Harley-Davidson ย้ายฐานผลิตออกจากอเมริกาหนีสงครามภาษีหลุดโลกของทรัมป์

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 08:32

CNN สำนักข่าวใหญ่ของสหรัฐอเมริกามีรายงานว่า Harley-Davidson กำลังการผลิตที่ส่งไปยังยุโรปกว่า 4 หมื่นคันต่อปีอาจลดลงและย้ายกำลังการผลิตออกไปยังโรงงานอื่นๆ ทั่วโลกแทน

ค่ายครูเซอร์ตราโล่ต้องย้ายกำลังการผลิจสำหรับตลาดยุโรปออกมาจากอเมริกาไปยังโรงงานอื่นๆ แทน หลังจากยุโรปตอบโต้มาตรการรีดภาษีการนำเข้าโลหะจากยุโรปของสหรัฐฯ ที่ 25% ด้วยการตั้งกำแพงภาษีสินค้าจากสหรัฐอเมริกาสูงถึง 25%

Harley-Davidson

การตั้งกำแพงภาษีของยุโรปนี่จะทำให้รถที่นำเข้าจากอเมริกามีราคาสูงขึ้นอีกดังนั้นแบรนด์อเมริกาจึงต้องหาทางรอดด้วยการย้ายกำลังการผลิตออกมาอย่างเช่นที่ Indian Motorcyce มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิตออกมาจากอเมริกาเช่นกัน

 

 

“การเพิ่มกำลังการผลิตในต่างประเทศเพื่อรับมาตรการการตั้งกำแพงภาษีในสหภาพยุโรปไม่เคยอยู่ในแผนของบริษัทแต่สำหรับตอนนี้ นี่เป็นหนทางที่ยั่งยืนที่สุดที่เรามี” โรงงานทั้งในออสเตรเลีย อินเดีย บราซิล และล่าสุดในไทยที่กำลังจะเปิดทำการในปีหน้าจะช่วยให้ค่ายมีตัวเลือกในการเลือกข้อได้เปรียบทางภาษีที่ต่างออกไป

การค่ายกำลังการผลิตกว่า 4 หมื่นคันนี้ออกมาจะช่วยให้ค่ายประหยัดได้ถึง 1 ร้อยล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 3.5 พันล้านบาทสำหรับค่าภาษีเสียเปล่าที่จะเกิดขึ้นโดยยังไม่ร่วมภาษีนำเข้าโลหะที่เพิ่มสูงขึ้นการจากผลิตรถในอเมริกาอีกด้วย

 

Harley-Davidsonสหภาพยุโรปนั้นกินสัดส่วนยอดขายถึงราว 16% จากยอดขายทั้งหมดของบริษัทและยังเป็นตลาดที่มีทิศทางในการเติบโตที่สูง ฉะนั้นเกมการเมืองของ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ นอกจากทำให้การเติบโตของตลาดสะดุดแล้วยังจะทำให้ในอนาคตอันใกล้นี่จะมีคนสหรัฐตกงานเพิ่มขึ้นแทนที่จะมีการจ้างเงินเพิ่มขึ้นอย่างที่เขาหวัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 16/02 - 13:41

เปิดวาร์ปของ SALE!! ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

งาน Bangkok Motorbike Festival 2019 ไม่ใช่แค่มีแต่ค่ายรถมาออกบูธโชว์ของเท่านั้น ยังมีอีกไฮไลท์คือบรรดาร้านรวงอุปกรณ์การขับขี่ ชุดแต่ง ชุดแช่ง ชุด เซฟตี้ และอีกมากมายที่มาลดราคากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์สุดๆ ไม่อยากให้พลาด ไม่ชมภาพประกอบการตัดสินใจกัน Bangkok Motor Bike Festival 2019 ครั้งที่....

Ken - 16/02 - 13:21

Valentino Rossi ในวัย 40 กับ 23 ฤดูกาล แชมป์โลก 9 สมัย และความมุ่งมั่นที่ไม่สิ้นสุด

16 กุมภาพันธ์หรือวันนี้เมื่อ 40 ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของนักแข่งขวัญใจพ่อยกแม่ยกตลอดกาลอย่าง Valentino Rossi ที่สร้างตำนานมากมายตลอดช่วงอายุของแข่งขันของเขา พ่อหมอคว้าแชมป์ 125 ซีซี ครั้งแรกในปี 1997 ตามด้วยแชมป์ 250 ซีซี ในปี 1999 โดยชัยชนะถึง 9 สนาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/07/18 08:32

ต้นแบบของ Ducati Scrambler Desert Sled Concept ที่เห็นแล้วขอกรี๊ดสลบ

ก่อน

Suzuki สร้างโรงงานใหม่ใน Hamamatsu บนพื้นที่ 100 ไร่สร้างเทคโนโลยีและรถรุ่นใหม่ๆ ในอนาคต

ต่อไป

next article

Suzuki สร้างโรงงานใหม่ใน Hamamatsu บนพื้นที่ 100 ไร่สร้างเทคโนโลยีและรถรุ่นใหม่ๆ ในอนาคต