Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 08:45

ไม่ใช่แค่ Harley-Davidson และ Indian Motorcycle เองก็อยู่ในที่นั่งลำบากไม่ต่างกันเพราะสองค่ายรถจักรยานยนต์เจ้าใหญ่ของอเมริกาต้องแบกรับภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากสหภาพยุโรปในสงครามภาษีระหว่างอเมริกาครั้งนี้

หลังประธานาธิบดีสุดจีเนียสและสหรัฐอเมริกาอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศการตั้งกำแพงภาษีดังกล่าวเพื่อลดการนำเข้าเหล็กจากสหภาพยุโรป เพื่อสร้างงานในประเทศ โดยเหล็กจะโดนภาษีสูงถึง 25% ส่วนอลูมิเนียมนั้นจะโดนภาษีนำเข้าถึง 10%

indian scout

งานนี้ฝั่งสหภาพยุโรปจึงมีการตอบโต้โดยผลิตภัณฑ์จากอเมริกาอย่าง ยานพาหนะสองล้อวางเครื่องยนต์แบบสันดาปภายในทั้งมีและไม่มีพ่วงข้างโดยมีปริมาตรกระบอกสูบเกิน 500 ซีซีแต่ไม่เกิน 800 ซีซี และ ยานพาหนะสองล้อวางเครื่องยนต์แบบสันดาปภายในทั้งมีและไม่มีพ่วงข้างโดยมีปริมาตรกระบอกสูบเกิน 800 ซีซี จะโดนภาษี 25% จากเดิน 6%

Harley-Davidson

สองบริษัทใหญ่ที่ต้องเจ็บปวดจากสงครามภาษีครั้งนี้อย่าง Harley-Davidson และ Indian Motorcycle ที่อาจต้องมีการปรับราคาจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทั้งในประเทศและที่ส่งออกต่างประเทศเพิ่ม แต่ถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีทิศทางที่ชัดเจนออกมา

ไม่เพียงแค่ยุโรปแต่อินเดียเองก็เจอการบีบบังคับการภาษีนำเข้าโลหะในอเมริกาเช่นเดียวกันจนอินดียต้องปรับกำแพงภาษีของรถจักรยานยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาเป็น 50%

hayley-davidson fat bob

ทรัมป์บอกว่านี่เป็นการป้องกันรายได้ไหลออกนอกสหรัฐอเมริกาเป็นการปกป้องบรรดาธุรกิจเหล็กของสหรัฐให้อยู่รอดและสร้างงานให้หมุนเวียนในประเทศ แต่หลังจากประธานาธิบดีสุดจีเนียสคนนี้ขึ้นสู่อำนาจ Harley-Davidson นั้นต้องปิดโรงงานและลดคนออกไปแล้วหลายครั้งเลยนะ “Make America Great Again” ไหมล่ะแก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 16/02 - 13:41

เปิดวาร์ปของ SALE!! ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

งาน Bangkok Motorbike Festival 2019 ไม่ใช่แค่มีแต่ค่ายรถมาออกบูธโชว์ของเท่านั้น ยังมีอีกไฮไลท์คือบรรดาร้านรวงอุปกรณ์การขับขี่ ชุดแต่ง ชุดแช่ง ชุด เซฟตี้ และอีกมากมายที่มาลดราคากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์สุดๆ ไม่อยากให้พลาด ไม่ชมภาพประกอบการตัดสินใจกัน Bangkok Motor Bike Festival 2019 ครั้งที่....

Ken - 16/02 - 13:21

Valentino Rossi ในวัย 40 กับ 23 ฤดูกาล แชมป์โลก 9 สมัย และความมุ่งมั่นที่ไม่สิ้นสุด

16 กุมภาพันธ์หรือวันนี้เมื่อ 40 ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของนักแข่งขวัญใจพ่อยกแม่ยกตลอดกาลอย่าง Valentino Rossi ที่สร้างตำนานมากมายตลอดช่วงอายุของแข่งขันของเขา พ่อหมอคว้าแชมป์ 125 ซีซี ครั้งแรกในปี 1997 ตามด้วยแชมป์ 250 ซีซี ในปี 1999 โดยชัยชนะถึง 9 สนาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/06/18 08:45

ไม่มีวันที่ยานยนต์ไฟฟ้าจะทำให้บริษัทท่อแต่งขายไม่ออก

ก่อน

สปอร์ตและนวัตกรรม ความโดดเด่นของ Yamaha Motor ที่เดินหน้าตามปรัชญา "Kando"

ต่อไป

next article

สปอร์ตและนวัตกรรม ความโดดเด่นของ Yamaha Motor ที่เดินหน้าตามปรัชญา "Kando"