หมวกกันน็อคติดแอร์ Feher ACH-1 ของดีที่บ้านไทยควรมีขาย

Feher Helmet หวังจะนำระบบปรับอากาศหรือแอร์ฯ มาไว้ในหมวกกันน็อคด้วยการนำคอนเซปต์ที่ไม่มีใครในวงการอุตสาหกรรมหมวกกันน็อคกล้าทำ แต่ด้วยทักษะและเทคโนโลยีทำให้พวกเขาสร้าง Feher ACH-1 ขึ้นมา

หน่วยทำความเย็นมีขนาดเล็กมากโดยจะทำหน้าที่เปลี่ยนอากาศร้อนให้เป็นอากาศเย็นและผลักอากาศเย็นเหล่านั้นเข้าสู่ภายในหมวกกันน็อค

Feher ACH-1

ส่วนหัวของร่างกายมนุษย์เรานั้นทำหน้าที่ในการระบายความร้อนออกจากร่างกายถึงราว 7 – 10% จากระบบระบายความร้อนของร่างกายทั้งหมด ดังนั้นนอกจากทำให้หัวเรารู้สึกสบายแล้วยังน่าจะช่วยคลายร้อนในการขับขี่ระหว่างวันอีกด้วย

 

ระบบการจ่ายไฟของระบบทำความเย็นในหมวกกันน็อคนั้นเลือกได้ทั้งการจ่ายไฟจากแบตเตอรี่หรือทำการพ่วงระบบไฟเข้ากับแบตเตอรี่ของรถจักรยานยนต์ โดยตัวหมวกกันน็อคจะมีน้ำหนักราว 1.45 – 1.5 กิโลกรัม

สำหรับราคาจำหน่ายยกชุดของ Feher ACH-1 นั้นจะอยู่ที่ราว 2 หมื่นบาทหรือ 599 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ โดยนวัตกรรมที่ทำมาใช้ปล่อยความเย็นในหมวกกันน็อคนั้นจะคล้ายที่ใช้ในระบบทำความเย็นที่เบาะรถยนต์

Feher ACH-1

 

เรื่องที่ยากคือจะทำอย่างไรให้คนเปิดใจใช้หมวกกันน็อคแบรนด์ใหม่ๆ ถึงบรรดาหมวกเจ้าเก่าจะไม่เคยพัฒนาอะไรในแง่ของนวัตกรรมแต่คนก็ให้ความเชื่อถือจึงเลือกมาใส่หัวและเป็นเรื่องยากที่จะให้คนกลุ่มนี้เปลี่ยนมาใส่หมวกันน็อคยี่ห้อใหม่ๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ