Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย12/04/18 15:51

Agostini พูดถึงกรณีการปะทะเดือดระหว่าง Marc Marquez #93 กับ  Valentino Rossi #46 เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน  

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  Giacomo Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ผู้เป็นตำนาน พูดถึงเหตุการณ์ระหว่าง Marc Marquez (Repsol Honda) และ Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) หลังจากการแข่งขันว่า

“Marc Marquez ทำไม่ถูกต้องก็จริงอยู่แต่เขาก็แสดงความขอโทษแล้ว และเราก็หวังว่าเขาจะไม่ทำมันอีก ซึ่ง Marquez ได้รับการลงโทษจาก Race Manager แล้ว อย่างไรก็ตามเขาต้องไม่ถูกตัดสิทธิ์ที่จะลงทำการแข่งขันในสนามถัดไป”

marc marquez rossi crash

Agostini ยังกล่าวต่ออีกว่าไม่เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นของ Rossi ในการตอบคำถามหลังการแข่งขันของเขา

“มันไม่เป็นความจริงที่ Rossi บอกว่า Marquez เล็งที่ขาของคู่แข่ง เหมือนจะบอกว่าตั้งใจชน เขาโวยวายเกินไป ตอนนี้พวกเขากำลังสติแตก พูดเกินจริง สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Marquez และ Rossi เกิดขึ้นกับทุกคน เกิดขึ้นกับผม ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอในการแข่งขัน อย่างที่เกิดขึ้นระหว่าง Zarco และ Pedrosa ในการแข่งขันก็เหมือนกัน”

อย่างไรก็ตาม Agostini ยอมรับว่าที่ Marquez ทำเป็นเรื่องที่โง่และประมาท แต่ในสถานการณ์การแข่งขัน เขาเร็ว เขาไล่กำลังแซงผ่านคู่แข่งทั้งหมด เขาอาจจะรอให้ถึงจังหวะที่เหมาะสมกว่านี้ก็ได้  แต่ด้วยสถานการณ์ภายใต้ความตึงเครียดของนักแข่งในขณะนั้น คุณจะไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะคุณก็ได้แต่นั่งชมอยู่บนเก้าอี้เท่านั้น!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ผ่านงานทดสอบรถในสายสื่อมวลชนมาพอดู ขี่ Bigbike ตั้งแต่ยุคสนามไทยแลนด์เซอร์กิตวนซ้าย ในยุค ZZR1100 เป็น Production bike ที่เร็วที่สุดในโลก แต่ดันชอบขี่ GSXR1100 มากกว่า.....จริงๆ แล้วผมแค่ชอบขี่มอไซค์เที่ยว มีทัวริ่งคันโตพร้อมคนซ้อนไปเที่ยวคันเดียวยิ่งชอบนะ

12/04/18 15:51

Kawasaki เตรียมส่ง ZX-10RR ทดสอบความอึดในรายการ Suzuka 8-Hours

ก่อน

2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018

ต่อไป

next article

2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018