Ducati Corse D-air K1 สุดยอดเรซซิ่งสูทที่มาพร้อมเทคโนโลยีถุงลมนิรภัย

เขียนโดย

เขียนโดย 25/03/18 11:51

สำหรับ Ducati แล้วความปลอดภัยต้องมาก่อน ซึ่งนั่นทำให้ชุดเรซซิ่งสูท Ducati Corse D-air K1 ถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ โดยได้พาร์ทเนอร์อย่าง Dainese แบรนด์ไรดิ้งเกียร์ชื่อดังช่วยผลิตให้เป็นพิเศษ โดยเลือกใช้วัสดุชั้นยอดมาประกอบเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยสูงสุดแก่ตัวนักบิด

Ducati Corse D-air K1

ซึ่งฟีเจอร์เด่นของเจ้า Ducati Corse D-air K1 นั้นอยู่ที่เทคโนโลยี D-air  ที่ทำงานในรูปแบบเดียวกับถุงลมนิรภัย ที่ช่วยป้องกันในจุดสำคัญอย่างเช่น คอ,ไหล่,ไหปลาร้า และกระดูกซี่โครง โดยอาศัยการทำงานจากเซ็นเซอร์ที่จะส่งสัญญาณให้ตัวถุงลมทำงานภายในระยะเวลาเพี้ยงเสี้ยววินาที เมื่อตัวผู้ขับขี่มีการลื่นไถลหรือล้มด้วยความเร็วเกิน 50กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งในส่วนความปลอดภัยอื่นๆนอกจากตัวถุงลมแล้ว ยังมีทั้งการ์ดอ่อนด้านในบริเวณข้อศอก,เข่า,เอว และหัวไหล่ รวมถึงการ์ดอลูมิเนียมด้านนอกบริเวณหัวไหล่,ข้อศอกและเข่าอีกด้วย

Ducati Corse D-air K1

นอกจากนี้ Ducati Corse D-air K1 ยังให้ความสบายในขณะสวมใส่ ด้วยตัวหนังที่ทำขึ้นจากหนังจิงโจ้ ที่มีเอกลักษณ์ที่บางและเบา แต่ทนทานต่อการฉีกขาด เมื่อประกอบกับการตัดเย็บตัวยางยืดแบบพิเศษยิ่งทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น โดยตัวหนังมีการเจาะรูเพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศอีกด้วย

Ducati Corse D-air K1

ซึ่งสำหรับเจ้าเรซซิ่งสูทชุดนี้ นั้นจะต้องสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเท่านั้น ซึ่งผู้สั่งสามารถเลือกคัสตอมสีของชุดและตำแหน่งของโลโก้ได้เองอีกด้วย โดยสามารถเข้าไปทดลองออกแบบเรซซิ่งสูทของตัวเองได้ที่ http://www.ducatisumisura.com

Ducati Corse D-air K1

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/03 - 09:14

คาด 2020 Honda Africa Twin 1100 ปรับโฉมใหม่เพิ่มซีซีเพิ่มแรงม้ารับ Euro 5

แม้ต้นปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งจะมีรุ่น Adventure Sport มาเปิดตัวและอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นมาตรฐานที่มีโหมดการขับขี่และหน้าจอใหม่แต่ ข่าวลือ 2020 Honda Africa Twin 1100 ก็โผล่มาแล้ว ตัวรถยังคงสเป็กคล้ายเดิมแต่เพิ่มซีซีเป็นรหัส 1100 ขยับปริมาตรกระสอบสูบจาก 998 ซีซี เป็น 1080 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงบล็อคเดิมเพื่อให้ผ่านมาญานไอเสีย....

Ken - 17/03 - 20:49

หนังม้วนเดิม Bautista หวดทิ้ง Rea แชมป์ 4 สมัย คว้าชัย WorldSBK ที่บุรีรัมย์สองเรซรวด

4 เรซติดและ 6 ชัยชนะรวมทั้ง SuperPole แล้วที่ Alvaro Bautista คว้าชัยชนะแบบคลีนชีทส่งคะแนนทิ้งห่างแชมป์ 4 สมัยอย่าง Jonathan Rea ไกลขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุกสำหรัยบผลการแข่งขันสนามที่ 2 ในศึก WorldSBK ที่....

Ken - 17/03 - 11:46

ดีลเลอร์หลุด Honda CBR250RR เปิดตัว Motorshow 2019 ส่งมอบปลายเมษายน

ลือแล้วลืออีกลือหลายต่อหลายรอบว่าHonda CBR250RR สปอร์ต Race Replica ของค่ายปีกนกจะเปิดตัว ล่าสุดมีข้อมูลจากดีลเลอร์ทยอยหลุดออกมาว่าเราอาจได้เห็นกันปลายเดือนมีนาคมนี้ Honda CBR250RR สปอร์ตตัวแข่งของแท้ของฮอนด้าเปิดตัวในอินโดนีเซียมาอย่างยาวนานและไม่มีท่าทีว่าจะเปิดตัวในเมืองไทยแม้จะลือมาหลายต่อหลายรอบ แต่ข้อมูลครั้งนี้อาจทำให้หลายคนมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ดีลเลอร์เจ้าหนึ่งได้โพสต์ภาพเปิดตัวของรถรุ่นดังกล่าวพร้อมข้อความว่า “Coming Soon!!” เรียกกระแสโซเชียลได้อย่างรุนแรง พร้อมตอบข้อความลูกเพจว่า “เข้าแน่นอน” “มา 100%”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

25/03/18 11:51

เปิดตัว Scomadi TT125i ราคาเริ่ม 1.09 แสนบาท รุ่นหัวฉีดฉลองครบ 3 ปีในประเทศไทย

ก่อน

Harley-Davidson 115th Anniversary รุ่นพิเศษฉลอง 115 ปีครูเซอร์มะกันเตรียมจัดเต็ม 9 รุ่นใหม่ในไทย

ต่อไป

next article

Harley-Davidson 115th Anniversary รุ่นพิเศษฉลอง 115 ปีครูเซอร์มะกันเตรียมจัดเต็ม 9 รุ่นใหม่ในไทย