Ducati ในไทยเตรียมเปลี่ยนมือ ปิดตำนานเกือบ 20 ปี ของดูคาทิสติส่งต่อ Audi Thailand

Ducati ในประเทศไทยจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในปีนี้ ด้วยการเปลี่ยนมือของตัวแทนจำหน่ายและบริการจากดูคาทิสติสู่เจ้าของรายใหม่

Ducati

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ที่ก่อตั้งเพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายแหละบริการรถจักรยานยนต์ดูคาติในประเทศไทยตั้งแต่เมื่อปี 2003 เตรียมโบกมือลาแบรนด์สุดรักและส่งต่อให้กับกลุ่มทุนรายใหม่ที่จะเข้ามารับช่วงต่อดูแลแบรนด์นี้แทน แหล่งข่าวแจ้งว่ากลุ่มทุนดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกลแต่เป็น Audi Thailand หรือ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ที่จะมารับช่วงต่อ

ดูคาทิสติเป็นบริษัทในเครือของ Sharich Holding ที่ปัจจุบันมีแบรนด์รถยนต์และรถจักรยานยนต์ในเครือมากมาย อาทิ BYD, Lamborghini, Koenigsegg, Niu และ Royal Enfield ที่ยังคงมีโชว์รูมที่ทองหล่อ หลังจากที่บริษัทแม่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเองDucati

ดูคาทิสติเป็นอีกหนึ่งตำนานของวงการบิ๊กไบค์ไทยด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายและนำเข้ารถจักรยานยนต์ดูคาติ เป็นชนวนที่ทำให้วงการบิ๊กไบค์ของประเทศไทยเฟื่องฟูมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยรถรุ่นฮิตที่คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Ducati Monster

บริษัทได้พาดูคาติในไทยพุ่งทะยานด้วยยอดขายกว่า 3,000 คันต่อปีเมื่อปี 2014 ขึ้นเป็นแบรนด์บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมอันดับ 1 สร้างการเติบโตของประชากรคนใช้ดูคาติแบบก้าวกระโดดในช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากที่บริษัทแม่ได้มาตั้งโรงงาน Ducati Motor (Thailand)co.,Ltd เข้ามาตั้งโรงงานในประเทศไทย ทำให้คนไทยเข้าถึงรถดูคาติได้ง่ายขึ้น

Ducati Ducati

ปัจจุบันยอดจดทะเบียนของดูคาติเหลือเพียงหลักร้อยปลายๆ ต่อปีและในปี 2019-2020 ที่ผ่านมา ดูเหมือนจะเป็นปีที่ค่อนข้างหนักด้วยยอดจดทะเบียนเพียง 533 และ 688 คันตามลำดับ แม้จะมีรถระดับเรือธงเปิดตัวทั้ง Ducati Panigale V4S, Ducati Street Fighter V4, Ducati Panigale V2

ดูคาติยังมีรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมาหลายรุ่นอาทิ Ducati Multistrada V4 ,Supersport และ Monter 937 ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ต้องมารอดูกันว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ พร้อมกับตัวแทนจำหน่ายใหม่ไปเลยทีเดียวรึเปล่า

2021 Ducati MonsterDucati Multistrada V4

ด้านการบริหารจัดการในต่างประเทศทั้ง Ducati และ Audi ต่างเป็นบริษัทในเครือเดียวกับ Volkswagen Group อาจทำให้ง่ายต่อการประสาน บริหารจัดการ คงต้องรอดูว่าโชว์รูมทั้ง 11 แห่งในปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ และแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่รับช่วงต่อจะเป็นอย่างไร

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ