6 ที่เที่ยวหน้าฝน ที่จะเติมเต็มความชุ่มฉ่ำในหัวใจแม้ร่างกายจะต้องเปียกเฉอะแฉะ

ช่วงหน้าฝนเฉอะแฉะแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเป็นความชุ่มฉ่ำ เราเลยขอแนะนำ 6 ที่เที่ยวหน้าฝน สัมผัสความเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำ แบบที่ไม่มีวันได้เจอในฤดูอื่นๆ

ที่เที่ยวหน้าฝน

1. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก: กาญจนบุรี เริ่มกันใกล้ๆ กรุงเทพก่อนเลย ที่นี่บอกเลยว่าถ้าได้ไปหน้าฝน คุณจะได้ Enjoy กับสองข้างทางที่เขียวชอุ่มตลอดเส้นทาง และอากาศดีๆ ที่สำคัญหน้าฝนตอนเช้าๆ รับรองว่าได้ชมหมอกสวยๆ ทุกวัน

ที่เที่ยวหน้าฝน

2. อ่างเก็บน้ำหุบเชาวง (ปางอุ๋งสุพรรณบุรี): ลองล่องไปตามถนนสวยๆ แล้วปิดสวิทช์ไปให้ชิวิตช้าๆ บนเรือนแพท่ามกลางหมู่ดาว และสายหมอกในยามเช้า เพื่อชาร์จแบตให้ชีวิตเติมพลังให้เต็ม

ที่เที่ยวหน้าฝน

3. เขากระโจม: ราชบุรี ทะเลหมอกบนยอดเขาน่าจะเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับสาย Adventure หาวันว่างๆ ออกลุยให้รถเปื้อนดินกันซะหน่อย แล้วไปตั้งแคมป์กินบรรยากาศบนยอดเขากัน

ที่เที่ยวหน้าฝน

4. บ้านป่าบงเปียง: เชียงใหม่ บนดอยหน้าฝนบอกเลยว่าวิวหลักหลายล้าน!! ที่ป่าบงเปียงพอเข้าหน้าฝน ชาวเขาก็ทำนาขั้นบันไดกันกลายเป็นวิวเขียวขจีไปสุดสายตา ถ้าใครอยู่ไม่ไกลห้ามพลาดไปชมวิวอลังการที่นี่

ที่เที่ยวหน้าฝน

5. ช่องเย็น: กำแพงเพชร แค่ชื่อก็เย็นแล้ว ถ้าได้ไปหน้าฝน นอกจากคุณจะฟินบนยอดเขาแล้ว ระหว่างทางขึ้นนอกจากคุณจะได้สนุกกับโค้งเบาๆ คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อตากับสองข้างทางสีเขียวๆ อีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าฝน

6. ภูเขาหญ้า: ระนอง ถ้าใครอยากจะได้อัลบั้มภาพเด็ดๆ สไตล์ทุ่งสะวันนาแบบแอฟฟริกัน แนะนำให้ลองไปที่นี่เลยในหน้าร้อน แต่ถ้าไปหน้าฝนแบบนี้รับรองว่าจะมีแต่ความชุ่มฉ่ำสะใจ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ