2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018

เขียนโดย
เขียนโดย 14/04/18 14:14

เป็นที่น่าตื่นเต้นและประทับใจเมื่อได้เห็นชื่อของ 2 คนไทยอยู่ในลิสต์ผู้เข้าชิงแชมป์ Custom Rumble การประกวดรถคัสตอมโมเดล Ducati Scrambler หลังจากเอาชนะผู้เข้าประกวดคันอื่นๆจากทั่วโลกกว่า 132 คันDucati Scrambler

โดยการประกวด Custom Rumble นั้นเป็นการประกวดที่เฟ้นหาดูคาติ สแคมเบลอร์ที่ถูกคัสตอมออกมาได้โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดจากตัวแทนผู้เข้าประกวดทั่วโลก โดยในปีนี้มีผู้ส่งรถเข้าประกวดกว่า 132 คัน ในหลากหลายสไตล์ทั้งคาเฟ่ เรซเซอร์ ไปจนถึง บ็อบเบอร์ หรือแม้กระทั่งสแคมเบลอร์เครื่องยนต์ไฟฟ้า (ฝีมือผลงานคนไทยของเราเช่นกัน) และมีผู้เข้าไปร่วมโหวตผ่านเว็บไซต์ www.scramblerducati.com ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้วจนถึงเดือนมีนาคมที่ผ่านมามากกว่า 2 แสนโหวตด้วยกัน

ซึ่งหมวดหมู่ทั้ง 4 ในการประกวดนั้นถูกแบ่งออกเป็น

  • Best Dealer (ตัวแทนดีลเลอร์ดูคาติ) ส่งเข้าประกวดโดยดีลเลอร์จาก ดูคาติ โปแลนด์
  • Best Private Customizer (ตัวแทนสำนักแต่ง) ส่งเข้าประกวดโดย Piotr โปแลนด์
  • Best Customer (ตัวแทนผู้ใช้รถสแคมเบลอร์) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Samalpan ประเทศไทย
  • Rookie Rumble (ตัวแทนหน้าใหม่อายุน้อยกว่า 35ปี และใช้รถ Scrambler Sixty2ในการประกวด) ส่งเข้าประกวดโดยคุณ Tanapol ประเทศไทย
Ducati Scrambler

“ESG Rumble 400” จากดูคาติ โปแลนด์

Ducati Scrambler

“The Batass” จาก Piotr โปแลนด์

Ducati Scrambler

“Black Ant” โดยคุณ Sumalpan ประเทศไทย

Ducati Scrambler

“Aree”, โดยคุณ Tanapol ประเทศไทย

โดยรถทั้ง 4 คันนี้นั้นจะถูกนำไปโชว์ตัวและตัดสินเพื่อค้นหาสุดยอดคัสตอม Ducati Scrambler เพียงหนึ่งเดียวในงานประจำปีของชาวดูคาติ อย่าง World Ducati Week 2018 ที่จะถูกจัดขึ้น ณ ประเทศอิตาลี ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

Scrambler EV

แถมท้ายด้วย สแคมเบลอร์ เครื่องยนต์ไฟฟ้า ผลงานของคนไทยเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 16/08 - 11:59

[MotoGP] ครึ่งฤดูกาลผ่าน มาดูว่ามีอะไรใหม่ในรถแข่งโมโตจีพีกันบ้าง

ผ่านมาจนเกินครึ่งฤดูกาลของการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากการแข่งขันอันแสนดุเดือดระหว่างนักบิดจากทีมต่างๆแล้ว ทางแบรนด์รถเองต่างก็มุ่งพัฒนาตัวรถควบคู่ไปพร้อมๆกันกับการแข่งขัน เพื่อสมรรถนะและเวลาที่ดีขึ้น ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่าในครึ่งฤดูกาลแรกนั้น ในแต่ละค่ายนั้นมีการปรับปรุงพัฒนาในจุดไหนกันบ้าง Aprilia เริ่มต้นกันที่แบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Aprilia ที่ในปีนี้ก็ยังดูเหมือนจะเป็นไม้ประดับอยู่เช่นเคย โดยในการพัฒนาเทคโนโลยีของ Aprilia นั้นมุ่งเน้นไปยังการนำสวิงอาร์มคาร์บอนมาใช้ โดยทางผู้จัดการทีม Romano....

Ken - 15/08 - 12:17

ครึ่งปียอดขาย Ducati Motor Holding หล่น 7.4% หลังโตต่อเนื่อง 8 ปี แต่ฝั่งสปอร์ตไบค์โตแรง

ยอดขายของ Ducati Motor Holding ในครึ่งปีนี้อยู่ที่ 32,250 คัน ซึ่งลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าอยู่ 7.4% คิดเป็นรายได้ 1.69 หมื่นล้านบาทหรือ 448 ล้านยูโร ในไตรมาสที่สองของปีนี้ยอดขายดูคาติลดลง 8.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าหรือคิดเป็นยอดขาย 20,319 คันจากเดิม....

Ken - 15/08 - 09:42

2019 Triumph Scrambler1200 เตรียมเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะได้พบกับ 2019 Triumph Scrambler1200 สแครมเบลอร์ไซส์ใหญ่จากผู้ดีแดนอังกฤษที่จะมาฟัดกับ Ducati Scrambler Desert Sled ด้วยเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น ไทรอัมพ์น่าจะใช้เครื่องยนต์แบบ 1,200 สองสูบเรียงแบบแรงบิดสูงหรือ High-Torque ที่ให้แรงม้าสูงสุด 80 แรงม้าที่ใช้ในตระกูล Bonneville 1200 ของค่ายโดยคาดว่าตัวรถจะมีออกมาสองรุ่นย่อย....

Related tags :
เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

14/04/18 14:14

ลือกระหึ่ม Volkswagen Group เตรียมผลัดใบเปลี่ยนซีอีโอ

ก่อน

Goodyear ส่งยางต้นแบบ Oxygen เพื่อโลกปลอดมลพิษ

ต่อไป