แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 08:32

จนถึงตอนนี้เราก็ยังคงไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นรถประเภทนี้จากค่ายตราโล่แต่ Harley-Davidson Pan America ก็เปิดตัวออกมา ดูท่าพวกเขาจะเอาจริงเอาจังกับการเจาะกลุ่มตลาดใหม่ๆ ในระยะเวลา 10 ปีนี้น่าดู

ค่ายตราโล่พยายามมุ่งเน้นไปที่การสร้างรถในกลุ่มมิดเดิลเวทหรือขนาดกลางใหญ่ด้วยการใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่แต่ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบสองสูบวีหรือ V-Twin

Harley-Davidson Pan America

Harley-Davidson Pan America คันที่นำมาให้ชมกันนี้ใช้เครื่องยนต์แบบ 1250 ซีซี ซึ่งเดี๋ยวจะมีรุ่น 975 ตามมาในอนาคตอันใกล้ แต่ปัจจุบันทางค่ายยังไม่มีการปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของตัวรถออกมา

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America

เรารู้แค่ตัวรถจะมีแพ็คเก็จอิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยติดตั้งมาอย่าเช่นคันเร่งไฟ้า แทร็คชั่นคอนโทรล ถังน้ำมันที่ให้มาใหญ่พอที่จะใช้เดินทางเป็นระยะทางราว 200 กม. ทุกอย่างของตัวรถออกแบบใหม่ทั้งหมด

เฟรม สวิงอาร์ม บอกสิว่าเคยเห็นค่ายตราโล่ทำอะไรแบบนี้มาก่อน ระบบเบรกยังให้ Brembo Monobloc ระบบกันสะเทือน Showa ที่มีระยะยุบยาวตามแบบรถแอดเวนเจอร์

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan AmericaHarley-Davidson Pan America

ชิลด์หน้าสูงปรับระดับได้ ระบบไฟ LED แคชบาร์ พักเท้าโลหะ กันแคร้ง การ์ดแฮนด์ วงล้อซี่ลวดแบบไร้ยางใน เบาะนั่งสบาย กล่องสัมภาระถอดได้ จอแสดงผลแบบ TFT สี่สี เชื่อเถอะว่าเขาใส่พวกนี้มาให้จริงๆ ถึงผมจะยังอึ้งๆ อยู่ก็ตาม

Harley-Davidson Pan America

Pan America จะยังไม่เปิดขายในตอนนี้หรือเร็วๆ นี้แต่ทางค่ายบอกว่าจะเริ่มจำหน่ายรถรุ่นนี้ในปี 2020 ในราคาราว 1.6 หมื่นปอนด์ หรือราว 7 แสนบาทไทยซึ่งถ้าเจ้านี่มาประกอบในบ้านเราราคาก็คงไม่หนีจากนี้มาก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 11/12 - 19:07

A.P.Honda คว้าอันดับ 1 ยอดจองรวมในงาน Motor Expo 2018 ด้วยยอดจองทะลุ 1,500 คัน

Motor Expo 2018 ได้รูดม่านลงอย่างเป็นทางการแล้วปีนี้ฝั่งรถจักรยานยนต์เองก็มียอดของในงานที่มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาด้วยยอดจองรวม 9,169 คัน โดยมี A.P.Honda เข้าวิ่งอันดับ 1 ในปีนี้

Ken - 11/12 - 16:54

NERA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากเทคโนโลยี 3D-Print คันแรกในโลก

นี่คือรถจักรยานยนต์ที่สร้างจากเทคโนโลยีปริ้นท์โดย NOWLAB และ BigRep ที่ร่วมมือกันสร้างรถคันนี้ขึ้นมาในชื่อ NERA รถคันนี้ถูกออกแบบโดย Marco Mattia Cristofori และ Maximilian Sedlak พาร์ททุกส่วนของรถทั้งยาง วงล้อ เฟรม โช้ค เบาะนั่ง ไม่รวมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์....

Ken - 11/12 - 10:51

หลุดราคา 2019 KTM 790 Adventure R และเรตการผ่อนจากฝั่งยุโรป

จู่ๆ ก็มีภาพหลุดให้ปิดราคาจำหน่ายของ 2019 KTM 790 Adventure R ออกมาบนอินเตอร์เน็ตหลังจากที่เพิ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกว่าๆ เท่านั้นโดยราครดังกล่าวเป็นราคาในสหราชอาณาจักร

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

31/07/18 08:32

Honda คว้าแชมป์โลกขี่ดุ Endurance World Championship 2018

ก่อน

เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่

ต่อไป