Ducatisti ยุติบทบาท 18 ปี ตัวแทนจำหน่าย Ducati ในไทย เตรียมส่งไม้ต่อกลางปีนี้

Ducatisti (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) ยุติบทบาท 18 ปี ตัวแทนจำหน่าย Ducati ในไทย เตรียมส่งไม้ต่อกลางปีนี้ พร้อมการันตีมาตรฐานผลิตภัณฑ์และความต่อเนื่องในการบริการหลังการขายแก่ลูกค้า Ducati ในประเทศไทย

Ducati

คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด กล่าวว่า “ทางดูคาทิสติได้มีการสื่อสารและแจ้งความประสงค์ที่จะยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทางดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้รับทราบและมีการวางแผนสำหรับลูกค้าดูคาติในประเทศไทยให้ดีที่สุด แต่ด้วยหลายปัจจัย โดยเฉพาะ Covid-19 ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมเปลี่ยนผ่าน ทางบริษัทฯ จึงได้รับหน้าที่ดูแลแบรนด์ดูคาติมาต่อจนถึงวันนี้ โดยมีกำหนดสิ้นสุดการบริหารงานจากทางบริษัท ดูคาทิสติ ในเดือน มิ.ย. 64 นี้”

โดยกว่า 18 ปีนับตั้งแต่บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด เข้ามารับบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์แบรนด์ Ducati อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2546 โดยได้ร่วมมุ่งมั่นขับเคลื่อนและพัฒนากลยุทธ์แบบครบวงจร เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการของลูกค้าชาวไทย และสร้างความเชื่อมั่นรวมถึงเสริมสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของดูคาติให้มีความพรีเมียมและเข้าถึงแบรนด์ได้มากขึ้น ผ่านความเชื่อมั่นใจการส่งมอบรถดูคาติกว่า 13,000 คัน

สำหรับปัจจัยหลักในการยุติบทบาทนั้น มาจากทาง ชาริช โฮลดิ้ง ต้องการไปโฟกัสบทบาทธุรกิจตัวใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 รวมไปถึงธุรกิจในส่วนของรถยนต์ไฮเปอร์คาร์อีกด้วย

ซึ่งในส่วนของการเปลี่ยนผ่านตัวแทนจำหน่ายทาง มร.มาร์โก้ บิออนดี้ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ในตอนนี้เราอยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยมองหาตัวแทนที่มีศักยภาพเพื่อเข้ามาดูแลแบรนด์ดูคาติต่อไป โดยมีบริษัทฯแจ้งความประสงค์เข้ามาบริหารแบรนด์ ดูคาติ ต่อหลายเจ้า สำหรับผลการคัดเลือกของผู้ที่จะมาเป็นผู้แทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการเจ้าใหม่ จะมีประกาศให้ทราบในภายหลัง โดยรถดูคาติทุกคันยังมีการรับประกัน (Warranty) ต่อเนื่อง ซึ่งตัวแทนเจ้าใหม่จะยังคงดูแลอยู่เช่นกัน โดยเราขอเน้นย้ำว่าลูกกค้าทุกท่านยังสามารถนำรถดูคาติเข้ารับบริการที่ผู้แทนจำหน่ายดูคาติได้ทั่วประเทศ”

ส่วนแนวทางกลยุทธ์การทำตลาดในอนาคตนั้นจะถูกประกาศอีกครั้งเมื่อได้ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ