สปอร์ตและนวัตกรรม ความโดดเด่นของ Yamaha Motor ที่เดินหน้าตามปรัชญา “Kando”

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 19:02

Yamaha Motor ได้มีการปรับภาพลักษณ์ของประมวลตราสินค้าเมื่อราว 3 ปีก่อนเพื่อสร้างเป็นอันหนึ่งอันเดียวในผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Yamaha ซึ่งส่งผลให้บริษัทมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและถูกนำไปใช้งานได้กว้างขึ้น

ตราสัญลักษณ์ของยามาฮ่าที่เปรียบเสมือนเครื่องมือในการขายถูกปรับใหม่ให้กว้างขึ้นและครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของค่ายมากยิ่งขึ้นเพราะสินค้าของยามาฮ่าเองนั้นมีมากมาย จากเครื่องมือการขายถูกปรับให้กลายเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิต

Yamaha MotoGP2018

การปรับภาพลักษณ์ของยามาฮ่านั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับโดยมีแกนกลางสำคัญหรือปรัชญา “คันโด” หรือ Kando Creative Company ที่มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการความตื่นเต้นเร้าใจของลูกค้าในทุกครั้งที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ สร้างฝันของลูกค้าให้เป็นจริง

Yamaha M-Slaz2018-Yamaha-Aerox-155

“Rev Your Heart – เร่งชีวิตให้เร้าใจ” สโลแกนเลเยอร์ที่สองที่เกิดจากปรัชญาคันโดมุ่งให้เห็นความเร้าใจแห่งคันโดสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจที่ยากจะลืมเลือน สุดท้ายคือวิถีแห่งเอกลักษณ์ 5 อย่าง “Innovation-การริเริ่ม Excitement-ความสนุกสนาน Confidence-ความมั่นใจ Emotion-ความดึงดูดใจ Ties-ความผูกพันธ์”

หากมองย้อนจากเมื่อก่อนหน้า 3 ปีที่แล้วมาจนถึงปัจจุบันยามาฮ่าถือว่ามีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนขึ้นทั้งในด้านความสปอร์ตและนวัตกรรมที่จะเห็นได้จากกิจกรรมต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

2018 yamaha r-15

R-Series ตระกูลสปอร์ตถูกปรับไลน์อัพใหม่ทั้งหมดให้มีทั้งความสปอร์ต ดุดัน มีทั้งสมรรถนะและนวัตกรรมยุคใหม่ที่ยอดเยี่ยม โดนเด่น Max-Series ไลน์อัพสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ถูกปรับให้สมบูรณ์โดยเอาอัตลักษณ์ที่ชัดเจนในรุ่นใหญ่มาสร้างความโดดเด่นให้น้องๆ ได้อย่างสมบูรณ์

Yamaha-X-MAX-4002018-yamaha-tmax-dx

“เราสามารถกำหนดความต้องการของลูกค้าได้ด้วยตัวเราเอง”

ยามาฮ่าไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่พวกเขาพยายามสร้างในสิ่งที่ลูกค้าไม่คิดว่าตัวเองต้องมีมาก่อนเพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ ดังคำที่ผู้ก่อตั้งอย่าง เคนอิจิ คาวากามิ กล่าวไว้ “เราสามารถกำหนดความต้องการของลูกค้าได้ด้วยตัวเราเอง”

วิถีของยามาฮ่าคือการสร้างนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจนอกจากนี้ยามาฮ่ายังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นในด้านบริการหลังการขายและในปีหน้ายามาฮ่จะมี Premium Service Shop แห่งแรกเกิดขึ้นในเมืองไทยอีกด้วย

 

สามปีที่ผ่านมาเราได้เห็นถึงวิถีที่เปลี่ยนไปของยามาฮ่า การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับลูกค้า ซึ่งจะเป็นกลยุทธในระยะยาวที่ยังคงตั้งมั่นไม่เปลี่ยนแปลง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

Man - 20/09 - 15:00

[MotoGP] MotorLand Aragon สนามปิดท้ายฝั่งยุโรปก่อนมาแข่งบ้านเรา

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปน ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของทางฝั่งยุโรปก่อนที่จะเบรคย้ายข้ามมาแข่งในฝั่งประเทศทางเอเชียกันบ้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/06/18 19:02

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

ก่อน

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ

ต่อไป