งานออกแบบ Ducati MX450 เดิร์ทโหดโดดลอยที่ดูเหมือนใครๆ ก็อยากได้

เขียนโดย

เขียนโดย 07/01/19 11:19

ข่าวลือเรื่อง Ducati MX450 รถโมโตครอสกำลังแพร่ในอินเตอร์เน็ตซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงนี่ก็ถือป็นข่าวใหญ่และก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของดูคาติเลยทีเดียวแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นแค่ข่าวลือ

ข่าวลือดังกล่าวเริ่มมาจากภาพที่ท่านๆ กำลังเห็นอยู่นี้ ซึ่งเป็ฯภาพที่ไม่ได้แม้แต่จะออกมาจากทีมออกแบบดูคาติแต่เป็นผลงานของนักออกแบบอย่าง Oberdan Bezzi ที่เราเองก็เคยทำงานเรนเดอร์สวยๆ ในรถหลายรุ่นมาให้ชมอยู่บ่อยๆ

เป็นเรื่องดีหากภาพร่างงานออกแบบชิ้นนี้จะกลายมาเป็นรถโมโตครอสเครื่อง Desmodromic สูบเดี่ยวเพื่อกระโดดเข้าสู่สังเวียนโมโตครอสซึ่งเป็นไปได้ยากเพราะซีอีโออย่าง Clausio Demenicali ยังออกตัวว่าไม่ได้สนใจกับไอเดียการสร้างรถโมโตครอสเท่าไรนัก

สาเหตุหนึ่งที่สำคัญคือการสร้างเครื่องยนต์ 450 ซีซี สมรรถนะสูงขึ้นมาสำหรับรถโมโตครอสนั้น เครื่องยนต์ดังกล่าวจะนำไม่ใช้กับรถสตรีทไบค์ไม่ได้ มองในทางธุรกิจแล้วอาจดูไม่คุ้มค่านักที่จะลงทุนที่สำคัญในตลาดโมโตครอสก็มีคู่แข่งถึง 6 ราย ฉะนั้นการจะเข้าไปเหยียบในตลาดดังกล่าวของต้องถึงจริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

Ken - 14/06 - 10:55

ยอดขาย KTM แซงหน้า Harley-Davidson เตรียมขึ้นสู่ท็อป 3 ของตลาดโลก

ในปี 2018 ยอดขายของ KTM ได้แซงหน้าเจ้าพ่อของวงการมอเตอร์ไซค์อย่าง Harley-Davidson เตรียมมุ่งสู่การเป็นท็อป 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ทั่วโลกในเร็ววัน ในปี 2018 ค่ายตราโล่มียอดขายที่ลดลงต่อเนื่องในอเมริกาลดลง 10.2% ในขณะที่ตลาดรวมทั่วโลกลดลง 6.1% จบทั้งปีมียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 242,788 คัน โดยชี้แจ้งว่ามาจากตลาดรถจักรยานยนต์ที่ซบเซา....

Ken - 13/06 - 21:24

เผยโฉม Ducati Streetfighter V4 Prototype ต้นแบบที่เตรียมทดสอบหวดขึ้น Pikes Peak

นี่คือรถคันนี่ดูคาติจะใช้ในการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ปีนี้ Ducati Streetfighter V4 Prototype ต้นแบบซูเปอร์เน็กเก็ตรุ่นใหม่จากอิตาลี วันที่ 30 มิถุนายนนี้ Carlin Dunne จะเป็นผู้รับหน้าที่ในการหวดรถต้นแบบคันนี้ไต่ขึ้นสู่ยอดเขา Pikes Peak เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบและพัฒนา....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/01/19 11:19

[VDO] พาชม Zontes X310 และ Zontes R310 สองรถใหม่แดนมังกรที่น่าจับตา

ก่อน

[Review] Yamaha MT-15 น้องเล็กจากตระกูลสายบิดราคาเฉียดแสนแสบยิ่งกว่าพริกขี้หนู

ต่อไป

next article

[Review] Yamaha MT-15 น้องเล็กจากตระกูลสายบิดราคาเฉียดแสนแสบยิ่งกว่าพริกขี้หนู