เปิดตัว Alpinestars Tech-Air 5 ชุดอินเนอร์แอร์แบ็คอิสระ ใช้ง่ายแค่ใส่และรูดซิบ

Alpinestars Tech-Air 5 เทคโนโลยีชุดแอร์แบ็คใหม่ล่าสุดจากอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์การขับขี่จากอิตาลี ที่จะทำให้ชีวิตของคุณปลอดภัยมากกว่าเดิม

Alpinestars Tech-Air 5

เทคโนโลบีดังกล่าวมีการเปิดตัวในงาน CES2020 หรือ Consumer Electronics Show 2020 ในเวกัส เพื่อต่อกรคู่แข่งอย่าง Dainese Smart Jacket เป็นชุดแอร์แบ็คสำหรับใช้ร่วมกับชุดป้องกันอื่นๆ ของแบรนด์

การใช้งาน Alpinestars Tech-Air 5 นั้นมีข้อจำกัดง่ายๆ แค่มีพื้นที่เหลือในเสื้อการ์ดแบบผ้าที่คุณใส่เพียง 4 ซม. หรือถ้าเป็นเสื้อการ์ดหนัง ต้องเป็นรุ่นที่รองรับ Tech-Air หรือเสื้อการ์ดหนังที่ปรับให้ขยายเพื่อรองรับการพองตัวของถุงลมนิรภัยได้

Alpinestars Tech-Air 5

เทคโนโลยี Alpinestars Tech-Air 5 นี้จะต่างจากของ Dainese ตรงที่นั้นใส่ไว้ด้านในไม่ใช่ด้านนอก และคาดว่าน่าจะใช้ร่วมกับเสื้อการ์ดผ้าแบรนด์อื่นได้อย่างไม่มีปัญหาเพราะตัวชุดทำงานด้วยเซนเซอร์อิสระ 6 จุด ทำงานร่วมกับอัลกอริทึมในการสั่งการถุงลม

Alpinestars Tech-Air 5

ตัวถุงลมนั้นปกป้องร่างกายในส่วนสำคัญทั้งหัวไหล่ อก หลัง ซึ่งมากที่สุดเท่าที่เคยมีชุดแอร์แบ็คสำหรับใช้งานบนถนนเคยมีมา ผ่านการทดสอบจาก SGS บริษัทที่รับรองมาตรฐาน CE ว่ารองรับแรงกระแทกได้เหมือนกับมี Back Protector 18 ชิ้นมารองรับในขณะที่ Dainese เคลมแค่ 7 ชิ้น

การใช้งานก็ง่ายดายแค่ใส่ รูดซิป ติดแทบแม่เหล็ก แล้วก็ขี่ได้เลย ที่ชุดจะมีแถบ LED รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ผ่านแอพฯ เพื่อเช็คสถานะการใช้งานที่ใช้ในนาน 30 ชม. รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่หรืออัพเดตเฟิร์มแวร์

Alpinestars Tech-Air 5

แม้ออพชั่นจะเหนือกว่า Dainese แต่วางราคาที่ 699.95 เหรียญสหรัฐหรือราว 2.2 หมื่นบาทเท่ากัน โดยจะวางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศช่วงเดือนมีนาคม

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ