได้มาตรฐานในการออกมาเป็นรภจักรยานยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนน

Honda CRF450RL

เครื่องยนต์เป็นแบบแคมคู่ 449.7 ซีซี สูบเดี่ยว ระบบคลัทช์ออกแบบใหม่ลดความเมื่อยล้าในการใช้งานและนุ่มนวล ติดตั้งพัดลมไฟฟ้าไว้ไล่ความร้อน ซับเฟรมถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการแบกสัมภาระและเครื่องมือต่างๆ สำหรับการใช้งาน โครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ถังน้ำมันไทเทเนียมความจุ 7.6 ลิตร แข็งแรงและน้ำหนักเบา รวมถึงแบตเตอรีลิเธียมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเช่นเดียวกัน โดยรวมตัวรถมีน้ำหนักเพียง 131 กก.

ระบบกันสะเทือนของตัวรถนั้นก็เป็นแบบหัวกลับเส้นผ่านศูนย์กลาง 49 มม.ปรับค่าได้ละเอียดของ Showa ด้านหลังเองก็เป็น Showa ที่ปรับค่าได้ละเอียดแบบเดียวกับที่อยู่ในรุ่น X เฟรมอลูมิเนียมนั้นมีขนาดกว้างขึ้นเพื่อปรับชุดเกียร์ที่กว้างขึ้น

Honda CRF450RL

ระบบเบรกเป็นปั๊มเบรกสมรรถนะสูงแบบในรุ่น X แต่ว่าจานเบรกจะหนากว่าโดยคาลิเปอร์สองสูบด้านหน้าจานเบรกขนาด 260 มม. ด้านหลังคาลิเปอร์สูบเดี่ยวจานขนาด 240 มม. และมีแม่ปั๊มที่ใหญ่กว่าเหมาะกับการใช้งานที่กว้างขึ้นกว่าเดิม แบตเตอรี่แบบ ลิเธียม-ไอออน ถูกใส่เข้ามาเพื่อรองรับการใช้งานระบบไฟฟ้าที่มากขึ้น

เรือนไมล์เน้นความใช้งานง่ายแบบในรถเอ็นดูโร่บอกความเร็ว ระยะทริป เวลา ไฟแจ้งเตือนระดับน้ำมัน ไฟเกียร์ว่าง ไฟสูง มีไฟเลี่ยว กระจกมองข้าง แตร ระบบไฟ LED ตามมาตรฐานรถสำหรับใช้งานบนถนน

Honda CRF450RL

Honda CRF450RL ราคา 339,000 บาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ