Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 25/04/18 11:51

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด้วยการอวดโฉม Ducati 750 อย่าง Alpinestars Ducati 750 Custom ที่คัสตอมโดย Aichael Woolaway

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่จากอิตาลีเจ้านี่อยู่คู่นักขับขี่และนักแข่งมาอย่างยาวนานได้สร้างรถคัสตอมที่ชื่อว่า Oscar คันนี้ขึ้นมาด้วยฝีมือของ Woolies Workshop เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาอันยาวนานของ Alpinestars ที่เติบโตควบคู่ไปกับความทันสมัย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

แต่ละจุดของตัวรถจะมีชื่อเรียกพิเศษเพื่อให้เราได้หวนระลึกถึงตำนานอันยาวนานของ Alpinestar อาทิเท้าเบรกหลัง Mick Doohan เบาะนั่งสไตล์ Nicky Hayden ซึ่งนักแข่งทั้งสองท่านล้วนอยู่กับแบรนด์และสนิทสนมกับผู้บริหารมาอย่างยาวนาน

 

แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่เจ้านี่อยู่ในสังเวียนการแข่งขันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเป็นบูธเล็กในสนามแข่งโมโตครอส ก่อนจะขยับมาทำสูทหนังสำหรับการแข่งขันทางเรียบ และเทคโนโลยีอีกมากมายอย่าง Tech-Air ระบบถุงลมนิรภัยในชุดแข่งที่ใช้กันบนสังเวียน MotoGP

รถคันนี้จึงถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนประวัติศาสตร์ของ Alpinestars ทั้งเครื่องยนต์ Ducati 750 ที่ใช้สำหรับการแข่งขันบนตัวถังสุดคลาสสิคแต่ทว่ากลับเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย

Alpinestars Ducati 750 Oscar

Oscar คันนี้ยังติดอุปกรณ์อีกหลากหลายแบรนด์ที่แสดงถึงความเป็นเรซซิ่งสปิริตขนานแท้ทั้งเบรก Brembo ท่อไอเสีย Akrapovic สเป็กที่ใช้แข่ง MotoGP รวมถึงยาง Michelin ที่เป็นสปอนเซอร์ยางในสังเวียน เวิล์ด กรังปรีซ์ ในปัจจุบัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/03 - 08:49

BMW Motorrad สร้างสถิติโตต่อเนื่อง 8 ปี แท้ตลาดยุโรปถดถอยแต่ตลาดจีนโตแรงถึง 35%

ค่ายใบพัดสีฟ้าขาวเปิดตัวเลขยอดขายในปี 2018 ที่ผ่านมาด้วยยอดเติบโตของ BMW Motorrad ที่ 0.9% โตต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ในปี 2018 ทาง BMW Motorrad ทำยอดขายรวมทั่วโลกที่ 165,566 คันเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าเพียงเล็กน้อยที่ 0.9% ตลาดอเมริกาโตขึ้น 2.2....

GolF - 21/03 - 18:36

Royal Enfield ลุยประกอบไทย หวังดันขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียภายในปีนี้

Royal Enfield ประกาศเดินหน้าธุรกิจในไทยเต็มสูบ ตั้งรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย พร้อมจ้างยูไนเต็ด ออโต้ เปิดสายการผลิตนอกอินเดียเป็นครั้งแรก พร้อมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ หวังเพิ่มยอดขายในไทยแซงอินโดนีเซีย ขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียวภายในปีนี้ สิทธัตถะ ลาล ประธานบริหาร รอยัล เอนฟิลด์เปิดเผยว่า....

Ken - 18/03 - 09:14

คาด 2020 Honda Africa Twin 1100 ปรับโฉมใหม่เพิ่มซีซีเพิ่มแรงม้ารับ Euro 5

แม้ต้นปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งจะมีรุ่น Adventure Sport มาเปิดตัวและอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นมาตรฐานที่มีโหมดการขับขี่และหน้าจอใหม่แต่ ข่าวลือ 2020 Honda Africa Twin 1100 ก็โผล่มาแล้ว ตัวรถยังคงสเป็กคล้ายเดิมแต่เพิ่มซีซีเป็นรหัส 1100 ขยับปริมาตรกระสอบสูบจาก 998 ซีซี เป็น 1080 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงบล็อคเดิมเพื่อให้ผ่านมาญานไอเสีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

25/04/18 11:51

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

ก่อน

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ต่อไป

next article

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน