BMW Motorrad จะยุติการเปิดตัว R nineT หรือรถในกลุ่มเรโทร

เขียนโดย

เขียนโดย 19/04/18 12:22

รายงานล่าสุดของ BMW Group นั้นมีข้อมูลที่น่าสนใจว่าค่ายใบพัดสีฟ้านั้นอาจยุติบทบาทของรถตระกูลเรโทรอย่าง R nineT ลง ด้วยการหยุดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในตระกูลนี้

ในปีที่ผ่านมา BMW Motorrad ได้เปิดตัว R nineT มากมายหลายรุ่นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น R nineT Pure, RnineT Racer, R nineT Urban G/S และยังไม่รวมอีกหลายรุ่นที่เปิดตัวมาในปีก่อนๆ หน้า

BMW R nineT

ทว่าตั้งแต่นี้ต่อไปเราคงไม่ได้เห็น BMW R nineT รุ่นใหม่ๆ อีกแล้วด้วยปัจจุบันไลน์อัพของตระกูล R nineT นั้นครบถ้วนสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2017 เป็นต้นมา

BMW R nineTBMW R nineT

คาดการณืกันว่าตลาดเรโทรอาจจะเริ่มดูน่าเบื่อสำหรับ BMW ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนเป้าหมายไปยังกลุ่มตลาดอื่นที่น่าสนใจกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันตลาดเรโทรนั้นมีคู่แข่งมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Ducati, Triumph หรือแม้กระทั่ง Yamaha ที่มีรถในตระกูล XSR และอื่นๆ อีก

BMW อาจเริ่มมองเห็นความถดถอยของตลาดในกลุ่มนี้ที่ฟีเว่อร์มานานหลายปี คงต้องมารอดูกันว่า BMW Motorrad จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ที่จะมาปลุกความคึกคักให้ตลาดสองล้อในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

Ken - 16/12 - 12:44

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นอีก 13% ในไตรมาสที่ 3 ตลาดเอเชียเองยังติดลบ

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยยอดขายในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงถึง -13% ยอดด้วยขาย 36,220 คัน แล้วไหนจะปัญหากับทางการสหรัฐอเมริกาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงอีก แม้ตลาดในสหรัฐอเมริกาจะลดลงแต่ภาพรวมของตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้น 2.6% ด้วยยอดขายนอกสหรัฐอเมริกาที่ 23,006 คัน ส่งผลให้มียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 59,226 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

19/04/18 12:22

6D Helmets หมวกกันน็อคติดระบบกันสะเทือนรอบทิศทาง

ก่อน

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati

ต่อไป