เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 12:53

อีกหนึ่งรถต้นแบบจากค่ายตราโล่ Harley-Davidson Streetfighter ที่มาในแบบเน็กเก็ตโมเดิร์นที่คงเส้นสายของค่ายและหัวใจอย่างเครื่องยนต์แบบสองสูบวีเอาไว้

ตัวรถสร้างอยู่บนรูปแบบเครื่องยนต์เดียวกับที่เราเห็นในรถแอดเวนเจอร์ต้นแบบอย่าง Harley-Davidson Pan America ซึ่งเป็นบล็อกเครื่องยนต์ที่รองรับการย่อขยายของปริมาตรกระบอกตั้งแต่ 500-1250 ซีซี

 

Harley-Davidson Streetfighter นั้นจะเป็นเน็กเก็ตที่มีปริมาตรกระบอกสูบอยู่ที่ 975 ซีซี โดยใช้เครื่องยนต์แบบ V-Twin ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ยังคงเอกลักษณ์ด้านการออกแบบและการเดินท่อไอเสียแบบ 2-1 ลงล่างออกข้างและตัดที่ปลายในสไตล์ครูเซอร์

Harley-Davidson Streetfighter

 

ทว่าเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์นั้นถูกวางบนเฟรมใหม่ในแบบที่เราไม่เคยเจอมาจากในแบรนด์ตราโล่ ระบบเบรกหน้ามาแบบเรเดียลเมาท์ประกบดิสก์เบรกคู่และวงล้อแบบ 17 นิ้ว

ภาพที่ปล่อยออกมาเราค่อนข้างกังวลกับระยะของสวิงอาร์มที่ดูค่อนข้างสั้นในขณะที่เฟรมหลักและเครื่องยนต์ดูจะกินพื้นที่ไปอย่างมหาศาลและสวิงอาร์มดูจะยืดไปกว่านี้ม่ได้แล้วซึ่งอาจเป็นปัญหาที่ทางค่ายต้องพัฒนาต่อไป

Harley-Davidson Streetfighter

เรายังไม่เห็นเซนเซอร์อะไรที่ติดตั้งมาที่วงล้อหรือระบบเบรกมากนักแต่น่าจะพอเดาได้ว่าเราคงได้เห็นระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรกและระบบแทร็คชั่นคอนโทรลและอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เพื่อควบคุมความดุเดือดของเครื่องยนต์ และนี่ถือเป็นการกระโดดออกจากเซฟโซนครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ตราโล่เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/12 - 07:23

สีสันใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle พร้อมอัพเดตออพชั่นตั้งแต่รุ่นเล็กยันตัวท็อป

เตรียมรับปีใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle รับสีสันและกราฟฟิคใหม่หมดในรถหลากหลายรุ่นแต่ที่เห็นได้ชัดคือการปรับเฉดสีโดยเน้นที่สีน้ำเงินเข้มเป็นหลักตัดกับคู่สีที่เตะตา

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

31/07/18 12:53

แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

ก่อน

Harley-Davidson Custom ครูเซอร์คัสตอมต้นแบบที่แฟนๆ อาจตกหลุมรัก

ต่อไป