เด็กไทยเจ๋งกวาดโพเดียม ARRC 2019 : Round 1 ที่เซปังฯ กลับบ้านครบทุกรุ่นสำคัญ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสนามแรกของการแข่งขัน ARRC หรืิอ Asia Road Racing Championship รายการแข่งสองล้อสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียฤดูกาล 2019 ได้อุบัติขึ้นที่เซปังฯ และบรรดานักแข่งชาวไทยก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

การแข่งขัน Race1 ในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม นักแข่งชาวไทย ฐิติพงศ์ วโรกร จากทีม Kawasaki Thailand Racing Team คว้าโพเดียมอันดับที่ 2 ตามหลัง คู่แข่งจากทีม ONEXOX TKKR SAG Racing Team ที่ใช้ BMW S1000RR เพียง 1.965 วินาที

ในรุ่น SS600 พีรพงศ์ บุญเลิศ แห่ง YAMAHA Thailand Racing Team กับรถแข่ง Yamaha YZF-R6 นักแข่งชาวไทยออกตัวในกริดอันดับที่ 2 คว้าแชมป์ใน Race1 มาได้ด้วยเวลานำอันดับสองอยู่ที่ 1.255 ส่งเพลงไทยขึ้นดังกระหึ่มสนามเซปังฯ

Race 1 มุกลดาแห่ง A.P.Honda Racing Thailand ออกตัวในกริดอันดับที่ 1 ในรุ่น AP250 แต่พลาดท่าล้มออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายไม่เช่นนั้นแล้วคงได้มีลุ้นแชมป์หรืออย่างน้อยต้องขึ้นโพเดียมอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขัน Race2 ล่าสุดในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม นักแข่งชาวไทยเราก็ไม่ทำให้ผิดหวังกวาดโพเดียมมาได้ทุกรุ่นโดย ติ๊งโน๊ต – ฐิติพงศ์ วโรกร ยังทำผลงานได้เยี่ยมแม้จะไม่ได้แชมป์ในสนามนี้แต่ก็ขึ้นโพเดียมเก็บคะแนนในอันดับที่ 2 ตามหลังผู้นำอย่าง MD Zaqhwan นักแข่งมาเลเซียจากทีม Honda Asia-Dream Racing 3.559 วินาที แม้จะต้องแข่งท่ามกลางสายฝนก็ตาม

ด้านไฮไลท์สำคัญของ Race 2 นั้นอยู่ในรุ่น SS600พีรพงศ์ บุญเลิศ แห่ง YAMAHA Thailand Racing Team ก็คว้า Double Champ ในสนามนี้มาครองได้พาเพลงชาติไทยขึ้นดังสนามเซปังฯ ได้ทั้งสองวันติด

หากเพลงชาติไทยดังในสนามแข่งสองวันติดยังไม่พอในรุ่น AP250 ที่นักแข่งสาวชาวไทย มุกลดา และ CBR250RR ที่กลับมาแก้มืออีกครั้งใน Race 2 ด้วยการคว้าชัยชนะมาครองให้พี่น้องชาวไทยได้สำเร็จ แม้จะถูกแซงในโค้งสุดท้ายของรอบสุดท้าย แต่ก็อาศัยความเหนือชั้นเกาะหลังและเบียดขึ้นแซงได้ในจังหวะสุดท้าย ทำให้วันนี้เพลงชาติไทยกระหึ่มสนาม เซปังฯ ที่มาเลเซียถึงสองรอบในวันเดียว

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 2 จะเกิดขึ้นที่The Bend Motorsports Park ในอสสเตรเลียวันที่ 25 – 28 เมษายนนี้ ถีัดจากนั้นสนามที่ 3 ก็จะมีขึ้นที่ประเทศไทยในวันที่ 31 พ.ค. – 2 มิ.ย. ที่บุรีรัมย์

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ