Elon Musk เสียงแข็ง ยังไงก็ไม่ทำ Tesla Motorcycle หรือรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแน่นอน

เขียนโดย
เขียนโดย 07/06/18 12:32

Tesla คือบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำอนาคตและเป็นที่ฝันถึงมากที่สุดของคนทั้งโลก ซึ่งหลายคนคงมีคำถามเหมือนกันว่าถ้าทำรถยนต์ไฟฟ้าแล้วจะไม่ทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเหรอ งานนี้ Elon Musk ออกมายืนยันแล้วว่า “ไม่”

ไอเดียของการสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแปะโลโก้แบรนด์ Tesla เคยมีคนพูดถึงมาก่อนและดูจะมีความเป็นไปได้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายประเทศอย่างจีน

elon musk
รถจักรยานยนต์ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนในการพัฒนาและผลิตที่ต่ำกว่ารถยนต์และกระจายถึงมือลูกค้าได้ทั่วโลกมากกว่า ที่สำคัญยังไม่ต้องผ่านการทดสอบราคาแพงมากมายหลายสิ่งอย่างการทดสอบการชนแบบในรถยนต์

elon musk

ทว่าเศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ออกปากเสียงแข็งแล้วว่าเรื่องรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใต้แบรนด์ Tesla นั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ในงานประชุมผู้ถือหุ้นเองมีคนถามประเด็นนี้ขึ้นมาและนี่คือคำตอบของเขา

“ผมเคยขี่มอเตอร์ไซค์ตอนเด็กๆ ตอนแปดขวบผมขี่พวกรถ MX แล้วก็ขี่มอไซค์มาตลอดจนอายุ 17 ปีก่อนที่จะเกือบถูกเหยียบตายโดยรถสิบล้อ เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีวันทำรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Ken - 20/08 - 09:21

เติมความเท่ Scomadi TT125i UK Series สีพิเศษจากประเทศอังกฤษและสีใหม่ Duet เปิดตัวในงาน Big2018

Scomadi สกู๊ตเตอร์แบรนด์อังกฤษได้เปิดตัว Scomadi TT125i UK Series สีสันและลวดลายใหม่ที่ได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษเติมความเท่ ความคลาสสิคและเพิ่มตัวเลือกให้มากยิ่งขึ้น Scomadi TT125i หรือ Turismo Technica125i UK Series มาพร้อมสติ๊กเกอร์โลโก้เสือดำที่ดานข้างตัวถังหลังจากที่รถรุ่นนี้ค่อนข้างได้กระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Ken - 18/08 - 17:46

เปิดตัว 2018 Yamaha Tracer GT ราคา 5 แสนมีทอนแถมกระเป๋าฟรี 30 คันแรก

2018 Yamaha Tracer GT น้องใหม่คันล่าสุดจากบ้าน Yamaha Rider’s Club เวอร์ชั่นที่มีการปรับตำแหน่งหลายๆ อย่างให้รับกับสรีระผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ตอบรับการเดินทางไกลได้ดีกว่าเดิม เปิดตัวตามหลังเมืองนอกแบบห่างกันไม่นาน ตัวรถยังคงใช้เครื่องยนต์ 847 ซีซี สามสูบเรียงงานบอดี้แฟริ่งต่างๆ มีการปรับให้ดูหรูหราและสปอร์ตมากกว่าเดิมที่สำคัญยังมีการปรับแต่งให้ป้องกันลมปะทะได้ดีกว่าเดิม ลดอาการเหนื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/06/18 12:32

Tesla เผยภาพทีเซอร์ Model Y รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าขนาดเล็ก

ก่อน

ทำความรู้จักรถยนต์คันที่ 5 ล้านจากโรงงาน Mitsubishi Motors ในไทย

ต่อไป