Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 25/04/18 11:51

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด้วยการอวดโฉม Ducati 750 อย่าง Alpinestars Ducati 750 Custom ที่คัสตอมโดย Aichael Woolaway

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่จากอิตาลีเจ้านี่อยู่คู่นักขับขี่และนักแข่งมาอย่างยาวนานได้สร้างรถคัสตอมที่ชื่อว่า Oscar คันนี้ขึ้นมาด้วยฝีมือของ Woolies Workshop เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาอันยาวนานของ Alpinestars ที่เติบโตควบคู่ไปกับความทันสมัย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

แต่ละจุดของตัวรถจะมีชื่อเรียกพิเศษเพื่อให้เราได้หวนระลึกถึงตำนานอันยาวนานของ Alpinestar อาทิเท้าเบรกหลัง Mick Doohan เบาะนั่งสไตล์ Nicky Hayden ซึ่งนักแข่งทั้งสองท่านล้วนอยู่กับแบรนด์และสนิทสนมกับผู้บริหารมาอย่างยาวนาน

 

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่เจ้านี่อยู่ในสังเวียนการแข่งขันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเป็นบูธเล็กในสนามแข่งโมโตครอส ก่อนจะขยับมาทำสูทหนังสำหรับการแข่งขันทางเรียบ และเทคโนโลยีอีกมากมายอย่าง Tech-Air ระบบถุงลมนิรภัยในชุดแข่งที่ใช้กันบนสังเวียน MotoGP

รถคันนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนประวัติศาสตร์ของ Alpinestars ทั้งเครื่องยนต์ Ducati 750 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันบนตัวถังสุดคลาสสิคแต่ทว่ากลับเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

Oscar คันนี้ยังติดอุปกรณ์อีกหลากหลายแบรนด์ที่แสดงถึงความเป็นเรซซิ่งสปิริตขนานแท้ทั้งเบรก Brembo ท่อไอเสีย Akrapovic สเป็กที่ใช้แข่ง MotoGP รวมถึงยาง Michelin ที่เป็นสปอนเซอร์ยางในสังเวียน เวิล์ด กรังปรีซ์ ในปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

Ken - 16/12 - 12:44

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นอีก 13% ในไตรมาสที่ 3 ตลาดเอเชียเองยังติดลบ

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยยอดขายในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงถึง -13% ยอดด้วยขาย 36,220 คัน แล้วไหนจะปัญหากับทางการสหรัฐอเมริกาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงอีก แม้ตลาดในสหรัฐอเมริกาจะลดลงแต่ภาพรวมของตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้น 2.6% ด้วยยอดขายนอกสหรัฐอเมริกาที่ 23,006 คัน ส่งผลให้มียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 59,226 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

25/04/18 11:51

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

ก่อน

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ต่อไป