Royal Enfield Concept KX โมเดิร์นคลาสสิคบ็อบเบอร์ รูปหล่อ ล้อโต

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 13:13

ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นๆ กับแบรนด์รถจากแดนผู้ดี ที่เผยโฉม Royal Enfield Concept KX รถคอนเซ็ปต์ในสไตล์โมเดิร์นบ็อบเบอร์ ที่รำลึกถึงโมเดลระดับตำนานของทางค่าย ในช่วงปี ’30s อย่าง Royal Enfield KX ที่นับว่าเป็นรถที่ใหญ่และเร็วที่สุดคันนึงในสมััยนั้น

Royal Enfield Concept KX

โดยโปรเจคของเจ้า Royal Enfield Concept KX นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ต้นปี 2017 ก่อนที่จะถูกพัฒนาอออกมาให้เป็นรูปร่างอย่างที่เห็นอยู่ตอนนี้ ด้วยเบาะนั่งเดี่ยวทรงต่ำ ถังน้ำมันรูปทรงเพรียวยาว ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วพร้อมด้วยบังโคลนหลังขนาดใหญ่ ตามรูปลักษณ์ในสไตล์ของรถบ็อบเบอร์
ผสานความโมเดิร์นตั้งแต่การออกแบบโช้คอัพหน้าแบบสปริงเดี่ยว สวิงอาร์มหลังทรงโปร่ง ท่อไอเสียคู่ ตามด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ไปจนถึงเรือนไมล์แบบดิจิตอล

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ในส่วนของเครื่องยนต์แทนที่จะใช้เครื่องยนต์วีทวิน ขนาด 1,140 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศเหมือนตัว KX ดั้งเดิม ก็ถูกเปลี่่ยนมาใช้เครื่องยนต์ที่คอมแพ็คมากขึ้น โดยมีความจุขนาด 838 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์หน้า-หลัง พร้อมด้วยคาลิเปอร์จาก BYBRE

อย่างไรก็ตามนี่คงเป็นเพียงการโยนหินถามทางจากทางค่ายรถเมืองผู้ดี ซึ่งถ้าหากเจ้า Royal Enfield Concept KX จะทำออกขายตลาดจริง อย่างเร็วสุดก็จะเป็นในช่วงปี 2020

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Royal Enfield Concept KX

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 21/11 - 09:36

หลุด BMW HP4 Street Legal Kit เปลี่ยนตัวซิ่งสุดเดือดให้ซ่าบนท้องถนนได้

2019 BMW S1000RR ใหม่อาจไม่เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนในด้านของรูปลักษณ์และถ้าคุณยังอยากได้เจ้าฉลามอยู่เราขอแนะนำเจ้าฉลามที่เดือดที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาอย่าง BMW HP4 ที่เพิ่งโชว์ตัวเวอร์ชั่น Street Legal เสียด้วย เดิมที BMW HP4 โฉมปัจจุบันนั้นเป็นรถที่สรา้งมาสำหรับสนามแข่งเท่านั้น หากนำไปใช้บนท้องถนนก็จะถือว่าคุณทำผิดกฎหมาย

Ken - 20/11 - 14:40

Tenneco วางแผนฮุบ Öhlins ทุ่มกว่า 5.2 พันล้านบาท หวังขึ้นแท่นผู้นำระบบกันสะเทือนของโลก

Tenneco Inc. ยักใหญ่ในอเมริกาที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์โช้คอย่าง Marzocchi กำลังวางแผนฮุบบริษัทโช้คเจ้าใหญ่อีกหน่ึงเจ้าอย่าง Öhlins ด้วยงบสูงถึง 5.27 พันล้านบาทไทยหรือ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ หากดีลเป็นไปได้ด้วยดี Tenneco นั้นจะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทในขณะที่ยังเหลือพื้นที่ให้กับ Kenth Öhlin ผู้ก่อตั้งเป็นผู้ถือหุ้นในระดับรองลงมา

Ken - 20/11 - 10:02

เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition สองอารมณ์ที่สนุกด้วยกันได้

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “เวสป้า” เปิดตัว Vespa S 125 i-Get Sportivo Edition และ Vespa LX 125 i-Get Turismo Edition....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/11/18 13:13

Aprilia RS 660 Concept ซูเปอร์สปอร์ต 600 สอบสูงเรียงติดปีก Aero Fairing

ก่อน

Honda CB125X Concept ต้นแบบแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กที่เราอยากให้มันใหญ่

ต่อไป