BMW Motorrad จะยุติการเปิดตัว R nineT หรือรถในกลุ่มเรโทร

รายงานล่าสุดของ BMW Group นั้นมีข้อมูลที่น่าสนใจว่าค่ายใบพัดสีฟ้านั้นอาจยุติบทบาทของรถตระกูลเรโทรอย่าง R nineT ลง ด้วยการหยุดสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในตระกูลนี้

ในปีที่ผ่านมา BMW Motorrad ได้เปิดตัว R nineT มากมายหลายรุ่นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น R nineT Pure, RnineT Racer, R nineT Urban G/S และยังไม่รวมอีกหลายรุ่นที่เปิดตัวมาในปีก่อนๆ หน้า

BMW R nineT

ทว่าตั้งแต่นี้ต่อไปเราคงไม่ได้เห็น BMW R nineT รุ่นใหม่ๆ อีกแล้วด้วยปัจจุบันไลน์อัพของตระกูล R nineT นั้นครบถ้วนสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2017 เป็นต้นมา

BMW R nineT

BMW R nineT

คาดการณืกันว่าตลาดเรโทรอาจจะเริ่มดูน่าเบื่อสำหรับ BMW ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนเป้าหมายไปยังกลุ่มตลาดอื่นที่น่าสนใจกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันตลาดเรโทรนั้นมีคู่แข่งมากมายเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Ducati, Triumph หรือแม้กระทั่ง Yamaha ที่มีรถในตระกูล XSR และอื่นๆ อีก

BMW อาจเริ่มมองเห็นความถดถอยของตลาดในกลุ่มนี้ที่ฟีเว่อร์มานานหลายปี คงต้องมารอดูกันว่า BMW Motorrad จะนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ที่จะมาปลุกความคึกคักให้ตลาดสองล้อในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

Harley Davidson Bucherer Blue Edition ซอฟเทลสีฟ้าคันงามกับราคาค่าตัวที่ 60 ล้านบาท

สำหรับเจ้า Harley Davidson Bucherer Blue Edition ที่เห็นอยู่นี้ นั้นเป็นผลงานที่ทางฮาลีย์เดวิดสันร่วมมือกับบริษัทผู้จัดจ […]

7 ข้อควรรู้ มือใหม่ว้อนท์ Track day ต้องทำอย่างไร มาดูกัน

กิจกรรม “Track day” หรือกิจกรรมรวมตัวกันมาขี่รถทางเรียบในสนามแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยมีผู้จัดงาน Track day หล […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม