แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 08:32

จนถึงตอนนี้เราก็ยังคงไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นรถประเภทนี้จากค่ายตราโล่แต่ Harley-Davidson Pan America ก็เปิดตัวออกมา ดูท่าพวกเขาจะเอาจริงเอาจังกับการเจาะกลุ่มตลาดใหม่ๆ ในระยะเวลา 10 ปีนี้น่าดู

ค่ายตราโล่พยายามมุ่งเน้นไปที่การสร้างรถในกลุ่มมิดเดิลเวทหรือขนาดกลางใหญ่ด้วยการใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่แต่ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบสองสูบวีหรือ V-Twin

Harley-Davidson Pan America

Harley-Davidson Pan America คันที่นำมาให้ชมกันนี้ใช้เครื่องยนต์แบบ 1250 ซีซี ซึ่งเดี๋ยวจะมีรุ่น 975 ตามมาในอนาคตอันใกล้ แต่ปัจจุบันทางค่ายยังไม่มีการปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของตัวรถออกมา

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America

เรารู้แค่ตัวรถจะมีแพ็คเก็จอิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยติดตั้งมาอย่าเช่นคันเร่งไฟ้า แทร็คชั่นคอนโทรล ถังน้ำมันที่ให้มาใหญ่พอที่จะใช้เดินทางเป็นระยะทางราว 200 กม. ทุกอย่างของตัวรถออกแบบใหม่ทั้งหมด

เฟรม สวิงอาร์ม บอกสิว่าเคยเห็นค่ายตราโล่ทำอะไรแบบนี้มาก่อน ระบบเบรกยังให้ Brembo Monobloc ระบบกันสะเทือน Showa ที่มีระยะยุบยาวตามแบบรถแอดเวนเจอร์

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan AmericaHarley-Davidson Pan America

ชิลด์หน้าสูงปรับระดับได้ ระบบไฟ LED แคชบาร์ พักเท้าโลหะ กันแคร้ง การ์ดแฮนด์ วงล้อซี่ลวดแบบไร้ยางใน เบาะนั่งสบาย กล่องสัมภาระถอดได้ จอแสดงผลแบบ TFT สี่สี เชื่อเถอะว่าเขาใส่พวกนี้มาให้จริงๆ ถึงผมจะยังอึ้งๆ อยู่ก็ตาม

Harley-Davidson Pan America

Pan America จะยังไม่เปิดขายในตอนนี้หรือเร็วๆ นี้แต่ทางค่ายบอกว่าจะเริ่มจำหน่ายรถรุ่นนี้ในปี 2020 ในราคาราว 1.6 หมื่นปอนด์ หรือราว 7 แสนบาทไทยซึ่งถ้าเจ้านี่มาประกอบในบ้านเราราคาก็คงไม่หนีจากนี้มาก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

Ken - 24/05 - 10:26

MV Agusta F3XX ซูเปอร์สปอร์ตสเป็กแข่งจาก Reparto Corse แรง 160 ม้า

Reparto Corse สำนักแต่งของ MV Agusta ได้ปล่อยผลงานล่าสุดที่มาในแบบรถแข่งซูเปอร์สปอร์ตสำหรับการใช้งานในสนามแข่งโดยเฉพาะอย่าง MV Agusta F3XX บนสังเวียน WorldSuperSport นั้น MV Agusta กวาดแชมป์มาหลายสนามนับไม่ถ้วนด้วยฝีมืออันเฉียบขาดของนักแข่งและรถแข่งของพวกเขาที่ไม่ยอมเป็นสองรองใคร ฉะนั้นพอพวกเขาจะทำรถแข่งออกขายก็ต้องทำให้สุดอย่าง F3XX คันนี้นั้นเป็นซูเปอร์สปอร์ต 800....

Ken - 23/05 - 15:36

Suzuki GIXXER 250 ร่างเน็กเก็ตเตรียมเปิดตัวตามหลังรุ่นสปอร์ตเร็วๆ นี้

หลังการเปิดจัวของ Suzuki GIXXER SF 250 ในอิเดียล่าสุดมีภาพเรนเดอร์และข่าวลือของเวอร์ชั่นเน็กเก็ต Suzuki GIXXER 250 ที่เตรียมเปิดตัวตามๆ กันมา ข้อมูลลจากการสัมภาษณ์ผู้บริหารจากงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์สปอร์ต 250 ซีซี รุ่นใหม่ของซูซูกิในอินเดียเผยว่าจะมีการเปิดตัวคู่แข่งของ Yamaha FZ25 และ KTM....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

31/07/18 08:32

Honda คว้าแชมป์โลกขี่ดุ Endurance World Championship 2018

ก่อน

เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่

ต่อไป

next article

เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่