ยลโฉม Triumph Bonneville Bobber TFC แต่งพิเศษจากโรงงาน มีเพียงไม่กี่คันในเมืองไทย

Triumph Bonneville Bobber TFC อีกหนึ่ง Factory Custom จากโรงงานฮิงค์ลีย์ หลังจากรุ่นก่อนหน้านี้ขายดีหมดเกลี้ยง ราคาค่าตัวอยู่ที่ 8.69 แสนบาท

Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC

Triumph Bobber TFC บอบเบอร์สุดสวยที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมให้จองแล้วในประเทศไทย หลังจากที่รุ่น TFC ก่อนหน้าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ของค่าย

Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC

Triumph Bobber TFC เป็นรุ่นที่สามจากตระกูล TFC ที่ถูกสร้างขึ้นพิเศษจากโรงงาน โดยรุ่นนี้จะถูกผลิตขึ้นเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีเพลทตัวเลขลำดับที่เอาไว้ที่แผงคอ

เครื่องยนต์ของ TFC นั้นจะมีแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 10 ตัวจากากรเปลี่ยนรายละเอียดด้านในเครื่องยนต์ นอกจากแรงม้าที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีแรงบิดในรอบต่ำที่ดีขึ้นด้วยแรงบิด 110 นิวตันเมตรมากกว่ารุ่นมาตรฐาน 4 นิวตันเมตร และมีรอบสูงมากกว่าเดิม 500 รอบต่อนาทีที่ 7,500 รอบต่อนาที

Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC

นอกจากความพรีเมี่ยมจากภายในแล้ว ความพรีเมี่ยมที่ภายนอกที่คุณมองไม่เห็นคือน้ำหนักที่เบาลง 5 กก. ทั้งจากการเปลี่ยนรายละเอียดในเครื่องยนต์ แฟริ่งคาร์บอนทั้งคันและส่วนท้ายรถที่ถูกถอดออกไป

Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC Triumph Bonneville Bobber TFC

ระบบกันสะเทือนหน้า Ohlins NIX30 ขนาด 43 มม.โช้คหลัง Ohlins RSU ระบบเบรกดิสก์คู่หน้า 310 มม. ปั๊เบรก Brembo M50 คาลิเปอร์สี่ลูกสูบ จานหลัง 255 มม. คาลิเปอร์ Nissan สูบเดี่ยว

Triumph Bonneville Bobber TFC ราคา 8.69 แสนบาท

รวมรถเปิดตัวใหม่ Motorshow 2020 >> คลิกที่นี่

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ