Ducati Corse D-air K1 สุดยอดเรซซิ่งสูทที่มาพร้อมเทคโนโลยีถุงลมนิรภัย

เขียนโดย

เขียนโดย 25/03/18 11:51

สำหรับ Ducati แล้วความปลอดภัยต้องมาก่อน ซึ่งนั่นทำให้ชุดเรซซิ่งสูท Ducati Corse D-air K1 ถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ โดยได้พาร์ทเนอร์อย่าง Dainese แบรนด์ไรดิ้งเกียร์ชื่อดังช่วยผลิตให้เป็นพิเศษ โดยเลือกใช้วัสดุชั้นยอดมาประกอบเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยสูงสุดแก่ตัวนักบิด

Ducati Corse D-air K1

ซึ่งฟีเจอร์เด่นของเจ้า Ducati Corse D-air K1 นั้นอยู่ที่เทคโนโลยี D-air  ที่ทำงานในรูปแบบเดียวกับถุงลมนิรภัย ที่ช่วยป้องกันในจุดสำคัญอย่างเช่น คอ,ไหล่,ไหปลาร้า และกระดูกซี่โครง โดยอาศัยการทำงานจากเซ็นเซอร์ที่จะส่งสัญญาณให้ตัวถุงลมทำงานภายในระยะเวลาเพี้ยงเสี้ยววินาที เมื่อตัวผู้ขับขี่มีการลื่นไถลหรือล้มด้วยความเร็วเกิน 50กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งในส่วนความปลอดภัยอื่นๆนอกจากตัวถุงลมแล้ว ยังมีทั้งการ์ดอ่อนด้านในบริเวณข้อศอก,เข่า,เอว และหัวไหล่ รวมถึงการ์ดอลูมิเนียมด้านนอกบริเวณหัวไหล่,ข้อศอกและเข่าอีกด้วย

Ducati Corse D-air K1

นอกจากนี้ Ducati Corse D-air K1 ยังให้ความสบายในขณะสวมใส่ ด้วยตัวหนังที่ทำขึ้นจากหนังจิงโจ้ ที่มีเอกลักษณ์ที่บางและเบา แต่ทนทานต่อการฉีกขาด เมื่อประกอบกับการตัดเย็บตัวยางยืดแบบพิเศษยิ่งทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น โดยตัวหนังมีการเจาะรูเพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศอีกด้วย

Ducati Corse D-air K1

ซึ่งสำหรับเจ้าเรซซิ่งสูทชุดนี้ นั้นจะต้องสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเท่านั้น ซึ่งผู้สั่งสามารถเลือกคัสตอมสีของชุดและตำแหน่งของโลโก้ได้เองอีกด้วย โดยสามารถเข้าไปทดลองออกแบบเรซซิ่งสูทของตัวเองได้ที่ http://www.ducatisumisura.com

Ducati Corse D-air K1

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/12 - 14:37

Yamaha ทุ่มงบกว่า 3.5 พันล้านบาทลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในระยะ 10 ปี

Yamaha ทุ่มงบราว 3.5 พันล้านบ้านหรือ 1 ร้ายล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อลงทุนในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพและกลุ่มธุรกิจเป็นระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า บริษัทได้ตั้ง Yamaha Motor Exploratory Fund ขึ้นมาโดยบริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Yamaha Motor Ventures & Laboratory....

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

25/03/18 11:51

เปิดตัว Scomadi TT125i ราคาเริ่ม 1.09 แสนบาท รุ่นหัวฉีดฉลองครบ 3 ปีในประเทศไทย

ก่อน

Harley-Davidson 115th Anniversary รุ่นพิเศษฉลอง 115 ปีครูเซอร์มะกันเตรียมจัดเต็ม 9 รุ่นใหม่ในไทย

ต่อไป