BMW Motorrad Concept 9Cento แอดเวนเจอร์สปอร์ตล้ำอนาคตแต่ยังคงเอกลักษณ์

ค่ายใบพัดสีฟ้าได้เผยโฉมเพชรเม็ดงามแห่งอนาคตอย่าง BMW Motorrad Concept 9Cento ขึ้นที่ทะเลสาบโคโมในอิตาลี เผยให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาด้านการออกแบบของ BMW Motorrad ในอนาคต

ตัวรถสร้างอยู่บนแพลตฟอร์มของเครื่องยนต์สองสูบเรียง ดีไซน์สปอร์ต เน้นการขับขี่ที่ครอบคลุมทั้งเล่นโค้งบนเขา เดินทางไกลหรือใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งเหมือนเป็นการย่อยเอา BMW S1000XR ลงมาเป็นรถคันนี้

BMW Motorrad Concept 9Cento

ตัวรถดูมีความเป็นไปได้ที่จะกลายเป็นรถโปรดักชั่นในอนาคตอันใกล้นี้และส่วนที่โดดเด่นที่สุดของรถคือเบาะนั่งที่เหมือนจะถูกสร้างสำหรับคนเดียวแต่จริงๆ แล้วมีที่นั่งมากพอสำหรับผู้โดยสาร เมื่อคุณติดตั้งกล่องข้างเข้าไปเพื่อเพิ่มพื้นที่นั่งให้กว้างขึ้น โดยการติดกล่องหลังนั้นไม่ต้องการแร็คหรือโครงเหล็กอะไรแค่ติดกล่องเข้าไปแม่เหล็กหรือ Electromagnets จะดูดกล่องไว้กับตัวรถเอง

BMW Motorrad Concept 9Cento

BMW Motorrad Concept 9Cento

การติดตั้งกล่องข้างแบบแม่เหล็กนี้ถือเป็นนัวตกรรมใหม่ที่เรายังไมาเคยเห็นที่ไหนมาก่อนและการที่ไม่ต้องติดตั้งแร็คหรืออุปกรณ์อะไรเยอะแยะเข้าไปทำให้ตัวรถยังคงความสปอร์ตอยู่มากด้วยเบาะนั่งเท่ๆ แบบนั้น

การดีไซน์ตัวรถของ 9Cento ทำให้ข้อแตกต่างระหว่างรถสปอร์ตและรถแอดเวนเจอร์น้อยลงมาก วัสดุที่ใช้กับตัวรถจะเป็นเหล็ก คาร์บอนไฟเบอร์เคลือบโพลิเมอร์หรือ Cabon Fiber Reinforced Polymer การผสานสองวัสดุที่เสริมความแข็งแกร่งได้อย่างมาก

BMW Motorrad Concept 9Cento

BMW Motorrad Concept 9Cento

“ทุกวันนี้ไม่ใช้แค่เรื่อง บึกขึ้น ใหญ่ขึ้น โดดเด่นขึ้นแต่เป็นเรื่องของการสร้างสมดุล”

ระบบไฟของตัวรถก็เป็นแบบ LED ที่โดดเด่นที่สุดก็เป็นไฟท้ายที่ดีไซน์ออกมาได้แปลกแหวกแนวแบบที่เห็นบนท้องถนนยังไงก็ต้องรู้ว่าเป็นเจ้านี่แน่นอนส่วนหน้าตาก็เอาเอกลักษณ์ของสปอร์ตตระกูล S มาใส่ให้สปอร์ตโดดเด่นมากขึ้น

Edgar Heinrich หัวหน้าแผนกออกแบบของ BMW Motorrad บอกว่า “ทุกวันนี้ไม่ใช้แค่เรื่อง บึกขึ้น ใหญ่ขึ้น โดดเด่นขึ้นแต่เป็นเรื่องของการสร้างสมดุล เราสร้างรถที่ผสานระหว่างพละกำลังของสปอร์ตเพื่อความสนุกในการขับขี่ในรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดในทุกมุมมอง”

BMW Motorrad Concept 9Cento

BMW Motorrad Concept 9Cento

BMW Motorrad Concept 9Cento

รถคันนี้จึงถูกสร้างขึ้นด้วยการรวมของเอาข้อดีของรถสปอร์ต แอดเวนเจอร์ ทัวริ่ง มาสร้างเป็นคอนเซปต์ที่น่าตื่นตา เป็นรถคลาสกลางสไตล์โมเดิร์นครอบคลุมทุกกลางใช้งาน ถือเป็นประเภทของรถจักรยานยนต์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนใน BMW Mottorrad

เราคงต้องมารอลุ้นกันว่าจะได้เห็นเจ้าเซกเมนต์ใหม่ของ BMW ในปีนี้หรืออาจจะในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่ หากมีแอดเวนเจอร์สปอร์ตโผล่มาในระบบกลางของตลาดก็ถือว่าน่าสนใจไม่เบาทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ