Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

เขียนโดย
เขียนโดย 12/04/18 15:51

Agostini พูดถึงกรณีการปะทะเดือดระหว่าง Marc Marquez #93 กับ  Valentino Rossi #46 เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน  

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  Giacomo Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ผู้เป็นตำนาน พูดถึงเหตุการณ์ระหว่าง Marc Marquez (Repsol Honda) และ Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) หลังจากการแข่งขันว่า

“Marc Marquez ทำไม่ถูกต้องก็จริงอยู่แต่เขาก็แสดงความขอโทษแล้ว และเราก็หวังว่าเขาจะไม่ทำมันอีก ซึ่ง Marquez ได้รับการลงโทษจาก Race Manager แล้ว อย่างไรก็ตามเขาต้องไม่ถูกตัดสิทธิ์ที่จะลงทำการแข่งขันในสนามถัดไป”

marc marquez rossi crash

Agostini ยังกล่าวต่ออีกว่าไม่เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นของ Rossi ในการตอบคำถามหลังการแข่งขันของเขา

“มันไม่เป็นความจริงที่ Rossi บอกว่า Marquez เล็งที่ขาของคู่แข่ง เหมือนจะบอกว่าตั้งใจชน เขาโวยวายเกินไป ตอนนี้พวกเขากำลังสติแตก พูดเกินจริง สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Marquez และ Rossi เกิดขึ้นกับทุกคน เกิดขึ้นกับผม ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอในการแข่งขัน อย่างที่เกิดขึ้นระหว่าง Zarco และ Pedrosa ในการแข่งขันก็เหมือนกัน”

อย่างไรก็ตาม Agostini ยอมรับว่าที่ Marquez ทำเป็นเรื่องที่โง่และประมาท แต่ในสถานการณ์การแข่งขัน เขาเร็ว เขาไล่กำลังแซงผ่านคู่แข่งทั้งหมด เขาอาจจะรอให้ถึงจังหวะที่เหมาะสมกว่านี้ก็ได้  แต่ด้วยสถานการณ์ภายใต้ความตึงเครียดของนักแข่งในขณะนั้น คุณจะไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะคุณก็ได้แต่นั่งชมอยู่บนเก้าอี้เท่านั้น!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/08 - 12:59

Kawasaki Ninja400 สีสันใหม่กราฟฟิคใหม่เสริมความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวออกสู่สายตาชาวโลกเมื่อปลายปีที่แล้ว ยังไม่ทันไร Kawasaki Ninja400 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสีสันใหม่ออกมาแล้วในงาน Big Motor Sale 2018 ที่ไบเทคบางนา Kawasaki Ninja400 ใช้เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 399 ซีซีรุ่นใหม่ ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค 41 มม.....

Ken - 21/08 - 07:31

[VDO] พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid มอเตอร์ไฟฟ้านิดๆ ชิคๆ ตอนออกตัว

พรีวิว Yamaha Grand Filano Hybrid สกู๊ตเตอร์ไฮบริดคันแรกของเมืองไทยที่มอเตอร์มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กช่วยในการออกตัวนิดหน่อย ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Related tags :
เขียนโดย

ผ่านงานทดสอบรถในสายสื่อมวลชนมาพอดู ขี่ Bigbike ตั้งแต่ยุคสนามไทยแลนด์เซอร์กิตวนซ้าย ในยุค ZZR1100 เป็น Production bike ที่เร็วที่สุดในโลก แต่ดันชอบขี่ GSXR1100 มากกว่า.....จริงๆ แล้วผมแค่ชอบขี่มอไซค์เที่ยว มีทัวริ่งคันโตพร้อมคนซ้อนไปเที่ยวคันเดียวยิ่งชอบนะ

12/04/18 15:51

Kawasaki เตรียมส่ง ZX-10RR ทดสอบความอึดในรายการ Suzuka 8-Hours

ก่อน

ถนนร้องเพลง ในเนเธอแลนด์เตรียมถูกถอดออก หลังรบกวนชาวบ้าน

ต่อไป