ไม่มีวันที่ยานยนต์ไฟฟ้าจะทำให้บริษัทท่อแต่งขายไม่ออก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 13:46

ในสภาวะที่ธุรกิจยานยนต์ดูจะหมุนไปฝั่งพลังงานไฟฟ้า ภาคธุรกิจเสริมต่างๆ ก็เริ่มปรับตัวให้รับกับยุคสมัยที่เขาว่ากำลังจะเปลี่ยนไป ทั้งภาคชิ้นส่วนประกอบและของแต่งอย่าง SC Project ก็ดีแต่จะมีสักกี่เจ้าที่มองว่าโลกยังไม่เปลี่ยนไปไวขนาดนั้นหรอก

Paolo Termignoni ลูกชายของเจ้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Termignoni ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ SC-Project หลังจากที่บริษัทของคุณพ่อถูกขายออกไป

 

SC-Project เป็นบริษัทที่ผลิตท่อไอเสียแต่งหรือ After Market ให้กับรถจักรยานยนต์มากมายหลายรุ่นตั้งแต่แบบ Slip-on ไปยันชุดท่อไอเสียที่ใช้ใส่ในรถแข่ง MotoGP อย่าง Honda RC213V

SC Project

เขาเล่าว่าอุตสาหกรรมนี้ยังคงไปต่อได้อีก รถจักรยานยนต์แบบที่ใช้น้ำมันยังคงอยู่รอดต่อไป และคุณเองอาจคิดผิดที่พวกรถไฟฟ้านั้นจะทำให้บรรดาบริษัทของแต่งอย่าง SC-Project นั้นต้องมีปัญหา

แม้จะมียานยนต์ไฟฟ้าเกิดขึ้นมาใหม่มากแต่บรรดานักขี่ที่หลงรักในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิสหรือคนที่อยากขี่รถจักรยานยนต์ที่แท้จริงนั้นก็ยังมีอยู่มากมาย

 

“ผมว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคงไม่สร้างปัญหาให้กับธุรกิจของเรา พวกรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็โอเคสำหรับการใช้งานทั่วไปสำหรับการเดินทางในเมืองหรือในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับคนที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซค์เเล้วยังไงซะเขาก็อยากขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่า”

“คำว่า Passion หรือใจรักในการขับขี่ไม่มีทางที่จะเข้าถึงโดยพวกรถรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า คนขี้มอเตอร์ไซค์ก็อยากได้ความรู้สึกของแรงสั่นสะเทือนขแงเครื่องยนต์และเสียงจากท่อไอเสีย” Paolo Termignoni กล่าว

SC Project

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายังเป็นเทคโนโลยีใหม่ แน่นอนว่านี่เป็นเทคโนโลยีของอนาคตแต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกนานในการพัฒนา อาจจะอีก 30-40 ปีกว่าจะเปลี่ยนผ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/11 - 14:40

Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

Ken - 20/11 - 10:02

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition....

Man - 19/11 - 12:56

[MotoGP] สรุปผลการแข่งขัน ValenciaGP ฝนกระหน่ำแดนกระทิง นักบิดล้มหายไปกว่าครึ่ง

สรุปผลการแข่งขันสนามส่งท้ายฤดูกาล 2018  กับการแข่งขัน ValenciaGP  ณ สนาม Circuit Ricardo Tormo แห่งแดนกระทิงดุสเปน โดยในสนามนี้มาพร้อมกับบรรยากาศสุดเฉอะแฉะด้วยฝนที่ตกมาตลอดวัน พร้อมกับอุณหภูมิพื้นผิวแทร็คที่ 14 องศาเซลเซียส แต่ถึงกระนั้นคนดูก็ยังเข้ามาชมการแข่งขันที่สนามกันอย่างหนาตาโดยมากถึง 97,201 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

26/06/18 13:46

CFMoto 400GT ทัวริ่งดีไซน์สปอร์ตไซส์เล็กจากแดนมังกรคาดรุ่น 650 ต่อเปิดตัวอีกหนึ่ง

ก่อน

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

ต่อไป