Honda CBR1000RRW อาชาศึกสำหรับ Suzuka Endurance 8 Hours ในปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย17/04/18 11:58

ศึกการแข่งขันขี่อึดถึกทนชื่อดังอย่าง Suzuka Endurance 8 Hours กำลังจะเวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้ หลายค่ายจากแดนอาทิตย์อุทัยต่างตบเท้าเข้าร่วมศึกครั้งสำคัญนี้อย่าง Honda เองก็ได้ส่ง Honda CBR1000RRW กับออพชั่นเทพๆ ลุยศึกในครั้งนี้

ตัวรถที่ใช้แข่งขันในศึกนี้จะมีสว่นที่แตกต่างออกไปจากรถทั้งใช้แข่งในศึก WorldSBK อย่างระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ถอดของ Cosworth ออกแล้วยัด Magneti Marelli เข้าไป

2019 Honda CBR1000RRW

ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีการปรับปรุงให้เหมาะสมและเป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขันอย่างอุปกรณ์ช่วยเปลี่ยนล้อและไฟหน้าที่ปกติแล้วในศึก WorldSBK นั้นจะไม่มีการติดตั้งในรถที่ใช้แข่งขัน ระบบเรกใช้เป็น Nissin ช่วงล่าง Ohlins

2019 Honda CBR1000RRW

แบรนด์ดาแบรนด์ญี่ปุ่นต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะในศึกที่บ้านเกิดอย่าง Yamaha เองก็คว้าแชมป์ Suzuka มาแล้วถึง 3 สมัยรวดตั้งแต่ Yamaha YZF-R1 มีการเปลี่ยนโฉมส่วน Kawasaki ปีนี้ก็ส่งแชมป์ WorldSBK อย่าง Jonathan Rea เป็นขุนพลสู้ศึกในปีนี้

Honda ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายชื่อนักแข่งแถวหน้าในสังกัดที่จะมาชิงชัยในศึกการแข่งขัน Suzuka 8 Hours ในปีนี้ออกมาแต่หนึ่งในนั้นจะมี Takumi Takahashi นักแข่งชาวญี่ปุ่นร่วมทีมในปีนี้

2019 Honda CBR1000RRW

Honda CBR1000RRW คันนี้จะถูกนำไปใช้ในศึกการแข่งขัน All Japan Superbike ก่อนที่จะลงสังเวียนจริงใน Suzuka Endurance โดยมีนักแข่งชาวญี่ปุ่นอย่าง Takumi Takahashi เป็นผู้รับหน้าทีลงสังเวียน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

17/04/18 11:58

Husqvarna โต 20% สร้างสถิติเติบโตต่อเนื่อง 4 ปีรวดด้วยยอดขายทะลุ 3.5 หมื่นคันทั่วโลก

ก่อน

Suzuki Katana ถูกจดทะเบียนขึ้นอีกครั้งเฉพาะในสหรัฐอเมริกาหลังจากร้างลาวงการไปนาน

ต่อไป

next article

Suzuki Katana ถูกจดทะเบียนขึ้นอีกครั้งเฉพาะในสหรัฐอเมริกาหลังจากร้างลาวงการไปนาน