BMW RnineT Racer คาเฟ่เรซเซอร์รุ่นพิเศษสำหรับการแข่งขัน BMW Motorrad BoxerCup

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/03/18 12:51

รถที่คุณกำลังเห็นอยู่นี้คือเจ้า BMW RnineT Racer ที่ถูกปรับแต่งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการแข่งขัน BMW Motorrad BoxerCup 2018 ที่จะเริ่มกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ หลังจากที่ห่างหายไปกว่าสิบปี

BMW RnineT Racer

โดยตัวรถดั้งเดิมนั้นใช้โมเดล BMW RnineT Racer เครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ 1,170 ซีซี 110แรงม้า ที่ถูกนำจับมาแปลงโฉมโดย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เซ็นเตอร์ ในเมืองมิวนิค ให้ออกมาเป็นรถแข่งย้อนยุค

ทั้งในส่วนของแฟริ่งชุดหน้าที่ให้ลุคแบบรถแข่งคาเฟ่เรซเซอร์โบราณ แต่ยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์เสริมสมรรถนะอย่างโช้คอัพหน้าและแผงคอจาก Wilbers, การ์ดเครื่องยนต์และพาร์ทท้ายของตัวรถจาก Ilmberger, ท่อไอเสียไทเทเนียมจาก Akrapovic,  ระบบเบรกจาก Brembo, กันสะบัดจาก Muller Prazision, และยางจาก Metzeler

BMW RnineT Racer

รวมไปถึงการถอดเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นสำหรับการแข่งขันออกเช่น ขาตั้งข้าง กระจกมองข้าง ป้ายทะเบียน รวมถึงไฟเลี้ยวต่างๆ ซึ่งเมื่อฤดูกาลแข่งขันจบลง เจ้าของรถก็สามารถที่จะแปลงให้ตัวรถกลับคืนสู่สภาพเดิมพร้อมขี่บนถนนได้

BMW RnineT Racer

โดยการแข่งขัน BMW BoxerCup จะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 30 คน ในการแข่งกว่า 6 สนามทั่วทั้งทวีปยุโรปซึ่งจะเปิดฤดูกาลในวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ประเทศเยอรมนี และหลังจากนั้นจะเป็นการเวียนไปแข่งตามสนามต่างๆ รอบทวีปยุโรป รวมทั้งสิ้น 6 สนาม

BMW RnineT Racer

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

Ken - 18/10 - 09:22

Honda Nova Dash ตำนานแฟมิลี่สปอร์ตสุดแง้น เผ็ดสมบูรณ์แบบสำหรับคนอารมณ์เผ็ด

ตำนานสองจังหวะที่ต่อยอดความเร็จจากรถสปอร์ตครอบครัวอย่าง Honda Nova Dash ที่เกิดใหม่เป็นแฟมิลี่สปอร์ตมากขึ้นและยังคงเป็นรถแดรกรุ่นยอดนิยมอยู่ในปัจจุบัน ราชาแห่งสปอร์ตแฟมิลี่อย่าง Nova Dash นั้นได้รับการต่อยอดมาจากรถแฟมิลี่สปอร์ตหรือที่เราเรียกกันว่ารถกะรเทยอย่าง Honda Nova ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s ที่ได้รับการปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น Nova Dash นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและทันสมัยมากกว่าใครแต่ยังแรงด้วยเครื่องยนต์ 123.5 ซีซี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

24/03/18 12:51

สายส้มเตรียมหอน 2019 KTM 790 Duke เน็กเก็ตตัวดีดพร้อมจี๊ดในมอเตอร์โชว์ 2018

ก่อน

ฮอตไฟท่วม Ducati Panigale V4 ใหม่เอี่ยมเกิดปัญหาขณะใช้งานในอเมริกา

ต่อไป

next article

ฮอตไฟท่วม Ducati Panigale V4 ใหม่เอี่ยมเกิดปัญหาขณะใช้งานในอเมริกา