มาจริง BMW F850RS ร่างแยก S1000XR โผล่จดสิทธิบัตรดีไซน์จากคอนเซปต์ 9Cento

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/04/19 08:45

BMW F850RS เคยมีชื่อหลุดมาโบรชัวร์ของค่าย ล่าสุดน่าจะยืนยันได้แล้วว่า BMW F850RS นั้นเป็นของจริงจากภาพสิทธิบัตรงานดีไซน์ที่เรานำมาฝาก

BMW F850RS

ปีนี้เราอาจจะได้เห็นเจ้าฉลามสปอร์ตยกสูง S1000XR เวอร์ชั่นหารครึ่งหรือ F850RS ที่มีรูปลักษณ์แบบแอดเวนเจอร์สปอร์ตที่ลดกระบอกสูบจากสี่ลงเหลือสองด้วยเครื่องยนต์เดียวกับใน F850GS

งานดีไซน์ที่โผล่ในสิทธิบัตรเรียกได้ว่าหน้าตาเหมือนกับรถต้นแบบอย่าง 9Cento แทบจะเป๊ะๆ แน่นอนว่าสุดท้ายออกมาอาจจะไม่สวยเหมือนรถต้นแบบด้วยปัจจัยเรื่องการผลิตเพื่อจำหน่ายจำนวนมาก แต่ก็ถือว่าเอาดีไซน์หลักๆ มาใช้ได้เกือบหมด

BMW F850RS BMW F850RS

ตัวรถ F850RS มีดีไซน์แบบแอดเวนเจอร์สปอร์ตเหมือน S1000XR มากกว่าที่จะเป็นแนวสปอร์ตทัวเรอร์แบบ R1250RS ตามรหัสห้อยท้าย คาดว่าอะไหล่หรือส่วนควบต่างๆ น่าจะใช้การแชร์มาจาก F850 รุ่นอื่นๆ ในค่ายอย่างไฟเลี้ยวหรือเรือนไมล์

BMW F850RS

แฟริ่งหน้ามาแบบสปอร์ตปากแหลม ชิลด์หน้าทรงสูงที่หวังว่าจะปรับระดับได้ แฟริ่งชิ้นข้างชิ้นใหญ่ไล่อากาศผ่านตัวผู้ขับขี่ได้ดี เบาะนั่งแบบตอนเดี่ยวยาวเล่นระดับล้อแม็ก 17 นิ้วหน้าหลัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/04/19 08:45

Volkswagen เริ่มทดสอบระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 4 ไม่ต้องพึ่งพามนุษย์เกือบทั้งหมด

ก่อน

หรูหราแน่นอน Lexus LM รถแวนพรีเมียมเตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า

ต่อไป

next article

หรูหราแน่นอน Lexus LM รถแวนพรีเมียมเตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า