เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย31/07/18 12:53

อีกหนึ่งรถต้นแบบจากค่ายตราโล่ Harley-Davidson Streetfighter ที่มาในแบบเน็กเก็ตโมเดิร์นที่คงเส้นสายของค่ายและหัวใจอย่างเครื่องยนต์แบบสองสูบวีเอาไว้

ตัวรถสร้างอยู่บนรูปแบบเครื่องยนต์เดียวกับที่เราเห็นในรถแอดเวนเจอร์ต้นแบบอย่าง Harley-Davidson Pan America ซึ่งเป็นบล็อกเครื่องยนต์ที่รองรับการย่อขยายของปริมาตรกระบอกตั้งแต่ 500-1250 ซีซี

 

Harley-Davidson Streetfighter นั้นจะเป็นเน็กเก็ตที่มีปริมาตรกระบอกสูบอยู่ที่ 975 ซีซี โดยใช้เครื่องยนต์แบบ V-Twin ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ยังคงเอกลักษณ์ด้านการออกแบบและการเดินท่อไอเสียแบบ 2-1 ลงล่างออกข้างและตัดที่ปลายในสไตล์ครูเซอร์

Harley-Davidson Streetfighter

 

ทว่าเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์นั้นถูกวางบนเฟรมใหม่ในแบบที่เราไม่เคยเจอมาจากในแบรนด์ตราโล่ ระบบเบรกหน้ามาแบบเรเดียลเมาท์ประกบดิสก์เบรกคู่และวงล้อแบบ 17 นิ้ว

ภาพที่ปล่อยออกมาเราค่อนข้างกังวลกับระยะของสวิงอาร์มที่ดูค่อนข้างสั้นในขณะที่เฟรมหลักและเครื่องยนต์ดูจะกินพื้นที่ไปอย่างมหาศาลและสวิงอาร์มดูจะยืดไปกว่านี้ม่ได้แล้วซึ่งอาจเป็นปัญหาที่ทางค่ายต้องพัฒนาต่อไป

Harley-Davidson Streetfighter

เรายังไม่เห็นเซนเซอร์อะไรที่ติดตั้งมาที่วงล้อหรือระบบเบรกมากนักแต่น่าจะพอเดาได้ว่าเราคงได้เห็นระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรกและระบบแทร็คชั่นคอนโทรลและอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เพื่อควบคุมความดุเดือดของเครื่องยนต์ และนี่ถือเป็นการกระโดดออกจากเซฟโซนครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ตราโล่เลย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

31/07/18 12:53

แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

ก่อน

Harley-Davidson Custom ครูเซอร์คัสตอมต้นแบบที่แฟนๆ อาจตกหลุมรัก

ต่อไป