Dani Pedrosa โบกมือลา Repsol Honda หลังจากร่วมหอกันมานานกว่า 18 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 06/06/18 08:42

หลังจากร่วมงานกันมายาวนาน 18 ปีขึ้นแท่นลูกรักของ Repsol Honda มีผลงานถึงรองแชมป์ MotoGP และแชมป์ในรุ่นเล็กลงมา Dani Pedrosa ก็ถึงเวลาอำลาทีมในฤดูกาลนี้

วานนี้ HRC และ Dani Pedrosa ได้ประกาศสิ้นสัญญาการร่วมงานกันระหว่างทั้งสองฝ่ายในฐานะนักแข่ง MotoGP ใต้สังกัด Repsol Honda โดยสัญญาดังกล่าวจะสิ้นสุดในฤดูกาล 2018 นี้

Dani Pedrosa

Dani Pedrosa นักแข่งชาวสเปนร่วมงานกับ HRC มาตั้งแต่ปี 2006 คว้าแชมป์มา 31 สนามและไต่เต้าขึ้นมาจากระดับ Moto3 จนมาถึงการเป็นนักแข่งในระดับ MotoGP นอกจากเป็นนักแข่ง Dani ยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากกมายในการพัฒนารถของ Honda

Dani Pedrosa

“ผมขอขอบคุณ HRC สำหรับทุกอย่างตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมเติบโตขึ้นไม่ใช่แค่ในฐานะนักแข่ง แต่ในฐานะคนคนหนึ่งที่เติบโตร่วมกันกับทีม HRC จะอยู่ในความทรงจำและในใจของผมเสมอ ในชีวิตเราทุกคนต้องการความท้าทายและผมคิดว่านี่ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงแล้ว”- Dani Pedrosa

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/06/18 08:42

Jaguar Land Rover พัฒนา ระบบขับขี่อัตโนมัติ บนเส้นทางออฟโรด

ก่อน

เผยโฉม 2019 BMW X5 รูปลักษณ์สดใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยีล้ำสมัย

ต่อไป

next article

เผยโฉม 2019 BMW X5 รูปลักษณ์สดใหม่ อัดแน่นเทคโนโลยีล้ำสมัย