2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018

เขียนโดย

เขียนโดย14/04/18 14:14

เป็นที่น่าตื่นเต้นและประทับใจเมื่อได้เห็นชื่อของ 2 คนไทยอยู่ในลิสต์ผู้เข้าชิงแชมป์ Custom Rumble การประกวดรถคัสตอมโมเดล Ducati Scrambler หลังจากเอาชนะผู้เข้าประกวดคันอื่นๆจากทั่วโลกกว่า 132 คันDucati Scrambler

โดยการประกวด Custom Rumble นั้นเป็นการประกวดที่เฟ้นหาดูคาติ สแคมเบลอร์ที่ถูกคัสตอมออกมาได้โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดจากตัวแทนผู้เข้าประกวดทั่วโลก โดยในปีนี้มีผู้ส่งรถเข้าประกวดกว่า 132 คัน ในหลากหลายสไตล์ทั้งคาเฟ่ เรซเซอร์ ไปจนถึง บ็อบเบอร์ หรือแม้กระทั่งสแคมเบลอร์เครื่องยนต์ไฟฟ้า (ฝีมือผลงานคนไทยของเราเช่นกัน) และมีผู้เข้าไปร่วมโหวตผ่านเว็บไซต์ www.scramblerducati.com ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้วจนถึงเดือนมีนาคมที่ผ่านมามากกว่า 2 แสนโหวตด้วยกัน

ซึ่งหมวดหมู่ทั้ง 4 ในการประกวดนั้นถูกแบ่งออกเป็น

  • Best Dealer (ตัวแทนดีลเลอร์ดูคาติ) ส่งเข้าประกวดโดยดีลเลอร์จาก ดูคาติ โปแลนด์
  • Best Private Customizer (ตัวแทนสำนักแต่ง) ส่งเข้าประกวดโดย Piotr โปแลนด์
  • Best Customer (ตัวแทนผู้ใช้รถสแคมเบลอร์) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Samalpan ประเทศไทย
  • Rookie Rumble (ตัวแทนหน้าใหม่อายุน้อยกว่า 35ปี และใช้รถ Scrambler Sixty2ในการประกวด) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Tanapol ประเทศไทย
Ducati Scrambler

“ESG Rumble 400” จากดูคาติ โปแลนด์

Ducati Scrambler

“The Batass” จาก Piotr โปแลนด์

Ducati Scrambler

“Black Ant” โดยคุณ Sumalpan ประเทศไทย

Ducati Scrambler

“Aree”, โดยคุณ Tanapol ประเทศไทย

โดยรถทั้ง 4 คันนี้นั้นจะถูกนำไปโชว์ตัวและตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอดคัสตอม Ducati Scrambler เพียงหนึ่งเดียวในงานประจำปีของชาวดูคาติ อย่าง World Ducati Week 2018 ที่จะถูกจัดขึ้น ณ ประเทศอิตาลี ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

Scrambler EV

แถมท้ายด้วย สแคมเบลอร์ เครื่องยนต์ไฟฟ้า ผลงานของคนไทยเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

Ken - 16/10 - 09:49

2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler รูปลักษณ์เดิมแต่แรงม้าและออพชั่นมากขึ้น

คลาสสิคเรโทรรุ่นเริ่มต้นทั้ง 2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler ได้รับการอัพเกรดภายในใหม่หลายๆ จุด โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าโมเดิร์นคลาสสิคที่ขายดีที่สุดสองคันนี้ยังเหมือนเดิม ตัวรถมีการปรับสไตล์เล็กน้อยแต่ที่เปลี่ยนไปเยอะขึ้นเครื่องยนต์ แชสซี เทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามาอย่างเครื่องยนต์ High Torque สองสูบ 900 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีแรงม้าเพิ่มมาอีก....

Ken - 16/10 - 08:05

เปิดตัว 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro ร่างลุย 156 แรงม้าอิเล็กทรอนิกส์ท่วม

หลังจากรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ตอัพเกรดไปแล้วก็เป็นคราวของร่างแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่อย่าง 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro จะได้รับการอัพเกรดชุดใหญ่ด้วยสารพัดฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีวาล์วแปรผันใหม่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

14/04/18 14:14

Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

ก่อน

สิทธิบัตรเผย Honda EV Cub จะใช้แบตเตอรี่คู่แบบถอดสลับได้เหมือน PCX EV

ต่อไป