พ่อใหญ่จิ๋ว Dani Pedrosa เตรียมแขวนชุดหนังอำลาวงการหลังจบฤดูกาล ปิดตำนาน 18 ปี

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้า หลังจากที่ Dani Pedrosa แห่ง Repsol Honda Team ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในการแถลงข่าว ก่อนการแข่งขัน GermanGP ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ว่าจะยุติบทบาทในการแข่งขัน MotoGP หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาล 2018 โดยนับเป็นการปิดตำนานการแข่งขันกว่า 18 ปีของตัวเองลง

Dani Pedrosa

โดยตัวดานี่เองได้ออกมาแถลงว่า “ตัวผมเองจะยุติหน้าที่ในการแข่งขันลงหลังจบฤดูกาล 2018 นี้ ซึ่งการตัดสินใจนี้ตัวผมได้คิดมาสักพัก และยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมากสำหรับตัวผม”
“รวมไปถึงผมอยากจะขอบคุณทางผู้สนับสนุนอย่าง Repsol Honda และ Dorna ที่ให้โอกาสอันแสนวิเศษแก่ตัวผม รวมไปถึงครอบครัวและแฟนๆ ที่คอยซัพพอร์ทในหลายๆ เรื่อง รวมถึงการส่งข้อความให้กำลังใจต่างมากมาย และข้อความเหล่านั้นทำให้ผมสามารถก้าวผ่านสิ่งต่างๆ จนมาถึงทุกวันนี้ได้” ดานี่กล่าวเสริม

Dani Pedrosa

สำหรับประวัติคร่าวๆ ในชีวิตการแข่งขันของนักบิดหนุ่มชาวสเปน วัย 32 ปี คนนี้นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2001 ด้วยการเริ่มแข่งขันในรุ่น 125 ซีซี ให้กับทาง Honda ก่อนที่จะคว้าแชมป์โลกในรุ่น 125 ซีซี ได้สำเร็จในปี 2003 และขยับขึ้นมาขี่ในรุ่น 250 ซีซี ในปี 2004-2005 ซึ่งก็สามารถคว้าแชมป์โลกในรุ่น 250 ซีซี ติดกันถึง 2 ปีซ้อน

Dani Pedrosa

จนในปี 2006 Dani Pedrosa ก็ได้ขยับขึ้นมาขี่ในรุ่นใหญ่สุดอย่าง MotoGP ให้กับทีม Repsol Honda ถึงแม้ว่าตั้งแต่ที่ขึ้นมาขี่ในรุ่นนี้ตัว Dani เองจะไม่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลกมาครองได้เลยแม้แต่สมัยเดียว แต่ด้วยบุคลิกและความตั้งใจแน่วแน่ในการแข่งขัน ก็ถูกการันตีด้วยการคว้าแชมป์รายการต่างๆ ได้ถึง 54 รายการ และเป็นหนึ่งในบิดที่น่าจับตามอง รวมถึงมีแฟนคลับมากมายติดตามเชียร์มาตลอดระยะเวลา 18 ปี

Dani Pedrosa

 

แม้ว่าในฤดูกาล 2019 จะไม่มีหมายเลข 26 ของ Dani Pedrosa มาให้เห็นอีกต่อไป แต่แฟนๆ ของพ่อใหญ่จิ๋วก็คงจะหวังและเชื่อว่าจะได้มีโอกาสเห็นดานี่กลับมาโลดแล่นในสนามกันอีกครั้งเป็นแน่

Dani Pedrosa

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ