2021 KTM 1290 Super Adventure S ปรับสรีระ พัฒนาสมรรถนะ เพิ่มเทคโนโลยีล้ำมากขึ้น

2021 KTM 1290 Super Adventure S รุ่นใหม่ที่ปรับโฉมทั้งภายนอกและภายใน เสริมความแรง เร้าใจ และแน่นอนว่าอัพเกรดเทคโนโลยีทันสมัยให้มากขึ้นกว่าเดิม

2021 KTM 1290 Super Adventure

เครื่องยนต์

KTM 1290 Super Adventure S เครื่องยนต์ V2 ขนาด 1301 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุด 160 hp แรงบิดสูงสุด 139.6 Nm ผ่าน Euro 5 มีน้ำหนักเบาลง 1.6 กก. จากรุ่นก่อนหน้า เครื่องยนต์มีขนาดเล็กลงระบบไอเสียและท่อไอเสียออกแบบใหม่ ระบบเกียร์ใหม่แบบ PANKL ทำงานได้ดีมากกว่าเดิมและมีออปชั่น Quickshifter

ลูกสูบเองก็ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้เครื่องยนต์ทำงานด้วยอุณหูภมิที่ต่ำลง และมีการปรับระบบควบคุมความร้อนใหม่ ปรับหม้อน้ำและทางเดินลมใหม่ ทำให้ลมร้อนไม่เข้าปะทะขาของผู้ขับขี่อีกต่อไป

2021 KTM 1290 Super Adventure

ช่วงล่าง

สรีระศาสตร์ของรถรุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ เฟรมรองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยมกว่าเดิม ทำให้ตัวรถมีความคล่องตัวมากกว่าเดิม แฮนด์บาร์ปรับเข้าหาตัว 15 มม.สวิงอาร์มใหม่ยาวขึ้นกว่าเดิมทำให้ตัวรถมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ถังน้ำมัน 23 ลิตร ระบบกันสะเทือนไฟฟ้า WP APEX 

2021 KTM 1290 Super Adventure 2021 KTM 1290 Super Adventure

 

อิเล็กทรอนิกส์

หน้าจอเรือนไมล์เป็น TFT สี่สีรองหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน มีจุดจ่ายไฟ USB ปรับดีไซน์ของสวิตช์ใช้งานต่างๆ ใหม่ ออกแบบให้อ่านค่าต่างๆ ได้ง่ายดายมากกว่าเดิม มีช่องเก็บโทรศัพท์แบบกันน้ำ

2021 KTM 1290 Super Adventure

ตัวประมวลผล IMU Unit ในรถรุ่นนี้ใส่มาถึง 2 ตัว ชุดหนึ่งจะทำหน้าที่ในการประมวลผลเรื่องการทำงานของล้อเพื่อป้องกันการลื่นไถล อีกชุดหนึ่งจับการเคลื่อนไหวในมิติต่างๆ ทั้งสองชุดจะทำงานและประมวลผลแยกกันอย่างสิ้นเชิง การคำนวนการสั่งการของระบบ Cornering ABS และ Off-Road ABS ทำงานด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Bosch Stability Control 

ส่วนใครที่อยากได้ระบบ MSR หรือ Motor Slip Regulation หรือ Engine Brake Control ป้องกันล้อหลังล็อกหรือไถลขณะเบรกรุนแรงเป็นออปชั่นเสริม ระบบกันสะเทือนไฟฟ้าประมวลผลจากเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว 6 แกน แต่สำหรับสายลึกมีตัวเลือก Suspension Pro จ่ายเงินเพิ่มแล้วจะตั้งค่าต่างๆ ได้อิสระมากขึ้น

2021 KTM 1290 Super Adventure

สำหรับสายลุย ยังมี Rally Electronic Package ที่จะเพิ่มโหมด Rally เข้ามาเอาใจสายลุยปรับค่าการสไลด์ได้ละเอียด หรือจะจัดเต็มซื้อทั้ง Suspension Pro และ Rally Electronic Package รวมถึง Quickshifter และ MTR ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน รวมกันเป็น Tech Pack ก็ได้

2021 KTM 1290 Super Adventure

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์นั้นคือ Radar Guild Cruise Control หรือ Adaptive Cruise Control ที่ให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยเป็นเทคโนโลยีที่ KTM พัฒนาร่วมกับ Bosch โดยได้ติดตั้งเซนเซอร์หรือตัวตรวจจับวัตถุไว้ที่ระหว่างไฟด้านหน้าของรถ ที่จะเว้นระยะได้ 5 ระดับ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ