Cagiva อีกหนึ่งตำนานสองล้ออิตาลีจะกลับมาในช่วงปลายปีนี้

เขียนโดย
เขียนโดย 20/03/18 10:30

เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้จักอดีตแบรนด์รถจักรยานยนต์เจ้าใหญ่อของอิตาลีที่วันนี้ห่างหายอย่าง Cagiva  แบรนด์ที่มีส่วนช่วยให้ Ducati และ Husqvarna ก้าวมาได้ไกลจนถึงทุกวันนี้ ตอนนี้เจ้าช้างแห่งอิตาลีตัวนี้พร้อมจะกลับมาอีกครั้งแล้ว

การกลับมาในครั้งนี้ของคาจิว่าเป็นการรุกอย่างรวดเร็วของ เอ็มวี อกุสต้า ที่เตรียมพร้อมสำหรับตลาดสองล้อไฟฟ้า ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับเซกเมนท์ที่บริษัทไม่เคยทำมาก่อน

Cagiva

Giovanni Castiglioni,CEO ของ MV Agusta ให้ข้อมูลที่คล้ายคลึงกับที่ผู้บริหารของเคทีเอ็มเคยพูดไว้โดยเขาเชื่อในยานยนต์ไฟฟ้าและเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ ดังนั้นเขาจึงเริ่มโปรเจครถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นโดยใช้แบรนด์อื่นซึ่งนั่นก็คือคาจิว่า

“เรากำลังลงทุนพัฒนารถที่เน้นไปทางความสนุก รวมถึงมีน้ำหนักเบา เหมือนของเล่นสำหรับคนในครอบครัวคล้ายกับพวกจักรยานแต่แตกต่างออกไป”

 

ยังมีพื้นที่อีกมากมายให้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเข้าไปทำตลาดซึ่งนั้นคือที่ที่บริษัทเล็งเห็นและจะมุ่งไป ในขณะเดียวกันลูกค้าที่อยากจะขี่รถไกลๆ ก็ควรใช้รถจักรยานยนต์สันดาปภายในปกติที่มีขายอยู่ทุกวันนี้

“อีกราว 5 ปีเราคงจะได้เห็นว่าตลาดนั้นจะเปลี่ยนไป ซึ่งนี่จะเป็นศักยภาพอีกด้านหนึ่งที่เรามีและเป็นโอกาสที่ดีเมื่อเวลานั้นมาถึง”

การอยู่ในแบรนด์อย่าง เอ็มวี อกุสต้า นั้นเป็นเรื่องง่ายสำหรับการเปิดตลาดใหม่ของคาจิว่าทั้งในเรื่องของการขายผ่านดีลเลอร์และการบำรุงรักษาที่ตัวแทนจำหน่ายนั้นจะทำควบคู่กันไปได้

Cagiva

คาดการณ์ว่าภายในปลายปีนี้เราน่าจะได้เห็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์อย่างคาจิว่าก่อนที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 ถึงตอนนั้นคงได้เห็นจุดยืนและความเป็นไปได้ที่แบรนด์นี้จะกลับมาอยู่ในตลาดอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/08 - 12:59

Kawasaki Ninja400 สีสันใหม่กราฟฟิคใหม่เสริมความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่สายตาชาวโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว ยังไม่ทันไร Kawasaki Ninja400 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสีสันใหม่ออกมาแล้วในงาน Big Motor Sale 2018 ที่ไบเทคบางนา Kawasaki Ninja400 ใช้เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 399 ซีซีรุ่นใหม่ ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค 41 มม.....

Ken - 21/08 - 07:31

[VDO] พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid มอเตอร์ไฟฟ้านิดๆ ชิคๆ ตอนออกตัว

พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid สกู๊ตเตอร์ไฮบริดคันแรกของเมืองไทยที่มอเตอร์มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กช่วยในการออกตัวนิดหน่อย ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/03/18 10:30

เคาะราคา 2018 BMW R1200GS และ R1200GSA รุ่นใหม่พร้อมจอแสดงผล TFT สี่สี

ก่อน

Volkswagen I.D. R Pikes Peak รถแข่งหัวใจไฟฟ้าสำหรับไต่เขา

ต่อไป