งานออกแบบ Ducati MX450 เดิร์ทโหดโดดลอยที่ดูเหมือนใครๆ ก็อยากได้

เขียนโดย

เขียนโดย07/01/19 11:19

ข่าวลือเรื่อง Ducati MX450 รถโมโตครอสกำลังแพร่ในอินเตอร์เน็ตซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงนี่ก็ถือป็นข่าวใหญ่และก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของดูคาติเลยทีเดียวแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นแค่ข่าวลือ

ข่าวลือดังกล่าวเริ่มมาจากภาพที่ท่านๆ กำลังเห็นอยู่นี้ ซึ่งเป็ฯภาพที่ไม่ได้แม้แต่จะออกมาจากทีมออกแบบดูคาติแต่เป็นผลงานของนักออกแบบอย่าง Oberdan Bezzi ที่เราเองก็เคยทำงานเรนเดอร์สวยๆ ในรถหลายรุ่นมาให้ชมอยู่บ่อยๆ

เป็นเรื่องดีหากภาพร่างงานออกแบบชิ้นนี้จะกลายมาเป็นรถโมโตครอสเครื่อง Desmodromic สูบเดี่ยวเพื่อกระโดดเข้าสู่สังเวียนโมโตครอสซึ่งเป็นไปได้ยากเพราะซีอีโออย่าง Clausio Demenicali ยังออกตัวว่าไม่ได้สนใจกับไอเดียการสร้างรถโมโตครอสเท่าไรนัก

สาเหตุหนึ่งที่สำคัญคือการสร้างเครื่องยนต์ 450 ซีซี สมรรถนะสูงขึ้นมาสำหรับรถโมโตครอสนั้น เครื่องยนต์ดังกล่าวจะนำไม่ใช้กับรถสตรีทไบค์ไม่ได้ มองในทางธุรกิจแล้วอาจดูไม่คุ้มค่านักที่จะลงทุนที่สำคัญในตลาดโมโตครอสก็มีคู่แข่งถึง 6 ราย ฉะนั้นการจะเข้าไปเหยียบในตลาดดังกล่าวของต้องถึงจริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/01/19 11:19

ผมภูมิใจที่ได้อยู่กับ Repsol Honda MotoGP และจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ก่อน

[VDO] รีวิว Yamaha LEXi สกู๊ตเตอร์ 125 ซีซี ที่มีดีไม่ใช่เล่น

ต่อไป

next article

[VDO] รีวิว Yamaha LEXi สกู๊ตเตอร์ 125 ซีซี ที่มีดีไม่ใช่เล่น