Harley-Davidson จับมือบริษัทแม่ Benelli สร้างรถไซส์เล็กในจีนพร้อมขายปี 2020

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/06/19 10:02

Harley-Davidson ได้บรรลุข้อตกลงกับ Qianjiang Motorcycle บริษัทแม่ของ Benelli ในการเดินหน้าสร้างรถจักรยานยนต์ไซส์เล็กเพื่อจำหน่ายในปี 2020

แม้จะไม่ถูกใจสาวกค่ายตราโล่แบบเข้าเส้นแต่นี่ก็เป็นข่าวที่ไม่น่าแปลกใจนักเพราะตอนนี้ ฮาลีย์-เดวิดสัน ต้องพยายามดิ้นเอาตัวรอดจากยอดขายรถจักรยานยนต์ที่ถดถอยต่อเนื่องหลายปีด้วยการขยายตลาดและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพื่อสร้างฐานลูกค้าไซส์ใหญ่ขึ้นในอนาคต

ฮาลีย์ฯ มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิตไปยังประเทศทางตะวันออกมาสักพักใหญ่อย่างเช่นที่มาตั้งโรงงานในประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ทางภาษีในกลุ่มประเทศอาเซียนและอื่น ๆ

Harley Davidson FXDR 114

ไหนจะปัญหาสงครามการค้าของ ปธน.ทรัมป์ ที่ทำให้บริษัทมีภาษีทางภาษีนำเข้าที่สูงขึ้นจาก 6% เป็น 31% ซึ่งนอกจากส่งผลร้ายกับลูกค้าที่จะต้องจ่ายเงินซื้อรถเพิ่มแล้วบริษัทเองยังต้องแบกภาระเพิ่มขึ้นอีกมากด้วยเช่นกัน

Matt Levatich ซีอีโอของ ฮาลีย์-เดวิดสัน เผยว่า “สิ่งที่ ฮาลีย์-เดวิดสัน ทำมาตลอดคือเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักขี่ทั่วโลก แผนการสร้างรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ นอกเหนือไปจาก คัสตอม และ ครูเซอร์ ของเรา ก็เพื่อให้แบรนด์ของเราเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น หลากหลายขึ้นกว่าเดิม”

ฮาลีย์ฯ ค่อนข้างตื่นเต้นกับดีลในครั้งนี้เพราะนี่เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เพิ่มลูกค้าอีกจำนวนมากในจีนหนึ่งในตลาดรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อสร้างก้าวต่อไปที่มั่นคงให้กับบริษัท

LiveWire 2018

ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดข้อมูลของรุ่นหรือชื่อออกมา แต่ตามรายละเอียดที่แจ้งไว้คือจะเป็นรถที่มีรูปลักษณ์ ให้ความรู้สึก และสุ่มเสียงในแบบ ฮาลีย์-เดวิดสัน โดยตัวรถทั้งหมดรวมถึงเครื่องยนต์จะประกอบในจีนและจะพร้อมจำหน่ายในปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/07 - 09:30

ปิดฉากอย่างเป็นทางการ Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิต

Volkswagen Beetle คันสุดท้ายออกจากสายการผลิตของโรงงานในประเทศเม็กซิโก ถือเป็นการปิดฉากรถในตำนานที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานหลายทศวรรษ นับตั้งแต่เปิดตัวออกจำหน่ายในฐานะ “รถยนต์เพื่อประชาชน” ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Volkswagen Beetle มียอดขายรวมทั้งหมดกว่า 21.5 ล้านคันทั่วโลก และเฉพาะในสหรัฐอเมริกามียอดขายเกือบ 5 ล้านคันเลยทีเดียว Beetle รุ่นแรกเริ่มประสบความสำเร็จอย่างมาก ขณะที่เจนเนอเรชั่นที่....

Ken - 12/07 - 09:15

เตรียมเงินรอ Ducati Panigale V4 25° Anniversario 916 ฉลอง 25 ปี ซูเปอร์ไบค์ของค่าย

ข่าวลือที่เป็นจริงDucati Panigale V4 25° Anniversario 916 รุ่นพิเศษของเจ้า V4 เพื่อฉลองวาระพิเศษเตรียมเปิดตัวให้แฟนๆ ครอบครองเร็วๆ นี้   ดูคาติได้ปล่อยภาพ Carl Fogarty อดีตนักแข่งที่ประสบความสำเร็จกับ Ducari 916 Superbike....

SK - 12/07 - 07:00

เผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าซูเปอร์พรีเมียม

Bentley เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Bentley EXP 100 GT รถต้นแบบสไตล์แกรนทัวริสโมขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและแสดงแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอีกเกือบ 20 ปีข้างหน้า การพัฒนา EXP 100 GT ยังถือเป็นการเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปีของ Bentley รถต้นแบบรุ่นนี้มาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ทรงพลังด้วยการใช้มอเตอร์ถึง 4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

24/06/19 10:02

ผลสำรวจ Nissan ชี้รถซีดานยังไม่ตาย คนรุ่นใหม่ชอบมากกว่ารถอเนกประสงค์

ก่อน

Audi SQ8 ซูเปอร์เอสยูวี พลัง 429 แรงม้า แรงบิด ทะลุ 1,000 นิวตันเมตร ค่าตัวราว 1 แสนเหรียญ

ต่อไป

next article

Audi SQ8 ซูเปอร์เอสยูวี พลัง 429 แรงม้า แรงบิด ทะลุ 1,000 นิวตันเมตร ค่าตัวราว 1 แสนเหรียญ