แฟนๆร่วมรำลึก The Kentucky Kid ตั้งเดือนที่ 6 วันที่ 9 เป็นวัน “Nicky Hayden Day”

ในวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมาชาวเมือง Owensboro ในสหรัฐอเมริกา ครอบครัว และแฟนๆ จากทั่วโลก ของอดีตนักแข่ง WSBK และแชมป์โลก MotoGP ปี 2006 อย่าง The Kentucky Kid หรือว่า Nicky Hayden
ได้ร่วมเปิดอนุสรณ์ รูปปั้นสัมฤทธิ์ขนาดเท่าตัวจริงเพื่อรำลึกถึงการจากไปของนักบิดหนุ่มมากฝีมือผู้นี้ โดยอนุสรณ์ดังกล่าวตั้งอยู่ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าหอประชุมของเมือง Owensboro ที่เป็นบ้านเกิดของ Hayden

Nicky Hayden

ภายในวันดังกล่าว นายกของเมือง Owensboro ยังได้สถาปนาวันที่ 9 มิถุนายนของทุกปีเป็นวัน “Nicky Hayden Day” โดยอิงให้เข้ากับรูปแบบการนับวันเวลาแบบอเมริกาซึ่งก็คือ 6/9 ที่ตรงกันกับหมายเลข 69 ที่ Hayden ใช้ในสมัยที่แข่งขันอยู่นั่นเอง

Nicky Hayden

โดย Nicky Hayden นั้นเริ่มเข้าสู่การแข่งขัน MotoGP ในปี 2003 กับทีม Honda ในฐานะดาวรุ่งหน้าใหม่ ก่อนที่จะสร้างชื่อในปี 2006 ด้วยการคว้าแชมป์โลกและหยุดสถิติแชมป์โลก 5 สมัยต่อเนื่องของเดอะด็อกเตอร์ Valentino Rossi ลงได้ ก่อนที่จะย้ายไปขี่ให้กับ Ducati ในปี 2009-2013
และย้ายกลับมา Honda ต่ออีก 2 ปี ก่อนที่จะผันตัวเองไปสู่การแข่งขันมอเตอร์ไซค์รายการใหญ่อีกหนึ่งรายการอย่าง FIM Superbike World Championship ในฐานะนักแข่งของทีม Honda ในปี 2016 เป็นต้นมา

Nicky Hayden

จนมาถึงในวันที่ 17 พฤษภาคม ปี 2017 เหล่าแฟนๆ The Kentucky Kid ต้องมาพบเจอข่าวร้าย เมื่อพบว่า Hayden ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนขณะปั่นจักรยานในเมือง Rimini ประเทศอิตาลี ก่อนจะถูกส่งเข้ารักษาตัวด้วยอาการบาดเจ็บหลายจุดรวมไปถึงอาการบาดเจ็บที่สมอง
ซึ่งเหล่าแฟนๆ หลังทราบข่าวก็ต่างภาวนาให้นักบิดหนุ่มรอดปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่มัจจุราชก็ได้พรากเอาชีวิตของ Nicky Hayden ไปในวันที่ 22 พฤษภาคม 2017 ปิดตำนานของ The Kentucky Kid ลงด้วยวัย 35 ปี

Nicky Hayden

ซึ่งนอกเหนือจากรูปปั้นอนุสรณ์ของเจ้าตัวแล้ว สนาม The Circuit of the Americas ยังได้ตั้งชื่อโค้ง 18 ว่า Hayden Hill เพื่อเป็นการสดุดีและรำลึกต่อการจากไปของนักบิดหนุ่มเลือดมะกันผู้นี้อีกด้วย

Nicky Hayden

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ