BMW โชว์เทพอวด BMW S1000RR ที่วางเครื่องบนเฟรมจากเทคโนโลยีปริ้นท์สามมิติหรือ 3D Print

BMW ปล่อยของโชว์นวัตกรรมในงาน BMW Group Digital Day 2018 โดยทีเด็ดของฝั่งรถจักรยานยนต์คือ BMW S1000RR ที่ใช้วางเครื่องยนต์บนเฟรมจากเทคโนโลยีปริ้นท์สามมิติ

งานโชว์เคสอวดเทคโนโลยีสุดเจ๋งของ BMW Group ปีนี้ถือว่ามีของเล่นใหม่ที่น่าสนใจอยู่อย่างหนึ่งนั่นคือเฟรมของ BMW S1000RR ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบสามมิติ

BMW-S1000RR

งานอาจจะยังดูหยาบไปสักหน่อยแล้วก็ไม่มีข้อมูลเรื่องความแข็งแกร่งของเฟรมที่ปริน้สามมิติออกมานี้ว่าใช้งานได้จริงไหม แตกต่างจากเฟรมเหล็กทั่วไปอย่างไร แต่อย่างน้อยเราก็ได้เห็นอีกระดับของเทคโนโลยีและดีไซน์ของเฟรมที่ต่างไปจากที่คุ้นเคย

BMW-S1000RR

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหน่วยงานในส่วนของงานวิจัยและเทคโนโลยีของ BMW Group ในมิวนิค เยอรมนี ที่สร้างงานชิ้นต้นแบบราว 1.4 แสนชิ้นต่อปีสำหรับใช้ในงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ BMW Group

งานปริ้นท์สามมิติอาจดูไกลตัวเกินไปตอนนี้ BMW Motorrad กำลังเร่งพัฒนางานคาร์บอนไฟเบอร์ที่ดูเข้าถึงได้ง่ายกว่าและราคาถูกกว่ามากอย่างเช่นงานสวิงอาร์มของ BMW HP4 Race 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจ […]

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หล […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม