ตำนาน Triumph Rocket III เครื่องยนต์ 2.3 ลิตรบิ๊กไซส์อาจกลับมาอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/12/18 15:20

Triumph Rocket III กับตำนานบทใหม่อาจจะอยู่ระหว่างขั้นตอนการพัฒนาจากข้อมูลที่หลุดออกมาจากงานประชุมตัวแทนจำหน่ายของค่ายเมื่อไม่นานมานี้

ไทรอัมพ์อาจมีการคืนชีพให้กับตำนานเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร สามสูบเรียงวางขวางตามแนวยาวของตัวรถที่เคยเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2004 ที่นอกจากพละกำลังที่ล้นเหลืือแล้วยังมาพร้อมน้ำหนักตัวมหาศาลและแรงม้าที่ 145 แรงม้า

Triumph Rocket III

รถต้องหยุดจำหน่ายไปด้วยเครื่องยนต์ที่ไม่ผ่านมาตรฐานไอเสียและยอดขายในตลาดใหญ่อย่างอเมริกาที่ไม่เป็นไปดังที่หวังแม้ ฮาร์เลย์ฯ จะมีครูเซอร์แค่ 70 แรงม้าแต่เจ้าฮูลิแกนบ้าพลังก็ยังไปไม่ค่อยดีนัก

Triumph Rocket III

ในความไม่ฮอตเท่าที่ควรแต่รถทั้งหมดก็ถูกขายจนไม่เหลือค้างในสต๊อก ฉะนั้นภาพคอนเซปต์ที่หลุดออกมารวมถึงวิดีโอและรูปในงานประชุมดีลเลอร์ที่โดนไล่ลบรัวๆ คงน่าจะพอบอกอะไรกับเราได้บ้าง

ภาพร่างทำให้เราเห็นตัวรถที่ยังเอกลักษณ์ไว้อย่างไฟหน้ากลมคู่ โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับและต้องมีการปรับปรุงเฟรมและช่วงล่างใหม่รวมถึงต้องมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

Ken - 08/04 - 12:08

Yamaha Finn ฟินน์เกินคาด ขี่สบาย ไร้กังวล จัดเต็มประกันทั้งคัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

รถจักรยานยนต์ครอบครัว Yamaha Finn ให้ลูกค้าได้ฟินน์เกินคาด กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ขี่สบาย ไร้กังวล จัดเต็มประกันทั้งคัน 5 ปี กับราคาเริ่ม 4.09 หมื่นบาท ในสถานการณ์ปัจจุบันทางยามาฮ่าเล็งเห็นว่า กลุ่มธุรกิจบริการส่งอาหารเติบโตก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้ประชาชนได้เว้นระยะห่างระหว่างสังคม ทำให้ห้างร้านต่างๆ หันมาดำเนินธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน....

Ken - 08/04 - 09:07

Suzuki Raider R150 ราชาสปอร์ตอันเดอร์โบน เต็มสมรรถนะด้วยหัวฉีดแบบ GSX-R

Suzuki Raider R150 ในรุ่นปี 2020 นั้นมีการปรับกราฟฟิคใหม่ ยังคงความาสปอร์ต ทันสมัย เต็มสมรรถนะความแรงในราคาค่าตัว 6.8 หมื่นบาท Suzuki Raider R150 สปอร์ตอันเดอร์โบนหรือที่ชาวไทยเรียกติดปากว่ารถกระเทย ตำนานเพียงหนึ่งเดียวที่ยังอยู่ในตลาด ในยุคที่โหยหารถสปอร์ตเต็มขั้นมากกว่า แต่ Suzuki....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/12/18 15:20

ทำความรู้จัก Ana Carrasco แชมป์โลกนักบิดหญิงคนแรกของโลก จากรายการ WSBK

ก่อน

Triumph Thruxton R TFC หล่อ เฟี้ยว พรีเมี่ยม แต่งพิเศษจากสำนักของโรงงาน

ต่อไป

next article

Triumph Thruxton R TFC หล่อ เฟี้ยว พรีเมี่ยม แต่งพิเศษจากสำนักของโรงงาน