สปอร์ตและนวัตกรรม ความโดดเด่นของ Yamaha Motor ที่เดินหน้าตามปรัชญา “Kando”

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 19:02

Yamaha Motor ได้มีการปรับภาพลักษณ์ของประมวลตราสินค้าเมื่อราว 3 ปีก่อนเพื่อสร้างเป็นอันหนึ่งอันเดียวในผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Yamaha ซึ่งส่งผลให้บริษัทมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและถูกนำไปใช้งานได้กว้างขึ้น

ตราสัญลักษณ์ของยามาฮ่าที่เปรียบเสมือนเครื่องมือในการขายถูกปรับใหม่ให้กว้างขึ้นและครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของค่ายมากยิ่งขึ้นเพราะสินค้าของยามาฮ่าเองนั้นมีมากมาย จากเครื่องมือการขายถูกปรับให้กลายเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิต

Yamaha MotoGP2018

การปรับภาพลักษณ์ของยามาฮ่านั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับโดยมีแกนกลางสำคัญหรือปรัชญา “คันโด” หรือ Kando Creative Company ที่มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการความตื่นเต้นเร้าใจของลูกค้าในทุกครั้งที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ สร้างฝันของลูกค้าให้เป็นจริง

Yamaha M-Slaz2018-Yamaha-Aerox-155

“Rev Your Heart – เร่งชีวิตให้เร้าใจ” สโลแกนเลเยอร์ที่สองที่เกิดจากปรัชญาคันโดมุ่งให้เห็นความเร้าใจแห่งคันโดสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจที่ยากจะลืมเลือน สุดท้ายคือวิถีแห่งเอกลักษณ์ 5 อย่าง “Innovation-การริเริ่ม Excitement-ความสนุกสนาน Confidence-ความมั่นใจ Emotion-ความดึงดูดใจ Ties-ความผูกพันธ์”

หากมองย้อนจากเมื่อก่อนหน้า 3 ปีที่แล้วมาจนถึงปัจจุบันยามาฮ่าถือว่ามีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนขึ้นทั้งในด้านความสปอร์ตและนวัตกรรมที่จะเห็นได้จากกิจกรรมต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

2018 yamaha r-15

R-Series ตระกูลสปอร์ตถูกปรับไลน์อัพใหม่ทั้งหมดให้มีทั้งความสปอร์ต ดุดัน มีทั้งสมรรถนะและนวัตกรรมยุคใหม่ที่ยอดเยี่ยม โดนเด่น Max-Series ไลน์อัพสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ถูกปรับให้สมบูรณ์โดยเอาอัตลักษณ์ที่ชัดเจนในรุ่นใหญ่มาสร้างความโดดเด่นให้น้องๆ ได้อย่างสมบูรณ์

Yamaha-X-MAX-4002018-yamaha-tmax-dx

“เราสามารถกำหนดความต้องการของลูกค้าได้ด้วยตัวเราเอง”

ยามาฮ่าไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า แต่พวกเขาพยายามสร้างในสิ่งที่ลูกค้าไม่คิดว่าตัวเองต้องมีมาก่อนเพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ ดังคำที่ผู้ก่อตั้งอย่าง เคนอิจิ คาวากามิ กล่าวไว้ “เราสามารถกำหนดความต้องการของลูกค้าได้ด้วยตัวเราเอง”

วิถีของยามาฮ่าคือการสร้างนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจนอกจากนี้ยามาฮ่ายังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นในด้านบริการหลังการขายและในปีหน้ายามาฮ่จะมี Premium Service Shop แห่งแรกเกิดขึ้นในเมืองไทยอีกด้วย

 

สามปีที่ผ่านมาเราได้เห็นถึงวิถีที่เปลี่ยนไปของยามาฮ่า การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับลูกค้า ซึ่งจะเป็นกลยุทธในระยะยาวที่ยังคงตั้งมั่นไม่เปลี่ยนแปลง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 16/02 - 13:41

เปิดวาร์ปของ SALE!! ในงาน Bangkok Motorbike Festival 2019

งาน Bangkok Motorbike Festival 2019 ไม่ใช่แค่มีแต่ค่ายรถมาออกบูธโชว์ของเท่านั้น ยังมีอีกไฮไลท์คือบรรดาร้านรวงอุปกรณ์การขับขี่ ชุดแต่ง ชุดแช่ง ชุด เซฟตี้ และอีกมากมายที่มาลดราคากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์สุดๆ ไม่อยากให้พลาด ไม่ชมภาพประกอบการตัดสินใจกัน Bangkok Motor Bike Festival 2019 ครั้งที่....

Ken - 16/02 - 13:21

Valentino Rossi ในวัย 40 กับ 23 ฤดูกาล แชมป์โลก 9 สมัย และความมุ่งมั่นที่ไม่สิ้นสุด

16 กุมภาพันธ์หรือวันนี้เมื่อ 40 ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของนักแข่งขวัญใจพ่อยกแม่ยกตลอดกาลอย่าง Valentino Rossi ที่สร้างตำนานมากมายตลอดช่วงอายุของแข่งขันของเขา พ่อหมอคว้าแชมป์ 125 ซีซี ครั้งแรกในปี 1997 ตามด้วยแชมป์ 250 ซีซี ในปี 1999 โดยชัยชนะถึง 9 สนาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/06/18 19:02

Harley-Davidson ปาดเหงื่อหลังเจอภาษี 25% จากการนำเข้าโลหะคาดดึงราคารถแพงขึ้น

ก่อน

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ

ต่อไป

next article

Ducati Multistrada 1260 ทวงบัลลังก์แชมป์ขี่ทะลุฟ้าปีนยอดเขา Pike Peak 2018 ได้สำเร็จ