5 รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ที่เราแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ขี่ในปี 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/01/19 13:54

ในช่วงปลายปีที่ผ่านมามีรถจักรยานยนต์เปิดตัวมากมายในตลาดโลกรวมถึงในประเทศไทยเองที่เป็นฐานผลิตให้กับหลายค่าย ทีนี้เรามาลองดู 5 รถจักรยานยนต์ที่เราว่าน่าขี่ที่สุดที่เปิดตัวในไทยและมีความเป็นไปได้ที่จะได้ขี่ในปีนี้

Honda 650 Series

ไม่ว่าจะ Honda CB650R หรือ Honda CBR650R ก็ตามทีเราค่อนข้างคาดหวังว่าทั้งสองคันนี้จะต่างไปจาก 650 ที่เคยมีมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบช่วงล่างที่ได้โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ Showa BFF(Separate Function Forks) เพิ่มเข้ามาช่วยในเรื่องของการกันสะเทือนและการควบคุมที่ควรจะต้องดีกว่าเดิม

ระบบเบรก Nissin เรเดียลเมาท์ การพัฒนาระดับไอดี ไอเสีย ที่ทำให้ตัวรถมีพละกำลังเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าทำให้รถขับสนุกมากขึ้นแม้จะยังอยู่บนพื้นฐานเครื่องยนต์เดิมก็ตาม

Triumph Speed Twin

Triumph Speed Twin

ผมเคยบอกไปตอนเปิดตัวแล้วว่า Triumph Street Twin คือรถที่ผมชอบที่สุดในตระกูล Street 900 ซีซี และหวังว่าพี่ชายของมันอย่างเจ้านี่จะไม่ทำให้ผมผิดหวังด้วยเครื่องยนต์ 1,200 ซีซี 96 แรงม้า แรงบิด 112 นิวตันเมตร ที่ควรจะมีความคล่องตัวสูงและพละเหลือเฟือ

ออพชั่นต่างๆ ที่ให้มาก็จัดมาแจ่มทั้ง Brembo คาลิเปอร์สี่สูบด้านหน้า และงานดีไซน์ต่างๆ ที่จัดมาให้แบบหล่อๆ ในสไตล์อังกฤษแม้จะไม่ให้โช้คหัวกลับมาก็ตามทีแต่หวังว่าพี่จะไม่ทำให้น้องผิดหวัง

BMW S1000RR

ซูเปอร์ไบค์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมาหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Eicma2018 ด้วยการปรับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมดและยังไม่พอเครื่องยนต์เองก็ยังเป็นเครื่องยนต์ใหม่ ออพชั่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ ใหม่ขนาดนี้หวังว่าจะมาไม่เกินปลายปีนะ

Honda 500 Series

ไม่ได้จะโอนเอนแต่อย่างใดแต่ 500 Series ใหม่เองก็น่าสนใจไม่น้อยทั้ง Honda CBR500R ที่เราพลาดงานทดสอบในสนามช้างไปเพื่อนๆ พี่ๆ สื่อมวลชนต่างกลับมาเล่าให้ฟังว่ามันดีมันเยี่ยมอย่างไรโดยเฉพาะช่วงล่างที่ปรับค่าได้ใหม่ทำให้รถเดิมๆ ขี่สนามได้มันส์ระเบิด

อีกหนึ่งรุ่นคือ Honda CB500X ที่เพิ่มได้ล้อหน้าใหม่ใหญ่ขึ้นกับช่วงล่างที่มีระยะยุบมากขึ้น งานนี้คงต้องมาลองดูกันว่าฮอนด้าจะแก้อาการหน้าลอยจากการยกสูงยังไงและเครื่องยนต์ที่ปรับมาใหม่จะทำให้สนุกขึ้นขนาดไหน

2019 KTM 790 Adventure R

KTM 790 Adventure

คันนี้คงต้องใช้คำว่า “หวัง” “ฝัน” หรืออาจต้อง “บนบาน” ให้เคทีเอ็มบ้านไทยเรามีอะไรกระดิกกับเขาบ้าง โดยเฉพาะกลุ่มตลาดรถแอดเวนเจอร์ที่เอาจริงๆ กระแสนับวันยิ่งมายิ่งแรง หวังว่าจะมีโอกาสได้ลองขี่รถคันนี้ในเมืองไทยไม่ให้อายบ้านอื่นเขากันนะ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/07 - 08:49

2020 Yamaha YZF-R1 และ YZF-R1M ปรับโฉมแต่งเครื่องเพิ่มเทคโนโลยีมีโช้คใหม่

ยามาฮ๋าได้สร้างที่สุดของซูเปอร์ไบค์ออกมาเมื่อหลายปีก่อนและวันนี้ถึงวันที่ 2020 Yamaha YZF-R1 และ YZF-R1M จะได้รับการปรับโฉมเสียที ไม่ต้องรอนานจนแฟนคลับท้อแท้แบบตอนก่อนเปลี่ยนโฉมก่อนหน้านี้ แค่ราว 4 ปีนิดๆ ยามาฮ่าก็จัดให้แฟนๆ ที่กำลังลังเลว่าจะซื้อยอดซูเปอร์ไบค์จากค่ายส้อมเสียงดีหรือไม่กับ2020 Yamaha YZF-R1 และ YZF-R1M ตัวรถเผยโฉมในศึก WorldSBK....

Ken - 16/07 - 08:21

เปิดสเป็ก Harley-Davidson Livewire ครูเซอร์ไฟฟ้าแบบเจาะลึกหลังจากปิดมานาน

ไม่รู้ว่าจะยังฮือฮาอยู่รึเปล่า แต่ล่าสุดค่ายตราโล่ก็ได้ปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของ Harley-Davidson Livewire รถไฟฟ้ารุ่นแรกของพวกเขาออกมาเสียที ในส่วนของพละกำลังก่อนเลย H-D Livewire นั้นมีแรงม้าสูงสุดที่ 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 117 นิวตันเมตร แบตฯ ขนาด 15.5 kWh น้ำหนักตัว....

Ken - 15/07 - 11:02

เปิดเสียงดังๆ แล้วมาชม Aprilia Tuono V4 1100 Factory ทุบสถิติเวลา Pike’s Peak (คลิป)

Rennie Scaysbrook กับAprilia Tuomo V4 1100 Factory เพิ่งทุบสถิติในศึกการแข่งขัน Pike’s Peak ไปหมาดๆ เราไปชมคลิปกันเลยว่าเดือดเสียงอันตรายขนาดไหน

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/01/19 13:54

ปล่อยทีเซอร์ New Zero Motorcycle SR/F สตรีทไบค์ไฟฟ้าก่อนเปิดตัวปลายเดือนกุมภาฯ

ก่อน

Jorge Lorenzo โผล่สยามหรือจะมาร่วมงานเปิดตัวรถใหม่ 12 มกราคมนี้

ต่อไป

next article

Jorge Lorenzo โผล่สยามหรือจะมาร่วมงานเปิดตัวรถใหม่ 12 มกราคมนี้