CURTISS ZEUS มอไซค์ไฟฟ้าวางมอเตอร์คู่ 170 แรงม้า อภิมหารถคนเหล็กสุดล้ำ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/05/18 16:16

รถคันนี้อาจดูล้ำจนอาจเป็นได้แค่ยานพาหนะในเกม การ์ตูน หรือภาพยนตร์ แต่ CURTISS ZEUS คันนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยสำนักอย่าง Curtiss ได้สร้างเจ้านี่ขึ้นมาโดยวางเครื่องยนต์ไฟฟ้าหรือมอเตอร์ไฟฟ้าถึงสองเครื่องเลยทีเดียว

มอเตอร์ไฟฟ้าของ Zero Motorcycle ถึงสองมอเตอร์ถูกวางเอาไว้เป็นขุมพลังในการขับเคลื่อนของรถจักรยานยนต์คันนี้ด้วยพละกำลังสูงถึง 180 แรงม้า แรงบิกสูงสุด 406 นิวตันเมตร

CURTISS ZEUS

ดีไซน์ของตัวรถเรียกได้ว่าล้ำอนาคตจนเกินกว่าใครจะกล้าสร้างขึ้นมา โช้คหน้าเป็นเหมือนสวิงอาร์มที่ทำงานคู่กับโช้คเดี่ยว วงล้อคาร์บอน เบรกดับเบิลโรเตอร์เพิ่มความเท่แทนที่จะใช้ดิสก์เบรกอย่างที่นิยมกัน

 

เราคงได้เห็นเจ้านี่โลดแล่นในฮอลลิวู้ดในช่วงปี 2020 แต่แบตเตอรี่คงขี่ไปกลับในระยะ 50 กม. ยังอาจจะต้องลุ้นๆ ว่าจะเหลือไฟพอกลับถึงจุดเริ่มต้นรึเปล่า แต่ถ้าเรื่องงานออกแบบบอกได้เลยว่าอย่างกับหลุดมาจากหนังคนเหล็กเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

Ken - 18/10 - 09:22

Honda Nova Dash ตำนานแฟมิลี่สปอร์ตสุดแง้น เผ็ดสมบูรณ์แบบสำหรับคนอารมณ์เผ็ด

ตำนานสองจังหวะที่ต่อยอดความเร็จจากรถสปอร์ตครอบครัวอย่าง Honda Nova Dash ที่เกิดใหม่เป็นแฟมิลี่สปอร์ตมากขึ้นและยังคงเป็นรถแดรกรุ่นยอดนิยมอยู่ในปัจจุบัน ราชาแห่งสปอร์ตแฟมิลี่อย่าง Nova Dash นั้นได้รับการต่อยอดมาจากรถแฟมิลี่สปอร์ตหรือที่เราเรียกกันว่ารถกะรเทยอย่าง Honda Nova ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s ที่ได้รับการปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น Nova Dash นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและทันสมัยมากกว่าใครแต่ยังแรงด้วยเครื่องยนต์ 123.5 ซีซี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

16/05/18 16:16

มาอย่างเหนือ อินโดนีเซียตลาดมอไซค์โตถึง 50% ในเดือนเมษายนกวาดยอดเกือบ 6 แสนคัน

ก่อน

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

ต่อไป

next article

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน