Dani Pedrosa โบกมือลา Repsol Honda หลังจากร่วมหอกันมานานกว่า 18 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย06/06/18 08:42

หลังจากร่วมงานกันมายาวนาน 18 ปีขึ้นแท่นลูกรักของ Repsol Honda มีผลงานถึงรองแชมป์ MotoGP และแชมป์ในรุ่นเล็กลงมา Dani Pedrosa ก็ถึงเวลาอำลาทีมในฤดูกาลนี้

วานนี้ HRC และ Dani Pedrosa ได้ประกาศสิ้นสัญญาการร่วมงานกันระหว่างทั้งสองฝ่ายในฐานะนักแข่ง MotoGP ใต้สังกัด Repsol Honda โดยสัญญาดังกล่าวจะสิ้นสุดในฤดูกาล 2018 นี้

Dani Pedrosa

Dani Pedrosa นักแข่งชาวสเปนร่วมงานกับ HRC มาตั้งแต่ปี 2006 คว้าแชมป์มา 31 สนามและไต่เต้าขึ้นมาจากระดับ Moto3 จนมาถึงการเป็นนักแข่งในระดับ MotoGP นอกจากเป็นนักแข่ง Dani ยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากกมายในการพัฒนารถของ Honda

Dani Pedrosa

“ผมขอขอบคุณ HRC สำหรับทุกอย่างตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมเติบโตขึ้นไม่ใช่แค่ในฐานะนักแข่ง แต่ในฐานะคนคนหนึ่งที่เติบโตร่วมกันกับทีม HRC จะอยู่ในความทรงจำและในใจของผมเสมอ ในชีวิตเราทุกคนต้องการความท้าทายและผมคิดว่านี่ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงแล้ว”- Dani Pedrosa

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/06/18 08:42

[Review]ทดสอบ Kawasaki Z900RS และ Z900 สองพี่น้องสี่สูบกล้ามโตจากค่ายเขียว

ก่อน

พี่โซ่ Jorge Lorenzo ดอดคุยสัญญาใหม่ 2 ปีกับ Repsol Honda ค่าตัวเฉียด 150 ล้านบาทต่อปี

ต่อไป

next article

พี่โซ่ Jorge Lorenzo ดอดคุยสัญญาใหม่ 2 ปีกับ Repsol Honda ค่าตัวเฉียด 150 ล้านบาทต่อปี