Bimota TESI H2 วางเครื่องซูเปอร์ชาร์จ H2 แรงอย่างน้อย 240 ม้า | Eicma2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/11/19 13:22

ถ้าจำกันได้แบรนด์นี้ได้ถูกคาวาซากิซื้อไปแล้ว Bimota TESI H2 อาจจะเป็นโปรเจคแรกที่เกิดขึ้นระหว่างสองบริษัทด้วยดีไซน์แบบอิตาลีขุมพลังจากญี่ปุ่น

Bimota TESI H2 Bimota TESI H2

Bimota TESI H2 มาในดีไซน์ที่คาดไม่ถึงตามสไตล์ของแบรนด์รถจักรยานยนต์เจ้านี้ที่ใช้ระบบสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลังที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ทางค่ายพัฒนาอย่างจริงจัง แฟริ่งแหลมๆ ปีกคาร์บอนเท่ๆ  วางเครื่องยนต์สี่สูบเรียง 998 ซีซี ซูเปอร์ชาร์จจาก Kawasaki H2

เจ้าสิวงอาร์มหน้าหลังมีข้อดีที่เหนือกว่าระบบกันสะเทือนที่เป็นโช้คหน้าตรงที่ไม่มีระยะยุบที่ทำให้ระยะฐานล้อเปลี่ยน พอไม่มีโช้คที่่ยุบจมลงไปตัวรถก็จะมีความเสถียรที่สูงกว่า

Bimota TESI H2 Bimota TESI H2 Bimota TESI H2

ขุมพลังของตัวรถอาจรีดแรงม้าได้สูง 240 แรงม้าหรือพีคสุดคือ 300 แรงม้าแบบใน Kawasaki H2R แต่ที่เจ๋งไม่น้อยกว่าเครื่องยนต์คืองานออกแบบที่ล้ำเหมือนเครื่องบินเจ็ท

Bimota TESI H2 Bimota TESI H2

พาร์ทชิ้นส่วนที่เป็นอลูมิเนียมซีเอ็นซี พาร์ทคาร์บอน โช้คหลังมีระบบกันสะเทือนจาก Ohlins ที่เป็นโช้คไฟฟ้าถึงสองตัวทำงานร่วมกัน คาดว่ารถคันนี้จะมีการผลิตจริงแบบจำกัดจำนวนในเดือนมิถุนายนปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 14/11 - 15:00

Hyundai ปล่อยทีเซอร์รถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ว่าที่ All-New Tucson

Hyundai จะใช้เวทีลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 เผยโฉมรถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ที่จะถูกต่อยอดเป็น All-New Hyundai Tucson ออกจำหน่ายภายในปี 2020 รถต้นแบบรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Vision T มาพร้อมกับเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของ Hyundai ซึ่งเคยถูกใช้กับรถซีดานอย่าง....

SK - 14/11 - 13:00

Toyota จับมือ BYD จากจีน ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้า

Toyota และบริษัทรถจากจีน BYD เห็นพ้องต้องกันที่จะก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการวิจัยและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและชิ้นส่วนทีเกี่ยวข้อง บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ซึ่งจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนจะมุ่งดำเนินงานในด้านการออกแบบและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มและชิ้นส่วนทั้งหมด โดย Toyota และ BYD จะแบ่งสรรปันส่วนเม็ดเงินลงทุนเท่ากันที่บริษัทละ 50% พร้อมเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ทั้งสองบริษัทระบุเพียงว่าจะโอนย้ายพนักงานทั้งฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายอื่น ๆ ทีเกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาไปทำงานในบริษัทใหม่ดังกล่าว....

Ken - 14/11 - 11:10

Kawasaki Ninja EV หยิบองค์ประกอบของรถหลากรุ่นมารวมกันเป็นสปอร์ตไฟฟ้า

Kawasaki Ninja EV โปรเจครถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของค่ายเขียวมีการเผยข้อมูลออกมาเป็นครั้งแรก ในแบบรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในชื่อ Kawasaki EV Kawasaki EV จะมีขนาดประมาณ Kawasaki Ninja650 เฟรมแบบท่อถักที่เหมือนทั้งใน Z และ Ninja มอเตอร์ไฟฟ้ามีคพละกำลังที่ราว 27 แรงม้าแต่ยังไม่มีตัวเลขแรงบิดออกมา....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

07/11/19 13:22

Ferrari วางแผนขยายไลน์สินค้าแบรนด์แนวไลฟ์สไตล์ เพิ่มผลกำไร

ก่อน

Aprilia RS 250 SP สปอร์ตไบค์สำหรับสนามแข่งออพชั่นอย่างเทพในราคา 3.35 แสน | Eicma2019

ต่อไป

next article

Aprilia RS 250 SP สปอร์ตไบค์สำหรับสนามแข่งออพชั่นอย่างเทพในราคา 3.35 แสน | Eicma2019