Harley-Davidson Revalation ชื่อจดทะเบียนใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเปิดตัวในปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 13/03/18 10:29

Harley-Davidson Revalation ชื่อจดทะเบียนล่าสุดที่ทางค่ายตราโล่จากอเมริกาเพิ่งยื่นจดทะเบียน โดยเป็นชื่อจดทะเบียนที่ทางค่ายแจ้งจุดประสงค์เอาไว้ว่าสำหรับการใช้งานในส่วนของยานยนต์ไฟฟ้า

ชื่อ รีวาเลชั่น ถูกจดขึ้นมาเพื่อเป็นแบตเตอรี่สำหรับยานพาหนะและระบบขับเคลื่อนของรถจักรยานยนต์และยานพาหนะซึ่งเราพออนุมานเอาเองได้ว่าน่าจะเป็นชื่อของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กำลังพัฒนาอยู่

Harley-Davidson LiveWire

แม้แต่ค่ายยักษ์ใหญ่ด้านรถจักรยานยนต์อย่าง ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ยังต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกที่ยานยนต์สันดาปฯ กำลังจะโดนแบนในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากปัญหามลพิษที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน

หากพิจารณาจากข้อชี้แจงของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ชื่อ รีวาเลชั่น นั้นไม่ใช่ชื่อของรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ แต่จะเป็นชื่อของระบบขับเคลื่อนยานยนต์สองล้อไฟฟ้าที่พัฒนามาเพื่อใช้ในเวอร์ชั่นโปรดักชั่นของรถต้นแบบอย่าง โปรเจค ไลฟ์ไวร์ (Harley-Davidson Livewire)

 

ตามแผนตามที่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน แจ้งไว้ในเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ภายใน 18 เดือนข้างหน้า เราคงได้แต่นับถอยหลังวันที่จะได้ยลโฉมตัวเป็นๆ กัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 26/09 - 15:43

Honda จดสิทธิบัตร Dual Clutch Transmission มาใช้ในครูเซอร์อย่าง Honda Fury

ค่ายปีกนกจดสิทธิบัตรเพิ่มอีกแล้วคราวนี้เป็นสิทธิบัตรของระบบ Dual Clutch Transmission ที่วางอยู่ในภาพร่างของ Honda VTX1300 หรือ Honda Fury ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่วางเกียร์ DCT ในรถกลุ่มนี้ รถรุ่นล่าสุดที่ใช้ชุดเกียร์ DCT เขามาเป็นตัวเลือกก็คือ Honda GoldWing หลังจากที่นำไปใช้ในรถมากมายหลายรุนของทางค่ายอย่างตระกูล VFR,NC,....

Ken - 26/09 - 07:42

สิทธิบัตรเผยงานดีไซน์ 2019 BMW S1000RR กับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป

รถที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอย่าง 2019 BMW S1000RR ยังคงไม่เปิดตัวจนกว่าจะถึงช่วงปลายปีนี้ แต่ด้วย CAD Render ในสิทธิบัตรทำให้เราได้เห็นรูปลักษณ์ทั้งหมดของตัวรถรวมถึงเครื่องยนต์ที่เปลี่ยนไปด้วย ภาพเรนเดอร์ที่เราเห็นกันอยู่นั้นค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับภาพตัวรถทดสอบที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทั้งรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปตั้งแต่ชิ้นหน้ารวมถึงเครื่องยนต์ที่เปลี่ยนไปเช่นกัน

Ken - 25/09 - 07:52

2019 Suzuki GSX-R1000 Ryoyu แรง 209 ม้า ท็อปสเป็คฟูลคาร์บอนของแต่งแน่นลำ

แม้ยังไม่เผยสเป็คออกมาอย่างเป็นทางการแต่ความหล่อของ 2019 Suzuki GSX-R1000 Ryoyu ทำเอาแฟนคลับสาวกค่ายคนบ้านเป็นอันต้องกรี้ดสลบเพราะออพชั่นที่ให้มาเรียกว่าแน่นในแน่น เต็มในเต็มสุดๆ ในยุคที่ซูเปอร์ไบค์ต่างแข่งกันมีพละกำลัง 200 แรงม้ารถคันนี้กลับมีพละกำลังไปได้ไกลถึง 209 แรงม้าบนน้ำหนักตัว 168 กก. แบบไม่รวมของเหลว

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

13/03/18 10:29

หมัดต่อหมัด 2018 Honda Forza 300 VS Yamaha XMax 300 ดูกันให้รู้ใครมีดีอะไร

ก่อน

2018 Honda Africa Twin Adventure Sport ตัวหล่อพร้อมลุย ปรับออพชั่น จัดหนักจากโรงงาน

ต่อไป