ไอเดียเด็ด BMW S675RR ภาพร่างซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์ฉลามคลาสกลาง

BMW Motorrad นั้นมีซูเปอร์สปอร์ตคันเก่งอย่าง S1000RR เป็นเรือธงมานานหลายปีแต่ไม่เคยมีสปอร์ตที่ไซส์เล็กกว่านั้นเสียที BMW S675RR นี่จึงเป็นภาพเรนเดอร์ที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น

ความสำเร็จของเจ้าฉลามแห่งค่ายใบพัดสีฟ้า BMW S1000RR ที่เป็นสายแข็งในกลุ่มซูเปอร์ไบค์ด้วยสมรรถนะที่ฉกาจฉกรรจ์สไตล์ยุโรปในราคาที่น่าคบหาสไตล์รถญี่ปุ่น

ไอเดียเรื่องการสร้างรถในกลุ่มซูเปอร์สปอร์ตจึงถึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับ BMW Motorrad หลังจากที่เคยสร้างความคึกคักให้กับตลาดซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี มาแล้ว การลองหันมาสร้างรถซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี อาจช่วยทำให้ตลาดที่อยู๋ในขาลงกลับมาคึกคักก็ได้

 

BMW S675RR

 

Nicolas Petit นักออกแบบยานยนต์ได้เผยผลงานภาพเรนเดอร์ของซูเปอร์สปอร์ตจาก BMW Motorrad โดยใช้ชื่อผลงานว่า BMW S675RR ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียง 675 ซีซีและมีดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่นใหญ่อย่าง S1000RR

นอกจากจะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นใหญ่แล้วยังมีการแบบปรับดีไซน์ไปตามภาพหลุดของ S1000RR ที่ออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมีการปรับตำแหน่งท่อไอเสียให้ไปอยู่ที่ใต้ท้องรถด้วย

BMW S675RR

ก่อนหน้านี้ค่ายรถจักรยานยนต์ฝั่งญี่ปุ่นนั้นเป็นผู้ที่ถือไพ่เหนือกว่าในกลุ่มตลาดซูเปอร์สปอร์ตโดยมีคู่แข่งจากฝั่งยุโรปอยู่เพียงหยิบมือ สถานการณ์ตลาดในกลุ่มนี้ปัจจุบันก็ถดถอยลงเรื่อยๆ พร้อมกับค่ายรถที่ทยอยทิ้งตลาดและหยุดพัฒนาซูเปอร์สปอร์ตของตัวเองต่อ

หากคำถามของคุณคือภาพเรนเดอร์นี้มีความเป็นไปได้มากแค่ไหน เราคงบอกได้แค่ว่าฝันเพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข่าวลือข่าวหลุดอะไรออกมาจากฝั่งผู้ผลิตแต่ถ้าพวกเขากำลังทำอยู่ล่ะก็ คุณก็จะได้เห็นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Casey Stoner สารภาพหมดใจ Ducati Panigale V4 มันเยี่ยมกว่าที่คิดไว้เยอะ

Ducati Panigale V4 ยังไม่มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการในบ้านเรา แต่สื่อมวลชนทั่วโลกล้วนได้บินไปทดสอบที่ Valencia ประเทศสเปน […]

Polaris Industry ติดหนึ่งใน 500 บริษัทใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาจาก Fortune500

Fortune500 คือลิสต์รายชื่อของ 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาที่มีต่อเนื่องมาแล้วถึง 64 ปีและในปีนี้ได้มีบริษัทในอุตสา […]

จดสิทธิบัตร Ford Lane Split ตรวจจับมอเตอร์ไซค์แทรกเลนเพิ่มซ้ำกับของเดิม

ก่อนหน้านี้มีหลายคนฮือฮากับข่าวการจดสิทธิบตรตรวจกับรถจักรยายนต์ที่ขี่แทรกเลนระหว่างรถขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย แต่สิ่งหนึ่ง […]

หนีเมียมาหน้างาน เจ้าชายวิลเลี่ยมโผล่เยี่ยมเยียนในงาน Isle of Man TT 2018

ควันหลงงาน Isle of Man TT 2018 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานและบรรดาทีมแข่งหลายคนต้องเจอกับเซอร์ไพร์สเมื่อ เ […]

BMW 3-D Print สร้างปีกหม้อน้ำอลูมิเนียมใส่ใน R1200GS ของนักแข่ง GS Trophy 2018 ทุกคัน

BMW และ BMW Motorrad เคยโชว์นวัตกรรมการปริ้นท์สามมิติหลายครั้งทั้งสร้างชิ้นงานขนาดเล็กจนไปถึงสร้างเฟรมที่วางเครื่อง BMW […]

สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

หลังจากปั้น Maverick Viñales เปิดดาวรุ่งของปีจนทีมใหญ่อย่าง Yamaha Movistar คว้าไปร่วมทีม ล่าสุด Suzuki ECSTAR MotoGP ได […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม