ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 2018 ในศึกที่ Le Mans Circuit ประเทศฝรั่งเศส

หลังจากได้กำลังใจดีๆ จาก น้องๆ Bran Ambassador ของ A.P.Honda Racing Thailand ทั้ง น้ำหนึ่ง อร และ เนย จาก BNK48 เจ้าห้องก็คว้าเอาตำแหน่งที่ 4 มาครองได้แบบเฉียดฉิว

เจ้าของหมายเลข 35 หลังจากที่ออกตัวได้อย่างสวยงามจนไปถึงอันดับที่ 2 ได้ก่อนที่ตัวรถจะเกิดอาการสะบัดจนทำให้เจ้าตัวต้องหลุดลงมาอยู่ในอันดับที่ 7 ก่อนจะบี้ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 ไล่บี้สามคันหน้าก่อนจะจบการแข่งขันโดยตามหลังผู้ชนะเพียง 2.408 วินาทีเท่านั้น

ส่วนอีกหนึ่งนักบิดชาวไทยอย่าง แสตมป์-อภิวัฒน์ ใต้สังกัด VR46 Mastercamp Team จบการแข่งขันในอันดับที่ 12 ห่างจากผู้นำ 23.343 วินาที รั้งอันดับที่ 21 บนตารางคะแนนรวม

CEV Moto3 Junior World Championship 2018

CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ผลจากการแข่งขันในครั้งนี้ส่งให้ เจ้าก้อง สมเกียรติ จันทรา รั้งตำแหน่งที่ 5 ของผลคะแนนรวมด้วยคะแนนสะสม 41 คะแนน ห่างจากอันดับที่ 4 เพียง 7 คะแนน โดยผู้นำของตารางอย่าง Raul Fernandez นั้นมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 78 คะแนน

รวมส่งแรงเชียร์แรงใจให้นักบิดชาวไทยในศึกการแข่งขันระดับโลก CEV Moto3 Junior World Championship 2018 ได้อีกครั้งที่สนาม Catalunya ประเทศเสปนในวันที่ 8-10 มิถุนายนนี้ คว้าชัมาให้ได้ YOU CAN DO IT!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ