สองล้อไฟฟ้าจาก Harley-Davidson EV จะมีทั้งสกู๊ตเตอร์ จักรยาน ลามไปถึงสตรีทไบค์และ Livewire

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 08:37

ถ้ายังจำ Pan America แอดเวนเจอร์สูบวีของ Harley-Davidson กันได้ นั่นถือเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวแต่อันที่จริงอาจจะยังไม่ใหญ่เท่าข่าวเรื่องแผนการเดินหน้าในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าของค่ายครูเซอร์ตราโล่นี้

Harley-Davidson Livewire ที่เข้าใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นสำหรับขายในเร็ววันนี้ก็ยังไม่ใหญ่พอเท่าข่าวไลน์อัพของรถสองล้อทั้งหมดที่จะออกมาในอนาคตที่พี่แกทำตั้งแต่จักรยานไฟฟ้าเลยทีเดียว

alta motors redshift st

Street Tracker EV ที่นำรถแข่ง flat track จะถูกปรับรูปลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้นด้วยการจำมาทำเป็น street tracker และยังมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปเป็นขุมพละในการขับเคลื่อนโดยใช้ชุดขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจาก Alta Motor บริษัทที่ค่ายตราโล่เข้าไปลงทุนเมื่อเร็วๆ นี้

Alta Motor เองมีรถในสไตล์ street tracker อย่าง Alta Redshift ST อยู่แล้วเจ้าพ่อสองล้อเองอาจจะแค่นำเข้าคอนเซปต์ดังกล่าวมาแปะโลโห้ตัวเองแล้วปรับดีไซน์รอบๆ ใหม่ก็ได้ ใครจะไปรู้

 

ข้อสำคัญของการสร้าง street tracker คันนี้คือขนาดและน้ำหนักโดยคาดว่าตัวรถจะมีน้ำหนักไม่ถึง 140 กก. ซึ่งเป็นจะเป็นตัวเล็กสุดจี๊ดในสาย EV ให้กับค่ายตราโล่ในการบุกตลาดได้

Harley-Davidson E-BIke

จักรยานไฟฟ้า Pedal-Assist E-Bieks ใครจะไปคิดล่ะแต่เจ้าจักรยานนี้เป็ฯรถที่อยู่ในแผนของเจ้าพ่อครูเซอร์จริงๆ แต่อย่าเพิ่งดูถูกไปเพราะยุคนี้จักรยานขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยเฉพาะในยุโรปซึ่งจักรยานไฟฟ้าคันนี้จะมาช่วยเติมช่องว่างในตลาดนี้

Harley-Davidson E-Bike

นอกจากนี้ยังมีรถที่จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Street Tracker EV และ Pedal-Assist E-Bieks รถจักรยายนต์ไฟฟ้าที่มีพักเท้าและคันเร่งเพียงแต่อยู่ในไซส์ที่เล็กลงมาทำให้มีพละกำลังในการขับเคลื่อนที่จำกัด

รถคลาสนี้จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับพวกรถ Moped หรือสกู๊ตเตอร์เล็กซึ่งไม่จำเป็นต้องมีใบขับขี่ในการใช้งานซึ่งมีหลายค่ายกำลังเตรียมตัวลงมาสู้ในตลาดนี้โดยค่ายว่าช่วงไม่เกินปี 2022 น่าจะได้เห็นกัน

Harley-Davidson EV Scooter

สกู๊ตเตอร์คงเป็นไลน์อัพที่ขาดไม่ได้ด้วยความสะดวกในการใช้งานและเข้ากันได้ดีกับการแนะนำนวัตกับยานยนต์ไฟฟ้าให้กับบรรดาลูกค้าหน้าใหม่อย่างเช่นที่ BMW และ Honda ได้ก้าวเข้ามาในตลาดแล้วตอนนี้

Harley-Davidson Livewire

Livewire ตัวท็อปของไลน์อีพรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ตอนนี้ก็เรียกว่าเข้าใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะใกล้ถึงกำหนดแผนที่จะวางจำหน่ายในตลาดเข้ามาทุกทีในช่วง 3-4 ปีนี้น่าจะเป็นปีที่เราต้องจับตาความเคลื่อนไหวทั่งฝั่งรถจักรยานยนต์สไตล์ใหม่ๆ และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาให้ดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/12 - 07:23

สีสันใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle พร้อมอัพเดตออพชั่นตั้งแต่รุ่นเล็กยันตัวท็อป

เตรียมรับปีใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle รับสีสันและกราฟฟิคใหม่หมดในรถหลากหลายรุ่นแต่ที่เห็นได้ชัดคือการปรับเฉดสีโดยเน้นที่สีน้ำเงินเข้มเป็นหลักตัดกับคู่สีที่เตะตา

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

14/08/18 08:37

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

[Review] ทดสอบ Suzuki V-Strom 650 XT ABS แอดเวนเจอร์ค่ายนี้ มีดีอะไร  

ต่อไป