Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด้วยการอวดโฉม Ducati 750 อย่าง Alpinestars Ducati 750 Custom ที่คัสตอมโดย Aichael Woolaway

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่จากอิตาลีเจ้านี่อยู่คู่นักขับขี่และนักแข่งมาอย่างยาวนานได้สร้างรถคัสตอมที่ชื่อว่า Oscar คันนี้ขึ้นมาด้วยฝีมือของ Woolies Workshop เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาอันยาวนานของ Alpinestars ที่เติบโตควบคู่ไปกับความทันสมัย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

แต่ละจุดของตัวรถจะมีชื่อเรียกพิเศษเพื่อให้เราได้หวนระลึกถึงตำนานอันยาวนานของ Alpinestar อาทิเท้าเบรกหลัง Mick Doohan เบาะนั่งสไตล์ Nicky Hayden ซึ่งนักแข่งทั้งสองท่านล้วนอยู่กับแบรนด์และสนิทสนมกับผู้บริหารมาอย่างยาวนาน

 

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่เจ้านี่อยู่ในสังเวียนการแข่งขันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเป็นบูธเล็กในสนามแข่งโมโตครอส ก่อนจะขยับมาทำสูทหนังสำหรับการแข่งขันทางเรียบ และเทคโนโลยีอีกมากมายอย่าง Tech-Air ระบบถุงลมนิรภัยในชุดแข่งที่ใช้กันบนสังเวียน MotoGP

รถคันนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนประวัติศาสตร์ของ Alpinestars ทั้งเครื่องยนต์ Ducati 750 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันบนตัวถังสุดคลาสสิคแต่ทว่ากลับเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

Oscar คันนี้ยังติดอุปกรณ์อีกหลากหลายแบรนด์ที่แสดงถึงความเป็นเรซซิ่งสปิริตขนานแท้ทั้งเบรก Brembo ท่อไอเสีย Akrapovic สเป็กที่ใช้แข่ง MotoGP รวมถึงยาง Michelin ที่เป็นสปอนเซอร์ยางในสังเวียน เวิล์ด กรังปรีซ์ ในปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

RIDE 3 เกมส์สำหรับผู้คลั่งไคล้สองล้อ เตรียมวางจำหน่ายปลายปีนี้

เหล่าแฟนๆ คนคลั่งไคล้สองล้อต้องเตรียมเครื่องเล่นเกมส์ของตัวเองให้พร้อมก่อนปลายปีนี้ สำหรับภาคล่าสุดของเกมส์จำลองการขับขี […]

ไม่ถอดใจ Suzuki Recursion GSX700T สองสูบเทอร์โบยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและยื่นสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ต่อเนื่อง

รถจักรยานยนต์คอนเซปต์เทอร์โบชาร์จอย่าง Suzuki Recursion GSX700T ที่เป็นคอนเซปต์มาตั้งแต่ปี 2013 ยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนา […]

[MotoGP] Dovizioso ยังไม่หนีไปไหนถูก Ducati จับดูดปากต่อสัญญาไปอีก 2 ปี

ล่าสุดนักบิดสัญชาติอิตาเลียน เจ้าของตำแหน่งรองแชมป์ฤดูกาล 2017 อย่าง Andrea Dovizioso(4) ได้ต่อสัญญากับทางทีม Ducati โรง […]

สรุปผลการแข่ง MotoGP สนามที่ 5 Le Mans เจ้าหนู Marquez ยังคงท็อปฟอร์ม ดับฝันนักบิดเจ้าบ้าน #FranceGP2018

เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆร้อนเมื่อค่ำวานนี้ กับการแข่งขัน #FranceGP2018 หรือการแข่งขันสนามที่ 5 ของ MotoGP ณ สนาม Le Mans ประเทศ […]

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม