2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018

เขียนโดย

เขียนโดย14/04/18 14:14

เป็นที่น่าตื่นเต้นและประทับใจเมื่อได้เห็นชื่อของ 2 คนไทยอยู่ในลิสต์ผู้เข้าชิงแชมป์ Custom Rumble การประกวดรถคัสตอมโมเดล Ducati Scrambler หลังจากเอาชนะผู้เข้าประกวดคันอื่นๆจากทั่วโลกกว่า 132 คันDucati Scrambler

โดยการประกวด Custom Rumble นั้นเป็นการประกวดที่เฟ้นหาดูคาติ สแคมเบลอร์ที่ถูกคัสตอมออกมาได้โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดจากตัวแทนผู้เข้าประกวดทั่วโลก โดยในปีนี้มีผู้ส่งรถเข้าประกวดกว่า 132 คัน ในหลากหลายสไตล์ทั้งคาเฟ่ เรซเซอร์ ไปจนถึง บ็อบเบอร์ หรือแม้กระทั่งสแคมเบลอร์เครื่องยนต์ไฟฟ้า (ฝีมือผลงานคนไทยของเราเช่นกัน) และมีผู้เข้าไปร่วมโหวตผ่านเว็บไซต์ www.scramblerducati.com ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้วจนถึงเดือนมีนาคมที่ผ่านมามากกว่า 2 แสนโหวตด้วยกัน

ซึ่งหมวดหมู่ทั้ง 4 ในการประกวดนั้นถูกแบ่งออกเป็น

  • Best Dealer (ตัวแทนดีลเลอร์ดูคาติ) ส่งเข้าประกวดโดยดีลเลอร์จาก ดูคาติ โปแลนด์
  • Best Private Customizer (ตัวแทนสำนักแต่ง) ส่งเข้าประกวดโดย Piotr โปแลนด์
  • Best Customer (ตัวแทนผู้ใช้รถสแคมเบลอร์) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Samalpan ประเทศไทย
  • Rookie Rumble (ตัวแทนหน้าใหม่อายุน้อยกว่า 35ปี และใช้รถ Scrambler Sixty2ในการประกวด) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Tanapol ประเทศไทย
Ducati Scrambler

“ESG Rumble 400” จากดูคาติ โปแลนด์

Ducati Scrambler

“The Batass” จาก Piotr โปแลนด์

Ducati Scrambler

“Black Ant” โดยคุณ Sumalpan ประเทศไทย

Ducati Scrambler

“Aree”, โดยคุณ Tanapol ประเทศไทย

โดยรถทั้ง 4 คันนี้นั้นจะถูกนำไปโชว์ตัวและตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอดคัสตอม Ducati Scrambler เพียงหนึ่งเดียวในงานประจำปีของชาวดูคาติ อย่าง World Ducati Week 2018 ที่จะถูกจัดขึ้น ณ ประเทศอิตาลี ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

Scrambler EV

แถมท้ายด้วย สแคมเบลอร์ เครื่องยนต์ไฟฟ้า ผลงานของคนไทยเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

14/04/18 14:14

Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

ก่อน

สิทธิบัตรเผย Honda EV Cub จะใช้แบตเตอรี่คู่แบบถอดสลับได้เหมือน PCX EV

ต่อไป

next article

สิทธิบัตรเผย Honda EV Cub จะใช้แบตเตอรี่คู่แบบถอดสลับได้เหมือน PCX EV