แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

จนถึงตอนนี้เราก็ยังคงไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นรถประเภทนี้จากค่ายตราโล่แต่ Harley-Davidson Pan America ก็เปิดตัวออกมา ดูท่าพวกเขาจะเอาจริงเอาจังกับการเจาะกลุ่มตลาดใหม่ๆ ในระยะเวลา 10 ปีนี้น่าดู

ค่ายตราโล่พยายามมุ่งเน้นไปที่การสร้างรถในกลุ่มมิดเดิลเวทหรือขนาดกลางใหญ่ด้วยการใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่แต่ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบสองสูบวีหรือ V-Twin

Harley-Davidson Pan America

Harley-Davidson Pan America คันที่นำมาให้ชมกันนี้ใช้เครื่องยนต์แบบ 1250 ซีซี ซึ่งเดี๋ยวจะมีรุ่น 975 ตามมาในอนาคตอันใกล้ แต่ปัจจุบันทางค่ายยังไม่มีการปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของตัวรถออกมา

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America

เรารู้แค่ตัวรถจะมีแพ็คเก็จอิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยติดตั้งมาอย่าเช่นคันเร่งไฟ้า แทร็คชั่นคอนโทรล ถังน้ำมันที่ให้มาใหญ่พอที่จะใช้เดินทางเป็นระยะทางราว 200 กม. ทุกอย่างของตัวรถออกแบบใหม่ทั้งหมด

เฟรม สวิงอาร์ม บอกสิว่าเคยเห็นค่ายตราโล่ทำอะไรแบบนี้มาก่อน ระบบเบรกยังให้ Brembo Monobloc ระบบกันสะเทือน Showa ที่มีระยะยุบยาวตามแบบรถแอดเวนเจอร์

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America

Harley-Davidson Pan America

ชิลด์หน้าสูงปรับระดับได้ ระบบไฟ LED แคชบาร์ พักเท้าโลหะ กันแคร้ง การ์ดแฮนด์ วงล้อซี่ลวดแบบไร้ยางใน เบาะนั่งสบาย กล่องสัมภาระถอดได้ จอแสดงผลแบบ TFT สี่สี เชื่อเถอะว่าเขาใส่พวกนี้มาให้จริงๆ ถึงผมจะยังอึ้งๆ อยู่ก็ตาม

Harley-Davidson Pan America

Pan America จะยังไม่เปิดขายในตอนนี้หรือเร็วๆ นี้แต่ทางค่ายบอกว่าจะเริ่มจำหน่ายรถรุ่นนี้ในปี 2020 ในราคาราว 1.6 หมื่นปอนด์ หรือราว 7 แสนบาทไทยซึ่งถ้าเจ้านี่มาประกอบในบ้านเราราคาก็คงไม่หนีจากนี้มาก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ