ไอเดียเด็ด BMW S675RR ภาพร่างซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์ฉลามคลาสกลาง

เขียนโดย
เขียนโดย 02/03/18 09:02

BMW Motorrad นั้นมีซูเปอร์สปอร์ตคันเก่งอย่าง S1000RR เป็นเรือธงมานานหลายปีแต่ไม่เคยมีสปอร์ตที่ไซส์เล็กกว่านั้นเสียที BMW S675RR นี่จึงเป็นภาพเรนเดอร์ที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น

ความสำเร็จของเจ้าฉลามแห่งค่ายใบพัดสีฟ้า BMW S1000RR ที่เป็นสายแข็งในกลุ่มซูเปอร์ไบค์ด้วยสมรรถนะที่ฉกาจฉกรรจ์สไตล์ยุโรปในราคาที่น่าคบหาสไตล์รถญี่ปุ่น

ไอเดียเรื่องการสร้างรถในกลุ่มซูเปอร์สปอร์ตจึงถึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับ BMW Motorrad หลังจากที่เคยสร้างความคึกคักให้กับตลาดซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี มาแล้ว การลองหันมาสร้างรถซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี อาจช่วยทำให้ตลาดที่อยู๋ในขาลงกลับมาคึกคักก็ได้

 

BMW S675RR

 

Nicolas Petit นักออกแบบยานยนต์ได้เผยผลงานภาพเรนเดอร์ของซูเปอร์สปอร์ตจาก BMW Motorrad โดยใช้ชื่อผลงานว่า BMW S675RR ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามสูบเรียง 675 ซีซีและมีดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่นใหญ่อย่าง S1000RR

นอกจากจะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นใหญ่แล้วยังมีการแบบปรับดีไซน์ไปตามภาพหลุดของ S1000RR ที่ออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมีการปรับตำแหน่งท่อไอเสียให้ไปอยู่ที่ใต้ท้องรถด้วย

BMW S675RR

ก่อนหน้านี้ค่ายรถจักรยานยนต์ฝั่งญี่ปุ่นนั้นเป็นผู้ที่ถือไพ่เหนือกว่าในกลุ่มตลาดซูเปอร์สปอร์ตโดยมีคู่แข่งจากฝั่งยุโรปอยู่เพียงหยิบมือ สถานการณ์ตลาดในกลุ่มนี้ปัจจุบันก็ถดถอยลงเรื่อยๆ พร้อมกับค่ายรถที่ทยอยทิ้งตลาดและหยุดพัฒนาซูเปอร์สปอร์ตของตัวเองต่อ

หากคำถามของคุณคือภาพเรนเดอร์นี้มีความเป็นไปได้มากแค่ไหน เราคงบอกได้แค่ว่าฝันเพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข่าวลือข่าวหลุดอะไรออกมาจากฝั่งผู้ผลิตแต่ถ้าพวกเขากำลังทำอยู่ล่ะก็ คุณก็จะได้เห็นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/08 - 12:59

Kawasaki Ninja400 สีสันใหม่กราฟฟิคใหม่เสริมความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่สายตาชาวโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว ยังไม่ทันไร Kawasaki Ninja400 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสีสันใหม่ออกมาแล้วในงาน Big Motor Sale 2018 ที่ไบเทคบางนา Kawasaki Ninja400 ใช้เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 399 ซีซีรุ่นใหม่ ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค 41 มม.....

Ken - 21/08 - 07:31

[VDO] พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid มอเตอร์ไฟฟ้านิดๆ ชิคๆ ตอนออกตัว

พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid สกู๊ตเตอร์ไฮบริดคันแรกของเมืองไทยที่มอเตอร์มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กช่วยในการออกตัวนิดหน่อย ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

02/03/18 09:02

Hyundai เผยโฉม Kona ครอสโอเวอร์ เอสยูวี พลังงานไฟฟ้าจากแดนกิมจิ

ก่อน

2019 GMC Sierra ปิ๊กอัพฟูลไซส์กระบะท้ายคาร์บอนคันแรกในโลก

ต่อไป