Casey Stoner สารภาพหมดใจ Ducati Panigale V4 มันเยี่ยมกว่าที่คิดไว้เยอะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/06/18 09:19

Ducati Panigale V4 ยังไม่มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการในบ้านเรา แต่สื่อมวลชนทั่วโลกล้วนได้บินไปทดสอบที่ Valencia ประเทศสเปนเรียบร้อยรวมถึงแชมป์ MotoGP สองสมัยอย่าง Casey Stoner ด้วยเช่นกัน

Casey Stoner ย้ายมาเป็นนักทดสอบให้ดูคาติมาหลายปี พ่อหนุ่มคนนี้ขึ้นชื่อว่าไม่ใช่พวกที่ประทับใจอะไรง่ายๆ แม้ว่าจะเป็นรถของสปอนเซอร์ก็ตาม งานนี้พ่อพ่อหนุ่ม Stoner ได้ลองซูเปอร์ไบค์ 1100 ซีซีคันใหม่ไปเขาจะรู้สึกอย่างไรกันเราลองแปลบทสัมภาษณ์คร่าวๆ มาฝากกัน

Ducati panigale V4

ผมไม่คาดหวังว่ารถจะมีการส่งกำลังได้อย่างนุ่มนวลขนาดนี้เป็นอย่างแรงที่ทำให้ผมประทับใจมาก ถึง 1299Panigale จะเป็นรถที่ดีมากคันหนึ่งแล้วแต่ก็แตกต่างกับ V4 ในเรื่องพละกำลังซึ่งสำหรับผมแล้ว Panigale V4 นั้นมีมากกว่า

บาลานซ์และน้ำหนักในการเข้าโค้งนั้นมีความนิ่งมากกว่าแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ Panigale V4 นั้นต่างออกไปคือพละกำลัง

Ducati panigale V4

ผมคงต้องบอกตามตรงว่าเป็นเรื่องยากมากที่สตรีทไบค์สักคันจะทำให้ผมประทับใจได้ เพราะรถที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP นั้นมีพละกำลังที่มากมายมหาศาลแต่กับ Panigale V4 ที่ใส่ยางเดิมติดรถมาด้วยซ้ำเจ้านี่ทำให้ผมประทับใจและประหลาดใจสุดๆ

 

Paniagale V4 เป็นรถที่พร้อมยกล้อได้ตลอดเวลาซึ่งนั้นทำให้ผมต้องระมัดระวังในการใช้คันเร่งมากกว่าปกติ แต่พอเริ่มปรับตัวได้และไว้ใจระบบมากขึ้นเราก็กล้าที่จะใช้คันเร่งมากขึ้นถึงตอนนั้นคุณก็จะพบว่าคุณเร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว

Ducati panigale V4

เราตั้งค่าทุกอย่างของตัวรถได้จนหน้าจอซึ่งตั้งค่าได้แบบที่ใจเราต้องการทำให้ผมรู้เลือกเหมือนตอนกำลังเซตอัพรถ MotoGP อยู่ โดยเฉพาะพวกการตั้งค่าคันเร่ง ระบบป้องกันล้อหน้ายก แทร็คชั่นคอนโทรลที่ทำงานได้ดีเยี่ยม

ทั้งหมดส่งผลให้คุณขับขี่ได้อย่างลื่นไหลในขณะที่ยังมีพละกำลังเหลือๆ ยิ่งขี่ยิ่งมั่นใจและยิ่งเร็วขึ้นเรื่อยๆ และสุ้มเสียงของรถคันนี้ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ของดูคาติ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 11/07 - 11:31

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด

Blechman สำนักแต่งออสเตรียได้สร้างBMW RnineT Gigglerl คันนี้ขึ้นมาซึ่งบอกได้ยากมากว่านี่คือการคัสตอมรถในสไตล์ไหนแบบใดเพราะเจ้าคัสตอมคันนี้ดีไซน์ได้ฉีกทุกกฎ งานแฟริ่งทั้งหมดไปหนักอยู่ที่ช่วงหน้าของรถในขณะที่ท้ายรถนั้นเปลือยเปลท้ายสั้นแค่พอสำหรับติดตั้งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ วงล้อแบบซี่ลวด ไฟท้ายวางตำแหน่งใหม่เพราะแฟริง่มีการปรับดีไซน์ทั้งหมด

Ken - 11/07 - 08:33

Ducati Panigale V4 Ironman แฟนเหงี่ยนจัดให้กับซูเปอร์ไบค์ลายซูเปอร์ฮีโร่สายป๋า

รถแรงและแพงให้ภาพลักษณ์ไฮโซ เท่ไม่เหมือนใคร ก็อาจจะมีบางคนที่อยากจัดลายเท่ๆ รวยๆ ป๋าๆ แบบ Ducati Panigale V4 Ironman คันนี้จากประเทศเวียดนาม motosaigon ได้แชร์ภาพของ Ducati Panigale V4 ที่มีลวดลายกราฟฟิคอันคุ้รจาโดยเจ้าของได้ทำรถสีแดงดุแบบดูคาติไปทำลวดลายกราฟฟิคของ Ironman เข้าไปเพิ่มความโดดเด่นในทุกชิ้นแฟริ่งและยังมีโลโก้....

Ken - 10/07 - 12:29

LEGO เปิดตัว Harley-Davidson Fatboy ในซีรีย์ Creator Expert กับชิ้นส่วน 1,023 ชิ้น

Harley-Davidson Fatboy ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับ LEGO ในการสร้างผลงานชุดใหม่ในซีรีย์ใหม่ล่าสุด Lego Creator Expert Lego Harley-Davidson Fatboy คันนี้มีขนาดสูถึง 20 ซม. กว้าง 18 ซม. ยาว 33....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

23/06/18 09:19

Polaris Industry ติดหนึ่งใน 500 บริษัทใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาจาก Fortune500

ก่อน

[Review] ทดสอบ 2018 Honda CB300R Neo Sport Café

ต่อไป

next article

[Review] ทดสอบ 2018 Honda CB300R Neo Sport Café