BMW Motorrad จะยุติการเปิดตัว R nineT หรือรถในกลุ่มเรโทร

เขียนโดย

เขียนโดย 19/04/18 12:22

รายงานล่าสุดของ BMW Group นั้นมีข้อมูลที่น่าสนใจว่าค่ายใบพัดสีฟ้านั้นอาจยุติบทบาทของรถตระกูลเรโทรอย่าง R nineT ลง ด้วยการหยุดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในตระกูลนี้

ในปีที่ผ่านมา BMW Motorrad ได้เปิดตัว R nineT มากมายหลายรุ่นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น R nineT Pure, RnineT Racer, R nineT Urban G/S และยังไม่รวมอีกหลายรุ่นที่เปิดตัวมาในปีก่อนๆ หน้า

BMW R nineT

ทว่าตั้งแต่นี้ต่อไปเราคงไม่ได้เห็น BMW R nineT รุ่นใหม่ๆ อีกแล้วด้วยปัจจุบันไลน์อัพของตระกูล R nineT นั้นครบถ้วนสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2017 เป็นต้นมา

BMW R nineTBMW R nineT

คาดการณืกันว่าตลาดเรโทรอาจจะเริ่มดูน่าเบื่อสำหรับ BMW ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนเป้าหมายไปยังกลุ่มตลาดอื่นที่น่าสนใจกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันตลาดเรโทรนั้นมีคู่แข่งมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Ducati, Triumph หรือแม้กระทั่ง Yamaha ที่มีรถในตระกูล XSR และอื่นๆ อีก

BMW อาจเริ่มมองเห็นความถดถอยของตลาดในกลุ่มนี้ที่ฟีเว่อร์มานานหลายปี คงต้องมารอดูกันว่า BMW Motorrad จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ที่จะมาปลุกความคึกคักให้ตลาดสองล้อในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

19/04/18 12:22

6D Helmets หมวกกันน็อคติดระบบกันสะเทือนรอบทิศทาง

ก่อน

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati

ต่อไป