BMW Motorrad จะยุติการเปิดตัว R nineT หรือรถในกลุ่มเรโทร

เขียนโดย

เขียนโดย 19/04/18 12:22

รายงานล่าสุดของ BMW Group นั้นมีข้อมูลที่น่าสนใจว่าค่ายใบพัดสีฟ้านั้นอาจยุติบทบาทของรถตระกูลเรโทรอย่าง R nineT ลง ด้วยการหยุดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในตระกูลนี้

ในปีที่ผ่านมา BMW Motorrad ได้เปิดตัว R nineT มากมายหลายรุ่นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น R nineT Pure, RnineT Racer, R nineT Urban G/S และยังไม่รวมอีกหลายรุ่นที่เปิดตัวมาในปีก่อนๆ หน้า

BMW R nineT

ทว่าตั้งแต่นี้ต่อไปเราคงไม่ได้เห็น BMW R nineT รุ่นใหม่ๆ อีกแล้วด้วยปัจจุบันไลน์อัพของตระกูล R nineT นั้นครบถ้วนสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2017 เป็นต้นมา

BMW R nineT BMW R nineT

คาดการณืกันว่าตลาดเรโทรอาจจะเริ่มดูน่าเบื่อสำหรับ BMW ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนเป้าหมายไปยังกลุ่มตลาดอื่นที่น่าสนใจกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันตลาดเรโทรนั้นมีคู่แข่งมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Ducati, Triumph หรือแม้กระทั่ง Yamaha ที่มีรถในตระกูล XSR และอื่นๆ อีก

BMW อาจเริ่มมองเห็นความถดถอยของตลาดในกลุ่มนี้ที่ฟีเว่อร์มานานหลายปี คงต้องมารอดูกันว่า BMW Motorrad จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ที่จะมาปลุกความคึกคักให้ตลาดสองล้อในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/03 - 08:49

BMW Motorrad สร้างสถิติโตต่อเนื่อง 8 ปี แท้ตลาดยุโรปถดถอยแต่ตลาดจีนโตแรงถึง 35%

ค่ายใบพัดสีฟ้าขาวเปิดตัวเลขยอดขายในปี 2018 ที่ผ่านมาด้วยยอดเติบโตของ BMW Motorrad ที่ 0.9% โตต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ในปี 2018 ทาง BMW Motorrad ทำยอดขายรวมทั่วโลกที่ 165,566 คันเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าเพียงเล็กน้อยที่ 0.9% ตลาดอเมริกาโตขึ้น 2.2....

GolF - 21/03 - 18:36

Royal Enfield ลุยประกอบไทย หวังดันขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียภายในปีนี้

Royal Enfield ประกาศเดินหน้าธุรกิจในไทยเต็มสูบ ตั้งรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย พร้อมจ้างยูไนเต็ด ออโต้ เปิดสายการผลิตนอกอินเดียเป็นครั้งแรก พร้อมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ หวังเพิ่มยอดขายในไทยแซงอินโดนีเซีย ขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียวภายในปีนี้ สิทธัตถะ ลาล ประธานบริหาร รอยัล เอนฟิลด์เปิดเผยว่า....

Ken - 18/03 - 09:14

คาด 2020 Honda Africa Twin 1100 ปรับโฉมใหม่เพิ่มซีซีเพิ่มแรงม้ารับ Euro 5

แม้ต้นปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งจะมีรุ่น Adventure Sport มาเปิดตัวและอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นมาตรฐานที่มีโหมดการขับขี่และหน้าจอใหม่แต่ ข่าวลือ 2020 Honda Africa Twin 1100 ก็โผล่มาแล้ว ตัวรถยังคงสเป็กคล้ายเดิมแต่เพิ่มซีซีเป็นรหัส 1100 ขยับปริมาตรกระสอบสูบจาก 998 ซีซี เป็น 1080 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงบล็อคเดิมเพื่อให้ผ่านมาญานไอเสีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

19/04/18 12:22

6D Helmets หมวกกันน็อคติดระบบกันสะเทือนรอบทิศทาง

ก่อน

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati

ต่อไป

next article

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati