แหวกแนว Harley-Davidson Pan America แอดเวนเจอร์ไบค์เครื่องใหม่ 1250 ซีซี พร้อมขายปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย31/07/18 08:32

จนถึงตอนนี้เราก็ยังคงไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นรถประเภทนี้จากค่ายตราโล่แต่ Harley-Davidson Pan America ก็เปิดตัวออกมา ดูท่าพวกเขาจะเอาจริงเอาจังกับการเจาะกลุ่มตลาดใหม่ๆ ในระยะเวลา 10 ปีนี้น่าดู

ค่ายตราโล่พยายามมุ่งเน้นไปที่การสร้างรถในกลุ่มมิดเดิลเวทหรือขนาดกลางใหญ่ด้วยการใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำลูกใหม่แต่ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบสองสูบวีหรือ V-Twin

Harley-Davidson Pan America

Harley-Davidson Pan America คันที่นำมาให้ชมกันนี้ใช้เครื่องยนต์แบบ 1250 ซีซี ซึ่งเดี๋ยวจะมีรุ่น 975 ตามมาในอนาคตอันใกล้ แต่ปัจจุบันทางค่ายยังไม่มีการปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของตัวรถออกมา

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan America

เรารู้แค่ตัวรถจะมีแพ็คเก็จอิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยติดตั้งมาอย่าเช่นคันเร่งไฟ้า แทร็คชั่นคอนโทรล ถังน้ำมันที่ให้มาใหญ่พอที่จะใช้เดินทางเป็นระยะทางราว 200 กม. ทุกอย่างของตัวรถออกแบบใหม่ทั้งหมด

เฟรม สวิงอาร์ม บอกสิว่าเคยเห็นค่ายตราโล่ทำอะไรแบบนี้มาก่อน ระบบเบรกยังให้ Brembo Monobloc ระบบกันสะเทือน Showa ที่มีระยะยุบยาวตามแบบรถแอดเวนเจอร์

Harley-Davidson Pan America Harley-Davidson Pan AmericaHarley-Davidson Pan America

ชิลด์หน้าสูงปรับระดับได้ ระบบไฟ LED แคชบาร์ พักเท้าโลหะ กันแคร้ง การ์ดแฮนด์ วงล้อซี่ลวดแบบไร้ยางใน เบาะนั่งสบาย กล่องสัมภาระถอดได้ จอแสดงผลแบบ TFT สี่สี เชื่อเถอะว่าเขาใส่พวกนี้มาให้จริงๆ ถึงผมจะยังอึ้งๆ อยู่ก็ตาม

Harley-Davidson Pan America

Pan America จะยังไม่เปิดขายในตอนนี้หรือเร็วๆ นี้แต่ทางค่ายบอกว่าจะเริ่มจำหน่ายรถรุ่นนี้ในปี 2020 ในราคาราว 1.6 หมื่นปอนด์ หรือราว 7 แสนบาทไทยซึ่งถ้าเจ้านี่มาประกอบในบ้านเราราคาก็คงไม่หนีจากนี้มาก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/10 - 13:02

Marc Marquez คว้าแชมป์โลกที่ Twin Ring Motegi หลัง Dovi พลาดล้มสองรอบสุดท้าย

ขอแสดงความยินดีกับเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez แห่ง Repsol Honda MotoGP ที่คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 และแชมป์ MotoGP สมัยที่ 5 ได้สำเร็จหลังการชิงชัยอย่างหนักหน่วงตลอด 20 กว่ารอบสนามที่ Twin Ring Motegi Marc Marquez....

Ken - 20/10 - 15:38

2019 Kawasaki ZX-6R เปิดตัวขายในไทย ราคาแนะนำ 4.39 แสนบาท เริ่มส่งมอบพฤศจิกายนนี้

หลังจากเปิดตัวในอเมริกาล่าสุดเจ้า Ninja 636 หรือ 2019 Kawasaki ZX-6R ได้เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังจากก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยมาก่อน รายละเอียกสเป็กของตัวรถนั้นแทบไม่มีอะไรลดทอนไปจากรุ่นที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเลยแม้แต่น้อย ทั้งภายนอก ภายใน และระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของตัวรถที่อัดแน่นมาครบถ้วนทุกฟังก์ชั่น พละกำลังสูงสุด 130 แรงม้า

Ken - 19/10 - 10:01

Vespa Primavera 50th Anniversary เอาใจแนว 60’s ด้วยสีสันที่แตกต่างพร้อมของแถมแหวกแนว

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม Vespa Primavera 50th Anniversary ในประเทศไทยตามหลังเมืองนอกไม่ถึงเดือนเอาใจผู้ชื่นชอบกลิ่นแายของยุค 60’s ด้วยสีสันสุดพิเศษและงาน Vespa Primavera Wonderland ให้ทุกคนได้มาสนุกกัน 3 วันเต็มๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

31/07/18 08:32

Honda คว้าแชมป์โลกขี่ดุ Endurance World Championship 2018

ก่อน

เน็กเก็ตก็มา Harley-Davidson Streetfighter กล้ามโต โมเดิร์น สมัยรถจักรยานยนต์ยุคใหม่

ต่อไป