ไม่มีวันที่ยานยนต์ไฟฟ้าจะทำให้บริษัทท่อแต่งขายไม่ออก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 13:46

ในสภาวะที่ธุรกิจยานยนต์ดูจะหมุนไปฝั่งพลังงานไฟฟ้า ภาคธุรกิจเสริมต่างๆ ก็เริ่มปรับตัวให้รับกับยุคสมัยที่เขาว่ากำลังจะเปลี่ยนไป ทั้งภาคชิ้นส่วนประกอบและของแต่งอย่าง SC Project ก็ดีแต่จะมีสักกี่เจ้าที่มองว่าโลกยังไม่เปลี่ยนไปไวขนาดนั้นหรอก

Paolo Termignoni ลูกชายของเจ้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Termignoni ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ SC-Project หลังจากที่บริษัทของคุณพ่อถูกขายออกไป

 

SC-Project เป็นบริษัทที่ผลิตท่อไอเสียแต่งหรือ After Market ให้กับรถจักรยานยนต์มากมายหลายรุ่นตั้งแต่แบบ Slip-on ไปยันชุดท่อไอเสียที่ใช้ใส่ในรถแข่ง MotoGP อย่าง Honda RC213V

SC Project

เขาเล่าว่าอุตสาหกรรมนี้ยังคงไปต่อได้อีก รถจักรยานยนต์แบบที่ใช้น้ำมันยังคงอยู่รอดต่อไป และคุณเองอาจคิดผิดที่พวกรถไฟฟ้านั้นจะทำให้บรรดาบริษัทของแต่งอย่าง SC-Project นั้นต้องมีปัญหา

แม้จะมียานยนต์ไฟฟ้าเกิดขึ้นมาใหม่มากแต่บรรดานักขี่ที่หลงรักในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิสหรือคนที่อยากขี่รถจักรยานยนต์ที่แท้จริงนั้นก็ยังมีอยู่มากมาย

 

“ผมว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคงไม่สร้างปัญหาให้กับธุรกิจของเรา พวกรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็โอเคสำหรับการใช้งานทั่วไปสำหรับการเดินทางในเมืองหรือในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับคนที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซค์เเล้วยังไงซะเขาก็อยากขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่า”

“คำว่า Passion หรือใจรักในการขับขี่ไม่มีทางที่จะเข้าถึงโดยพวกรถรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า คนขี้มอเตอร์ไซค์ก็อยากได้ความรู้สึกของแรงสั่นสะเทือนขแงเครื่องยนต์และเสียงจากท่อไอเสีย” Paolo Termignoni กล่าว

SC Project

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายังเป็นเทคโนโลยีใหม่ แน่นอนว่านี่เป็นเทคโนโลยีของอนาคตแต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกนานในการพัฒนา อาจจะอีก 30-40 ปีกว่าจะเปลี่ยนผ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 15:00

[MotoGP] MotorLand Aragon สนามปิดท้ายฝั่งยุโรปก่อนมาแข่งบ้านเรา

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปน ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของทางฝั่งยุโรปก่อนที่จะเบรคย้ายข้ามมาแข่งในฝั่งประเทศทางเอเชียกันบ้าง

Ken - 20/09 - 11:42

2019 BMW R1250RT เครื่องยนต์ ShiftCam ใหม่ และระบบกันสะเทือนที่ดีกว่าเดิม

นี่คือรถอีกหนึ่งรุ่นจาก BMW Motorrad จากทั้งหมด 9 รุ่นที่จะเปิดตัวในรุ่นปี 2019 โดย 2019 BMW R1250RT เป็นหนึ่งใน 5 คันที่ได้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี ShiftCam หรือวาล์วแปรผัน เครื่องยนต์สองสูบวางนอนขวางกับตัวรถหรือบ็อกเซอร์ทวินนี่ให้พละกำลัง 134 แรงม้าและบิดสูงสุด....

Ken - 20/09 - 08:23

ชม Yamaha Aerox155 RoV Edition รางวัลของแชมป์ “RoV Pro League Season 2”

ยามาฮ่าได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกีฬา eSport ในศึก RoV Pro League Season 2 ด้วยการมอบ Yamaha Aerox155 RoV Edition หรือ Yamaha Aerox155 ที่แต่งลายกราฟฟิคพิเศษเพื่อมอบให้กับแชมป์ของฤดูกาลนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

26/06/18 13:46

CFMoto 400GT ทัวริ่งดีไซน์สปอร์ตไซส์เล็กจากแดนมังกรคาดรุ่น 650 ต่อเปิดตัวอีกหนึ่ง

ก่อน

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

ต่อไป