Elon Musk เสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ทำ Tesla Motorcycle หรือรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแน่นอน

Tesla คือบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำอนาคตและเป็นที่ฝันถึงมากที่สุดของคนทั้งโลก ซึ่งหลายคนคงมีคำถามเหมือนกันว่าถ้าทำรถยนต์ไฟฟ้าแล้วจะไม่ทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเหรอ งานนี้ Elon Musk ออกมายืนยันแล้วว่า “ไม่”

ไอเดียของการสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแปะโลโก้แบรนด์ Tesla เคยมีคนพูดถึงมาก่อนและดูจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายประเทศอย่างจีน

elon musk
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนในการพัฒนาและผลิตที่ต่ำกว่ารถยนต์และกระจายถึงมือลูกค้าได้ทั่วโลกมากกว่า ที่สำคัญยังไม่ต้องผ่านการทดสอบราคาแพงมากมายหลายสิ่งอย่างการทดสอบการชนแบบในรถยนต์

elon musk

ทว่าเศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกปากเสียงแข็งแล้วว่าเรื่องรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใต้แบรนด์ Tesla นั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ในงานประชุมผู้ถือหุ้นเองมีคนถามประเด็นนี้ขึ้นมาและนี่คือคำตอบของเขา

“ผมเคยขี่มอเตอร์ไซค์ตอนเด็กๆ ตอนแปดขวบผมขี่พวกรถ MX แล้วก็ขี่มอไซค์มาตลอดจนอายุ 17 ปีก่อนที่จะเกือบถูกเหยียบตายโดยรถสิบล้อ เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีวันทำรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Casey Stoner สารภาพหมดใจ Ducati Panigale V4 มันเยี่ยมกว่าที่คิดไว้เยอะ

Ducati Panigale V4 ยังไม่มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการในบ้านเรา แต่สื่อมวลชนทั่วโลกล้วนได้บินไปทดสอบที่ Valencia ประเทศสเปน […]

Polaris Industry ติดหนึ่งใน 500 บริษัทใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาจาก Fortune500

Fortune500 คือลิสต์รายชื่อของ 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาที่มีต่อเนื่องมาแล้วถึง 64 ปีและในปีนี้ได้มีบริษัทในอุตสา […]

จดสิทธิบัตร Ford Lane Split ตรวจจับมอเตอร์ไซค์แทรกเลนเพิ่มซ้ำกับของเดิม

ก่อนหน้านี้มีหลายคนฮือฮากับข่าวการจดสิทธิบตรตรวจกับรถจักรยายนต์ที่ขี่แทรกเลนระหว่างรถขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย แต่สิ่งหนึ่ง […]

หนีเมียมาหน้างาน เจ้าชายวิลเลี่ยมโผล่เยี่ยมเยียนในงาน Isle of Man TT 2018

ควันหลงงาน Isle of Man TT 2018 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานและบรรดาทีมแข่งหลายคนต้องเจอกับเซอร์ไพร์สเมื่อ เ […]

BMW 3-D Print สร้างปีกหม้อน้ำอลูมิเนียมใส่ใน R1200GS ของนักแข่ง GS Trophy 2018 ทุกคัน

BMW และ BMW Motorrad เคยโชว์นวัตกรรมการปริ้นท์สามมิติหลายครั้งทั้งสร้างชิ้นงานขนาดเล็กจนไปถึงสร้างเฟรมที่วางเครื่อง BMW […]

สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

หลังจากปั้น Maverick Viñales เปิดดาวรุ่งของปีจนทีมใหญ่อย่าง Yamaha Movistar คว้าไปร่วมทีม ล่าสุด Suzuki ECSTAR MotoGP ได […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม