Cagiva อีกหนึ่งตำนานสองล้ออิตาลีจะกลับมาในช่วงปลายปีนี้

เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้จักอดีตแบรนด์รถจักรยานยนต์เจ้าใหญ่อของอิตาลีที่วันนี้ห่างหายอย่าง Cagiva  แบรนด์ที่มีส่วนช่วยให้ Ducati และ Husqvarna ก้าวมาได้ไกลจนถึงทุกวันนี้ ตอนนี้เจ้าช้างแห่งอิตาลีตัวนี้พร้อมจะกลับมาอีกครั้งแล้ว

การกลับมาในครั้งนี้ของคาจิว่าเป็นการรุกอย่างรวดเร็วของ เอ็มวี อกุสต้า ที่เตรียมพร้อมสำหรับตลาดสองล้อไฟฟ้า ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับเซกเมนท์ที่บริษัทไม่เคยทำมาก่อน

Cagiva

Giovanni Castiglioni,CEO ของ MV Agusta ให้ข้อมูลที่คล้ายคลึงกับที่ผู้บริหารของเคทีเอ็มเคยพูดไว้โดยเขาเชื่อในยานยนต์ไฟฟ้าและเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ ดังนั้นเขาจึงเริ่มโปรเจครถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นโดยใช้แบรนด์อื่นซึ่งนั่นก็คือคาจิว่า

“เรากำลังลงทุนพัฒนารถที่เน้นไปทางความสนุก รวมถึงมีน้ำหนักเบา เหมือนของเล่นสำหรับคนในครอบครัวคล้ายกับพวกจักรยานแต่แตกต่างออกไป”

 

ยังมีพื้นที่อีกมากมายให้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเข้าไปทำตลาดซึ่งนั้นคือที่ที่บริษัทเล็งเห็นและจะมุ่งไป ในขณะเดียวกันลูกค้าที่อยากจะขี่รถไกลๆ ก็ควรใช้รถจักรยานยนต์สันดาปภายในปกติที่มีขายอยู่ทุกวันนี้

“อีกราว 5 ปีเราคงจะได้เห็นว่าตลาดนั้นจะเปลี่ยนไป ซึ่งนี่จะเป็นศักยภาพอีกด้านหนึ่งที่เรามีและเป็นโอกาสที่ดีเมื่อเวลานั้นมาถึง”

การอยู่ในแบรนด์อย่าง เอ็มวี อกุสต้า นั้นเป็นเรื่องง่ายสำหรับการเปิดตลาดใหม่ของคาจิว่าทั้งในเรื่องของการขายผ่านดีลเลอร์และการบำรุงรักษาที่ตัวแทนจำหน่ายนั้นจะทำควบคู่กันไปได้

Cagiva

คาดการณ์ว่าภายในปลายปีนี้เราน่าจะได้เห็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์อย่างคาจิว่าก่อนที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 ถึงตอนนั้นคงได้เห็นจุดยืนและความเป็นไปได้ที่แบรนด์นี้จะกลับมาอยู่ในตลาดอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ