Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ชี้ Rossi โวยวายเกินกว่าเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย12/04/18 15:51

Agostini พูดถึงกรณีการปะทะเดือดระหว่าง Marc Marquez #93 กับ  Valentino Rossi #46 เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน  

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  Giacomo Agostini แชมป์โลก GP 15 สมัย ผู้เป็นตำนาน พูดถึงเหตุการณ์ระหว่าง Marc Marquez (Repsol Honda) และ Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) หลังจากการแข่งขันว่า

“Marc Marquez ทำไม่ถูกต้องก็จริงอยู่แต่เขาก็แสดงความขอโทษแล้ว และเราก็หวังว่าเขาจะไม่ทำมันอีก ซึ่ง Marquez ได้รับการลงโทษจาก Race Manager แล้ว อย่างไรก็ตามเขาต้องไม่ถูกตัดสิทธิ์ที่จะลงทำการแข่งขันในสนามถัดไป”

marc marquez rossi crash

Agostini ยังกล่าวต่ออีกว่าไม่เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นของ Rossi ในการตอบคำถามหลังการแข่งขันของเขา

“มันไม่เป็นความจริงที่ Rossi บอกว่า Marquez เล็งที่ขาของคู่แข่ง เหมือนจะบอกว่าตั้งใจชน เขาโวยวายเกินไป ตอนนี้พวกเขากำลังสติแตก พูดเกินจริง สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง Marquez และ Rossi เกิดขึ้นกับทุกคน เกิดขึ้นกับผม ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอในการแข่งขัน อย่างที่เกิดขึ้นระหว่าง Zarco และ Pedrosa ในการแข่งขันก็เหมือนกัน”

อย่างไรก็ตาม Agostini ยอมรับว่าที่ Marquez ทำเป็นเรื่องที่โง่และประมาท แต่ในสถานการณ์การแข่งขัน เขาเร็ว เขาไล่กำลังแซงผ่านคู่แข่งทั้งหมด เขาอาจจะรอให้ถึงจังหวะที่เหมาะสมกว่านี้ก็ได้  แต่ด้วยสถานการณ์ภายใต้ความตึงเครียดของนักแข่งในขณะนั้น คุณจะไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะคุณก็ได้แต่นั่งชมอยู่บนเก้าอี้เท่านั้น!!

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 18/10 - 11:42

[MotoGP] Twin Ring Motegi สนามสุดเดือดเลือดบูชิโด – JapaneseGP

เดินทางกันมาต่อกับการแข่งขันสนามที่ 16 กับ JapaneseGP ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย และสนาม Twin Ring Motegi ซึ่งการแข่งขันในสนามนี้นับว่าต้องจับตาดูกันเป็นพิเศษในด้านของการจารึกสถิติ และผลคะแนนในการแข่งขัน

Ken - 18/10 - 08:01

Takaaki Nakagami หวด MotoGP ฤดูกาล 2019 ต่อกับ LCR Honda

ก่อนที่การแข่งขันที่ Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มต้นขึ้นก็ได้มีการลงนามในสัญญาของนักแข่ง MotoGP อีกหนึ่งฉบับเกิดขึ้นโดยสัญญาดังกล่าวเป็นการคอนเฟิร์มว่าชาวญี่ปุ่นเพียงหนึ่เดียวอย่าง Takaaki Nakagami จะหวด MotoGP ต่อในฤดูกาลหน้า เจ้าของลายหมวกกันน็อคปีกสีทองจะรับหน้าที่หวดรถแข่ง Honda RC213V ต่อในฤดูกาลหน้าด้วยความช่วยเหลือจาก Idemitsu ใต้สังกัด LCR Honda....

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ผ่านงานทดสอบรถในสายสื่อมวลชนมาพอดู ขี่ Bigbike ตั้งแต่ยุคสนามไทยแลนด์เซอร์กิตวนซ้าย ในยุค ZZR1100 เป็น Production bike ที่เร็วที่สุดในโลก แต่ดันชอบขี่ GSXR1100 มากกว่า.....จริงๆ แล้วผมแค่ชอบขี่มอไซค์เที่ยว มีทัวริ่งคันโตพร้อมคนซ้อนไปเที่ยวคันเดียวยิ่งชอบนะ

12/04/18 15:51

Kawasaki เตรียมส่ง ZX-10RR ทดสอบความอึดในรายการ Suzuka 8-Hours

ก่อน

2 มือคัสตอมไทยสุดเจ๋งส่ง Ducati Scrambler เข้าชิงรางวัลรถคัสตอมยอดเยี่ยมในงาน World Ducati Week 2018

ต่อไป