ไอเดียเด็ด BMW S675RR ภาพร่างซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์ฉลามคลาสกลาง

เขียนโดย

เขียนโดย02/03/18 09:02

BMW Motorrad นั้นมีซูเปอร์สปอร์ตคันเก่งอย่าง S1000RR เป็นเรือธงมานานหลายปีแต่ไม่เคยมีสปอร์ตที่ไซส์เล็กกว่านั้นเสียที BMW S675RR นี่จึงเป็นภาพเรนเดอร์ที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น

ความสำเร็จของเจ้าฉลามแห่งค่ายใบพัดสีฟ้า BMW S1000RR ที่เป็นสายแข็งในกลุ่มซูเปอร์ไบค์ด้วยสมรรถนะที่ฉกาจฉกรรจ์สไตล์ยุโรปในราคาที่น่าคบหาสไตล์รถญี่ปุ่น

ไอเดียเรื่องการสร้างรถในกลุ่มซูเปอร์สปอร์ตจึงถึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับ BMW Motorrad หลังจากที่เคยสร้างความคึกคักให้กับตลาดซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี มาแล้ว การลองหันมาสร้างรถซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี อาจช่วยทำให้ตลาดที่อยู๋ในขาลงกลับมาคึกคักก็ได้

 

BMW S675RR

 

Nicolas Petit นักออกแบบยานยนต์ได้เผยผลงานภาพเรนเดอร์ของซูเปอร์สปอร์ตจาก BMW Motorrad โดยใช้ชื่อผลงานว่า BMW S675RR ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียง 675 ซีซีและมีดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่นใหญ่อย่าง S1000RR

นอกจากจะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นใหญ่แล้วยังมีการแบบปรับดีไซน์ไปตามภาพหลุดของ S1000RR ที่ออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมีการปรับตำแหน่งท่อไอเสียให้ไปอยู่ที่ใต้ท้องรถด้วย

BMW S675RR

ก่อนหน้านี้ค่ายรถจักรยานยนต์ฝั่งญี่ปุ่นนั้นเป็นผู้ที่ถือไพ่เหนือกว่าในกลุ่มตลาดซูเปอร์สปอร์ตโดยมีคู่แข่งจากฝั่งยุโรปอยู่เพียงหยิบมือ สถานการณ์ตลาดในกลุ่มนี้ปัจจุบันก็ถดถอยลงเรื่อยๆ พร้อมกับค่ายรถที่ทยอยทิ้งตลาดและหยุดพัฒนาซูเปอร์สปอร์ตของตัวเองต่อ

หากคำถามของคุณคือภาพเรนเดอร์นี้มีความเป็นไปได้มากแค่ไหน เราคงบอกได้แค่ว่าฝันเพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข่าวลือข่าวหลุดอะไรออกมาจากฝั่งผู้ผลิตแต่ถ้าพวกเขากำลังทำอยู่ล่ะก็ คุณก็จะได้เห็นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 18/10 - 11:42

[MotoGP] Twin Ring Motegi สนามสุดเดือดเลือดบูชิโด – JapaneseGP

เดินทางกันมาต่อกับการแข่งขันสนามที่ 16 กับ JapaneseGP ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย และสนาม Twin Ring Motegi ซึ่งการแข่งขันในสนามนี้นับว่าต้องจับตาดูกันเป็นพิเศษในด้านของการจารึกสถิติ และผลคะแนนในการแข่งขัน

Ken - 18/10 - 08:01

Takaaki Nakagami หวด MotoGP ฤดูกาล 2019 ต่อกับ LCR Honda

ก่อนที่การแข่งขันที่ Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มต้นขึ้นก็ได้มีการลงนามในสัญญาของนักแข่ง MotoGP อีกหนึ่งฉบับเกิดขึ้นโดยสัญญาดังกล่าวเป็นการคอนเฟิร์มว่าชาวญี่ปุ่นเพียงหนึ่เดียวอย่าง Takaaki Nakagami จะหวด MotoGP ต่อในฤดูกาลหน้า เจ้าของลายหมวกกันน็อคปีกสีทองจะรับหน้าที่หวดรถแข่ง Honda RC213V ต่อในฤดูกาลหน้าด้วยความช่วยเหลือจาก Idemitsu ใต้สังกัด LCR Honda....

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/03/18 09:02

Yamaha เดินหน้าตลาดหวังกลับมามีแชร์ 28% อีกครั้งใน 3-5 ปี

ก่อน

งานดี BMW S675R และ S675XR มาครบทั้งเน็กเก็ตและสปอร์ตยกสูง

ต่อไป