BlackBerry จับมือ Damon Motorcycle สร้าง Co-Pilot ระบบช่วยขับขี่สำหรับสองล้อ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/01/20 07:57

BlackBerry บริษัทเทคโนโลยีและโทรคมนาคมและ Damon Motorcycle บริษัทสองล้อไฟฟ้าร่วมกันสร้างเทคโนโลยีใหม่เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับชาวสองล้อ

ระบบที่ทั้งสองบริษัทร่วมกันสร้างขึ้นมาจะเป็นประเภท Co-Pilot System ที่ทำงานร่วมกับเรดาห์ กล้อง 360 องศา เซนเซอร์ และระบบการติดต่อสื่อสาร เพื่อให้เกิดโครงข่ายการใช้งาน ที่สมบูรณ์แบบ

ระบบทำงานคล้ายกับในรถยนต์คือ การทำงานประสานกันออกฮาร์ดแวร์ต่างๆ ก่อนส่งให้ซอฟต์แวร์ประมวลผล และระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ผ่านการสั่นที่แฮนด์บาร์และไฟแจ้งเตือนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ

ผู้บริหารของ Damon บอกว่าเมื่อเทียบข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุจากทั่วโลกแล้ว 3 ใน 4 ของการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะในอเมริกา ยุโรป เอเชีย นั้นเกิดขึ้นที่สี่แยก และ 2 ใน 3 เกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากรถยนต์

 

“หลายคนมักโทษคนขี่มอเตอร์ไซค์ว่าขี่เร็ว อันตราย ในขณะที่หลายคนมีทักษะการขับขี่ที่ดี เพียงแต่คนขับรถมักไม่สังเกตเห็น”

ต้นแบบของ Damon Hypersport Pro จะเผยโฉมในงาน CES 2020 เพื่อให้ลองใช้งานระบบต่างๆ ผ่าน VR ก่อนจะเปิดพรีออเดอร์ในงานเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Ken - 02/04 - 15:50

2020 New Honda GoldWing ระบบนำทางใหม่รองรับ Apple Carplay ราคา 1.34 ล้านบาท

หลังจากปรับโฉมใหม่มาหลายปี ล่าสุด 2020 New Honda GoldWing ก็ได้มีการปรับปรุงและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว New Honda GoldWing เจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้มีการปรับปรุงเล็กน้อย โดยยังคงความดุดัน ทันสมัย ทั้งไฟเปลี่ยนเป็น LED รอบคัน เรือนไมล์จอแสดงผลของ....

Ken - 02/04 - 14:52

KTM 790 Adventure และ KTM 450 Rally รวมถึงรุ่นอื่นชุดแรกถึงเมืองไทยแล้ว

แม้จะเงียบหายไปหลังการเปิดตัวเป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ของ KTM รวมถึง Bajaj และ Husqvarna ล่าสุดมีภาพของ KTM 790 Adventure และ KTM 450 Rally ชุดแรกมาแล้ว Vroom ตัวแทนจำหน่ายใหม่ของ KTM, Husqvarna....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

08/01/20 07:57

Daimler หารือ Volvo Cars ร่วมกันพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายใน

ก่อน

อายทำไมคนเยอะแยะ! อีลอน มัสก์ โชว์สเต็ปเต้น ก่อนประกาศขยายการผลิตในจีน

ต่อไป

next article

อายทำไมคนเยอะแยะ! อีลอน มัสก์ โชว์สเต็ปเต้น ก่อนประกาศขยายการผลิตในจีน