สองล้อไฟฟ้าจาก Harley-Davidson EV จะมีทั้งสกู๊ตเตอร์ จักรยาน ลามไปถึงสตรีทไบค์และ Livewire

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 08:37

ถ้ายังจำ Pan America แอดเวนเจอร์สูบวีของ Harley-Davidson กันได้ นั่นถือเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวแต่อันที่จริงอาจจะยังไม่ใหญ่เท่าข่าวเรื่องแผนการเดินหน้าในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าของค่ายครูเซอร์ตราโล่นี้

Harley-Davidson Livewire ที่เข้าใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นสำหรับขายในเร็ววันนี้ก็ยังไม่ใหญ่พอเท่าข่าวไลน์อัพของรถสองล้อทั้งหมดที่จะออกมาในอนาคตที่พี่แกทำตั้งแต่จักรยานไฟฟ้าเลยทีเดียว

alta motors redshift st

Street Tracker EV ที่นำรถแข่ง flat track จะถูกปรับรูปลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้นด้วยการจำมาทำเป็น street tracker และยังมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปเป็นขุมพละในการขับเคลื่อนโดยใช้ชุดขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจาก Alta Motor บริษัทที่ค่ายตราโล่เข้าไปลงทุนเมื่อเร็วๆ นี้

Alta Motor เองมีรถในสไตล์ street tracker อย่าง Alta Redshift ST อยู่แล้วเจ้าพ่อสองล้อเองอาจจะแค่นำเข้าคอนเซปต์ดังกล่าวมาแปะโลโห้ตัวเองแล้วปรับดีไซน์รอบๆ ใหม่ก็ได้ ใครจะไปรู้

 

ข้อสำคัญของการสร้าง street tracker คันนี้คือขนาดและน้ำหนักโดยคาดว่าตัวรถจะมีน้ำหนักไม่ถึง 140 กก. ซึ่งเป็นจะเป็นตัวเล็กสุดจี๊ดในสาย EV ให้กับค่ายตราโล่ในการบุกตลาดได้

Harley-Davidson E-BIke

จักรยานไฟฟ้า Pedal-Assist E-Bieks ใครจะไปคิดล่ะแต่เจ้าจักรยานนี้เป็ฯรถที่อยู่ในแผนของเจ้าพ่อครูเซอร์จริงๆ แต่อย่าเพิ่งดูถูกไปเพราะยุคนี้จักรยานขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยเฉพาะในยุโรปซึ่งจักรยานไฟฟ้าคันนี้จะมาช่วยเติมช่องว่างในตลาดนี้

Harley-Davidson E-Bike

นอกจากนี้ยังมีรถที่จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Street Tracker EV และ Pedal-Assist E-Bieks รถจักรยายนต์ไฟฟ้าที่มีพักเท้าและคันเร่งเพียงแต่อยู่ในไซส์ที่เล็กลงมาทำให้มีพละกำลังในการขับเคลื่อนที่จำกัด

รถคลาสนี้จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับพวกรถ Moped หรือสกู๊ตเตอร์เล็กซึ่งไม่จำเป็นต้องมีใบขับขี่ในการใช้งานซึ่งมีหลายค่ายกำลังเตรียมตัวลงมาสู้ในตลาดนี้โดยค่ายว่าช่วงไม่เกินปี 2022 น่าจะได้เห็นกัน

Harley-Davidson EV Scooter

สกู๊ตเตอร์คงเป็นไลน์อัพที่ขาดไม่ได้ด้วยความสะดวกในการใช้งานและเข้ากันได้ดีกับการแนะนำนวัตกับยานยนต์ไฟฟ้าให้กับบรรดาลูกค้าหน้าใหม่อย่างเช่นที่ BMW และ Honda ได้ก้าวเข้ามาในตลาดแล้วตอนนี้

Harley-Davidson Livewire

Livewire ตัวท็อปของไลน์อีพรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ตอนนี้ก็เรียกว่าเข้าใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะใกล้ถึงกำหนดแผนที่จะวางจำหน่ายในตลาดเข้ามาทุกทีในช่วง 3-4 ปีนี้น่าจะเป็นปีที่เราต้องจับตาความเคลื่อนไหวทั่งฝั่งรถจักรยานยนต์สไตล์ใหม่ๆ และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาให้ดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG ZS EV ชมสเปก VinFast รถแบรนด์แรกของเวียดนาม

รวมข่าวเด่นตลอดสัปดาห์ This Week’s Top Stories เปิดตัว MG ZS EV พร้อมราคาเย้ายวน 1.19 ล้านบาท พร้อมชมสเปก VinFast Fadil รถแบรนด์เวียดนาม และข่าวอื่นๆ อีกเพียบ ลือ....

Ken - 21/06 - 08:17

โอจีครองเมือง Yamaha Fino 125 – The Original สีสันใหม่ในสไตล์คุ้นเคย

หลังจากที่ปรับโฉมเพิ่มสีสันไปเมื่อไม่กี่ปี วันนี้ Yamaha Fino 125 ปรับสีสันอีกครั้งกลับไปสู่ยุคออริจินัลกับ 4 สีสัน ใน 2 ตัวเลือก แม้สีสันจะย้อนยุคแต่ยังคงความทันสมัย ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueCoreหัวฉีด  125 ซีซี พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ....

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

14/08/18 08:37

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

[Review] ทดสอบ Suzuki V-Strom 650 XT ABS แอดเวนเจอร์ค่ายนี้ มีดีอะไร  

ต่อไป

next article

[Review] ทดสอบ Suzuki V-Strom 650 XT ABS แอดเวนเจอร์ค่ายนี้ มีดีอะไร