Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

Agostini พูดถึงกรณีการปะทะเดือดระหว่าง Marc Marquez #93 กับ  Valentino Rossi #46 เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน  

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  Giacomo Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ผู้เป็นตำนาน พูดถึงเหตุการณ์ระหว่าง Marc Marquez (Repsol Honda) และ Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) หลังจากการแข่งขันว่า

“Marc Marquez ทำไม่ถูกต้องก็จริงอยู่แต่เขาก็แสดงความขอโทษแล้ว และเราก็หวังว่าเขาจะไม่ทำมันอีก ซึ่ง Marquez ได้รับการลงโทษจาก Race Manager แล้ว อย่างไรก็ตามเขาต้องไม่ถูกตัดสิทธิ์ที่จะลงทำการแข่งขันในสนามถัดไป”

marc marquez rossi crash

Agostini ยังกล่าวต่ออีกว่าไม่เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นของ Rossi ในการตอบคำถามหลังการแข่งขันของเขา

“มันไม่เป็นความจริงที่ Rossi บอกว่า Marquez เล็งที่ขาของคู่แข่ง เหมือนจะบอกว่าตั้งใจชน เขาโวยวายเกินไป ตอนนี้พวกเขากำลังสติแตก พูดเกินจริง สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Marquez และ Rossi เกิดขึ้นกับทุกคน เกิดขึ้นกับผม ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอในการแข่งขัน อย่างที่เกิดขึ้นระหว่าง Zarco และ Pedrosa ในการแข่งขันก็เหมือนกัน”

อย่างไรก็ตาม Agostini ยอมรับว่าที่ Marquez ทำเป็นเรื่องที่โง่และประมาท แต่ในสถานการณ์การแข่งขัน เขาเร็ว เขาไล่กำลังแซงผ่านคู่แข่งทั้งหมด เขาอาจจะรอให้ถึงจังหวะที่เหมาะสมกว่านี้ก็ได้  แต่ด้วยสถานการณ์ภายใต้ความตึงเครียดของนักแข่งในขณะนั้น คุณจะไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะคุณก็ได้แต่นั่งชมอยู่บนเก้าอี้เท่านั้น!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Alpinestars Ducati 750 Custom ฉลองครบรอบ 55 ปี แบรนด์อุปกรณ์ขับขี่ด้วยคัสตอมสุดพิเศษหนึ่งเดียวในโลก

ศึกการแข่งขัน MotoGP ที่อเมริกาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Alpinestars ได้ใช้โอกาสนี้ในการฉลองวาระครบรอบ 55 ปีของตัวเองด […]

MV Agusta Brutale America Special Edition ธงชาติอเมริกาบนตัวถังเน็กเก็ตสุดเซ็กซี่

รถคันนี้ไม่ได้มีอะไรใหม่ไปมากกว่าสีตัวถังแต่มากได้เลยว่านี่เป็นสีที่แจ่มที่สุดที่เราเคยเห็นมาบน MV Agusta Brutale800 ในน […]

2018 Aprilia RSV4RF LE ซูเปอร์ไบค์อิตาเลี่ยน V4 ท็อปของท็อปมาพร้อมปีกแอโรว์ไดนามิค

Aprilia RSV4RF คือรุ่นท็อปที่สุดเท่าที่โรงงานอิตาลีจะผลิตมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันแต่ถ้าคุณอยากท็อปกว่านี้พิเศษกว่าทุกคนเร […]

Tom Sykes ระเบิดฟอร์มโหด ควงคู่ Jonathan Rea เหมาชัยทั้ง 2 เรซ ใน 2018 WorldSBK สนาม 4

ผลการแข่งขัน 2018 World SBK สนามที่ 4 ในรายการ  Motul Dutch Round สนาม TT Assen Circuit ประเทศเนเธอร์แลนด์ 2 คู่หูนักแข่ […]

Suzuki Katana 3.0 Concept รถต้นแบบที่อาจเป็นจริงหลังค่ายจดชื่อ Katana ในอเมริกาอีกครั้ง

Suzuki Katana 3.0 Concept คันนี้ยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Eicma 2017 ที่ผ่านมาซึ่งตอนนั้นหลายฝ่ายก็คิดกันว่า […]

ตัวลิมิเต็ด Suzuki GSX-R1000 Pepsi GP Edition ลายแข่งเควิน ชวานซ์ จากปี 1988

นับเป็นการครบรอบ 25 ปี ที่นักบิดขวัญใจหนุ่มๆ สายซิ่ง อย่าง Kevin Schwantz ที่พา Suzuki RGV500 คว้าแชมป์โลกในปี 1993 และเ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม