Elon Musk เสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ทำ Tesla Motorcycle หรือรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย07/06/18 12:32

Tesla คือบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำอนาคตและเป็นที่ฝันถึงมากที่สุดของคนทั้งโลก ซึ่งหลายคนคงมีคำถามเหมือนกันว่าถ้าทำรถยนต์ไฟฟ้าแล้วจะไม่ทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเหรอ งานนี้ Elon Musk ออกมายืนยันแล้วว่า “ไม่”

ไอเดียของการสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแปะโลโก้แบรนด์ Tesla เคยมีคนพูดถึงมาก่อนและดูจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายประเทศอย่างจีน

elon musk
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนในการพัฒนาและผลิตที่ต่ำกว่ารถยนต์และกระจายถึงมือลูกค้าได้ทั่วโลกมากกว่า ที่สำคัญยังไม่ต้องผ่านการทดสอบราคาแพงมากมายหลายสิ่งอย่างการทดสอบการชนแบบในรถยนต์

elon musk

ทว่าเศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกปากเสียงแข็งแล้วว่าเรื่องรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใต้แบรนด์ Tesla นั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ในงานประชุมผู้ถือหุ้นเองมีคนถามประเด็นนี้ขึ้นมาและนี่คือคำตอบของเขา

“ผมเคยขี่มอเตอร์ไซค์ตอนเด็กๆ ตอนแปดขวบผมขี่พวกรถ MX แล้วก็ขี่มอไซค์มาตลอดจนอายุ 17 ปีก่อนที่จะเกือบถูกเหยียบตายโดยรถสิบล้อ เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีวันทำรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/06/18 12:32

Ducati ดึง Danilo Petrucci ร่วมทีมในฤดูกาลหน้าตามสเต็ป

ก่อน

สวีเดนอนุญาตให้มอเตอร์ไซค์ใช้งานใน Emission Zone หรือเขตจำกัดมลพิษได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ต่อไป

next article

สวีเดนอนุญาตให้มอเตอร์ไซค์ใช้งานใน Emission Zone หรือเขตจำกัดมลพิษได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย