ไม่มีวันที่ยานยนต์ไฟฟ้าจะทำให้บริษัทท่อแต่งขายไม่ออก

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 13:46

ในสภาวะที่ธุรกิจยานยนต์ดูจะหมุนไปฝั่งพลังงานไฟฟ้า ภาคธุรกิจเสริมต่างๆ ก็เริ่มปรับตัวให้รับกับยุคสมัยที่เขาว่ากำลังจะเปลี่ยนไป ทั้งภาคชิ้นส่วนประกอบและของแต่งอย่าง SC Project ก็ดีแต่จะมีสักกี่เจ้าที่มองว่าโลกยังไม่เปลี่ยนไปไวขนาดนั้นหรอก

Paolo Termignoni ลูกชายของเจ้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์ท่อไอเสียชื่อดังอย่าง Termignoni ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ SC-Project หลังจากที่บริษัทของคุณพ่อถูกขายออกไป

 

SC-Project เป็นบริษัทที่ผลิตท่อไอเสียแต่งหรือ After Market ให้กับรถจักรยานยนต์มากมายหลายรุ่นตั้งแต่แบบ Slip-on ไปยันชุดท่อไอเสียที่ใช้ใส่ในรถแข่ง MotoGP อย่าง Honda RC213V

SC Project

เขาเล่าว่าอุตสาหกรรมนี้ยังคงไปต่อได้อีก รถจักรยานยนต์แบบที่ใช้น้ำมันยังคงอยู่รอดต่อไป และคุณเองอาจคิดผิดที่พวกรถไฟฟ้านั้นจะทำให้บรรดาบริษัทของแต่งอย่าง SC-Project นั้นต้องมีปัญหา

แม้จะมียานยนต์ไฟฟ้าเกิดขึ้นมาใหม่มากแต่บรรดานักขี่ที่หลงรักในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิสหรือคนที่อยากขี่รถจักรยานยนต์ที่แท้จริงนั้นก็ยังมีอยู่มากมาย

 

“ผมว่ารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคงไม่สร้างปัญหาให้กับธุรกิจของเรา พวกรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็โอเคสำหรับการใช้งานทั่วไปสำหรับการเดินทางในเมืองหรือในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับคนที่รักในการขับขี่มอเตอร์ไซค์เเล้วยังไงซะเขาก็อยากขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่า”

“คำว่า Passion หรือใจรักในการขับขี่ไม่มีทางที่จะเข้าถึงโดยพวกรถรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า คนขี้มอเตอร์ไซค์ก็อยากได้ความรู้สึกของแรงสั่นสะเทือนขแงเครื่องยนต์และเสียงจากท่อไอเสีย” Paolo Termignoni กล่าว

SC Project

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายังเป็นเทคโนโลยีใหม่ แน่นอนว่านี่เป็นเทคโนโลยีของอนาคตแต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกนานในการพัฒนา อาจจะอีก 30-40 ปีกว่าจะเปลี่ยนผ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

Ken - 19/06 - 09:40

Yamaha NMax ABS Comfort เสริมออพชั่นความชิลล์สะดวกสบายจากโรงงาน

ยามาฮ่าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศอย่างYamaha NMax Comfort ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาตรฐานที่บ้านเราเองก็มีจำหน่าย สิ่งที่แตกต่างออกมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานคือในเวอร์ชั่น Comfort นี้จะเอาใจคนที่ชอบเดินทางด้วยออพชั่นที่เสริมเข้ามาอย่างชิลด์หน้าขนาดใหญ่และท็อปบ็อกซ์ด้านหลัง โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีให้เลือก 3 สี คือน้ำเงิน เทา ขาว เมื่อเทียบกับชิลด์หน้าเดิมชิลด์หน้าที่ใส่มาในเวอร์ชั่นพิเศานี้เรียกว่ายาวใหญ่กว่าหลายเท่า ไม่มีโอกาสที่ลมจะได้เข้าปะทะตัวผู้ขับขี่เลยแม้แต่น้อย กล่องหลังเองดีไซน์มารับหลังผู้โดยสารและมีความจุถึง 39 ลิตร ถอดใส่ในแร็คได้อย่างง่ายดาย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

26/06/18 13:46

CFMoto 400GT ทัวริ่งดีไซน์สปอร์ตไซส์เล็กจากแดนมังกรคาดรุ่น 650 ต่อเปิดตัวอีกหนึ่ง

ก่อน

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

ต่อไป

next article

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น