Elon Musk เสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ทำ Tesla Motorcycle หรือรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย07/06/18 12:32

Tesla คือบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำอนาคตและเป็นที่ฝันถึงมากที่สุดของคนทั้งโลก ซึ่งหลายคนคงมีคำถามเหมือนกันว่าถ้าทำรถยนต์ไฟฟ้าแล้วจะไม่ทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเหรอ งานนี้ Elon Musk ออกมายืนยันแล้วว่า “ไม่”

ไอเดียของการสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแปะโลโก้แบรนด์ Tesla เคยมีคนพูดถึงมาก่อนและดูจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายประเทศอย่างจีน

elon musk
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนในการพัฒนาและผลิตที่ต่ำกว่ารถยนต์และกระจายถึงมือลูกค้าได้ทั่วโลกมากกว่า ที่สำคัญยังไม่ต้องผ่านการทดสอบราคาแพงมากมายหลายสิ่งอย่างการทดสอบการชนแบบในรถยนต์

elon musk

ทว่าเศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกปากเสียงแข็งแล้วว่าเรื่องรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใต้แบรนด์ Tesla นั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ในงานประชุมผู้ถือหุ้นเองมีคนถามประเด็นนี้ขึ้นมาและนี่คือคำตอบของเขา

“ผมเคยขี่มอเตอร์ไซค์ตอนเด็กๆ ตอนแปดขวบผมขี่พวกรถ MX แล้วก็ขี่มอไซค์มาตลอดจนอายุ 17 ปีก่อนที่จะเกือบถูกเหยียบตายโดยรถสิบล้อ เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีวันทำรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

Ken - 16/10 - 09:49

2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler รูปลักษณ์เดิมแต่แรงม้าและออพชั่นมากขึ้น

คลาสสิคเรโทรรุ่นเริ่มต้นทั้ง 2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler ได้รับการอัพเกรดภายในใหม่หลายๆ จุด โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าโมเดิร์นคลาสสิคที่ขายดีที่สุดสองคันนี้ยังเหมือนเดิม ตัวรถมีการปรับสไตล์เล็กน้อยแต่ที่เปลี่ยนไปเยอะขึ้นเครื่องยนต์ แชสซี เทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามาอย่างเครื่องยนต์ High Torque สองสูบ 900 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีแรงม้าเพิ่มมาอีก....

Ken - 16/10 - 08:05

เปิดตัว 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro ร่างลุย 156 แรงม้าอิเล็กทรอนิกส์ท่วม

หลังจากรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ตอัพเกรดไปแล้วก็เป็นคราวของร่างแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่อย่าง 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro จะได้รับการอัพเกรดชุดใหญ่ด้วยสารพัดฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีวาล์วแปรผันใหม่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/06/18 12:32

Ducati ดึง Danilo Petrucci ร่วมทีมในฤดูกาลหน้าตามสเต็ป

ก่อน

สวีเดนอนุญาตให้มอเตอร์ไซค์ใช้งานใน Emission Zone หรือเขตจำกัดมลพิษได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ต่อไป