Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 25/04/18 11:51

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด้วยการอวดโฉม Ducati 750 อย่าง Alpinestars Ducati 750 Custom ที่คัสตอมโดย Aichael Woolaway

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่จากอิตาลีเจ้านี่อยู่คู่นักขับขี่และนักแข่งมาอย่างยาวนานได้สร้างรถคัสตอมที่ชื่อว่า Oscar คันนี้ขึ้นมาด้วยฝีมือของ Woolies Workshop เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาอันยาวนานของ Alpinestars ที่เติบโตควบคู่ไปกับความทันสมัย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

แต่ละจุดของตัวรถจะมีชื่อเรียกพิเศษเพื่อให้เราได้หวนระลึกถึงตำนานอันยาวนานของ Alpinestar อาทิเท้าเบรกหลัง Mick Doohan เบาะนั่งสไตล์ Nicky Hayden ซึ่งนักแข่งทั้งสองท่านล้วนอยู่กับแบรนด์และสนิทสนมกับผู้บริหารมาอย่างยาวนาน

 

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่เจ้านี่อยู่ในสังเวียนการแข่งขันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเป็นบูธเล็กในสนามแข่งโมโตครอส ก่อนจะขยับมาทำสูทหนังสำหรับการแข่งขันทางเรียบ และเทคโนโลยีอีกมากมายอย่าง Tech-Air ระบบถุงลมนิรภัยในชุดแข่งที่ใช้กันบนสังเวียน MotoGP

รถคันนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนประวัติศาสตร์ของ Alpinestars ทั้งเครื่องยนต์ Ducati 750 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันบนตัวถังสุดคลาสสิคแต่ทว่ากลับเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

Oscar คันนี้ยังติดอุปกรณ์อีกหลากหลายแบรนด์ที่แสดงถึงความเป็นเรซซิ่งสปิริตขนานแท้ทั้งเบรก Brembo ท่อไอเสีย Akrapovic สเป็กที่ใช้แข่ง MotoGP รวมถึงยาง Michelin ที่เป็นสปอนเซอร์ยางในสังเวียน เวิล์ด กรังปรีซ์ ในปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

25/04/18 11:51

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

ก่อน

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ต่อไป