Aprilia RSV4 X ซูเปอร์ไบค์ที่ทรงพลังที่สุดทยอยส่งมอบถึงลูกค้าทั้งสิบคนและนักแข่งในสังกัด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 08:39

หลังจากเผนโฉมมาในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา Aprilia RSV4 X ที่จะผลิตขึ้นเพียง 10 คัน ก็กำลังทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าผู้โชคดีของพวกเขาแล้ว

Aprilia RSV4 X

X นั้นเป็นเลขโรมันหมายถึง 10 ที่สื่อถึงระยะเวลา 10 ปีที่ RSV4 เปิดตัวมาจนชวบปีปัจจุบันโดยคว้าแชมป์ WSBK มา 3 สมัยและยังน่าจะหมายถึงจำนวนทั้ง 10 คันที่จะถูกสร้างขึ้นมาบนโลกนี้ด้วย

นอกจากจะต้องมีเงินมาจ่ายราคาค่าตัวมูลค่า 1.35 ล้านบาทแล้วยังต้องเป็นคนที่มากับดวงด้วยเพราะเจ้าซูเปอร์ไบค์เครื่อง V4 กับน้ำหนักตัว 165 กก. พละกำลัง 222 แรงม้ามากที่สุดเท่าที่ Aprilia เคยสร้างมาสุ่มจำหน่ายเพียง 10 คนเท่านั้น

Aprilia RSV4 X

น้ำหนักที่ลดลงไป 11.6 กก.มาจากการไล่เบาน้ำหนักในรายจุดทั้งถังน้ำมัน ท่อไอเสียไทเทเนียม แฟริ่งคาร์บอน ในเครื่องเองก็มีการปรับแคมชาร์ฟ สปริงวาล์ว และหลายๆ จุดเพื่อความเดือดดาลในเครื่องยนต์มากขึ้น

Aprilia No Neutral ถูกใส่เข้ามาในรถรุ่นนี้ นี่คือฟังก์ชั่นที่ย้ายเกียร์ว่างลงไปอยู่ก่อนเกียร์ 1 ทำให้เตะเกียร์ 1-2 ได้รวดเร็วมากกว่าเดิมและไม่ต้องกังวลเรื่องที่อาจจะเตะเกียร์ว่าวอีกต่อไป ระบบเบรกเองก็เป็นปั๊มเบรกรุ่นใหม่ล่าสุด Brembo GP4-MS จับคู่จานเบรก T-Drive

Aprilia RSV4 X

สำหรับลูกค้า 2 ใน 10 คนก็ไม่ใช่ใครที่ไหน 1 คือ Max Biaggi อดีตแชมป์ WSBK สองสมัยกับ Aprilia และอีกคนก็คือ Andrea Iannone นักแข่ง MotoGP นั่นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

OakkyBear - 21/11 - 16:01

New Honda Wave125i สะกดทุกสายตากับ สีใหม่ Blue Metallic

New Wave125i พร้อมสีใหม่ “Blue Metallic” โดย เอ.พี. ฮอนด้า ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ครอบครัวของเมืองไทย ด้วยแรงบันดาลใจจากยานยนต์ระดับไฮคลาสสู่รถจักรยานยนต์ครอบครัวระดับพรีเมี่ยม ดึงดูดทุกสายตาด้วยสีน้ำเงินเมทัลลิกตัดกับเบาะและอินเนอร์สีแดงอย่างลงตัวดูสง่างามทุกมุมมองด้วยรูปลักษณ์แบบ Superior Design ที่เน้นความปราดเปรียวหรูหรา ทันสมัยด้วยไฟหน้าแบบ LED พร้อมหน้าปัดเรือนไมล์เรียบหรู สะดวกสบายด้วย U-Box....

SK - 21/11 - 15:30

Hyundai Vision T รถเอสยูวีต้นแบบโมเดลใหม่ หัวใจปลั๊กอินไฮบริด

Hyundai แสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีแห่งอนาคตด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai Vision T ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 ในสหรัฐอเมริกา Vision T มาพร้อมระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่เน้นผสมผสานความล้ำสมัยและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คาดว่า Vision T....

SK - 21/11 - 12:12

เผย “บิล ฟอร์ด” ไม่อนุมัติใช้ชื่อ Mustang กับรถไฟฟ้า Mach-E ก่อนเปลี่ยนใจหลังได้ขับ

บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของ Ford ไม่ให้ไฟเขียวชื่อ Mustang กับรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า Mach-E ก่อนจะเปลี่ยนใจภายหลัง หลังจากได้สัมผัสสมรรถนะด้วยตนเอง เบื้องหลังการพัฒนารถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่อมีรายงานว่าทีมวิศวกรของ Ford ต้องจูงใจให้บิล ฟอร์ด ประธานบริหารของบริษัททำการอนุมัติชื่อ Mustang....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/09/19 08:39

ยลโฉม All-New Chevrolet Captiva มิติตัวถังใหม่ ขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ ค่าตัวเริ่ม 9.99 แสน

ก่อน

Ford เผยภาพทีเซอร์รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าได้แรงบันดาลใจจาก Mustang

ต่อไป

next article

Ford เผยภาพทีเซอร์รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าได้แรงบันดาลใจจาก Mustang