Royal Enfield Concept KX โมเดิร์นคลาสสิคบ็อบเบอร์ รูปหล่อ ล้อโต

เขียนโดย

เขียนโดย08/11/18 13:13

ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นๆ กับแบรนด์รถจากแดนผู้ดี ที่เผยโฉม Royal Enfield Concept KX รถคอนเซ็ปต์ในสไตล์โมเดิร์นบ็อบเบอร์ ที่รำลึกถึงโมเดลระดับตำนานของทางค่าย ในช่วงปี ’30s อย่าง Royal Enfield KX ที่นับว่าเป็นรถที่ใหญ่และเร็วที่สุดคันนึงในสมััยนั้น

Royal Enfield Concept KX

โดยโปรเจคของเจ้า Royal Enfield Concept KX นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ต้นปี 2017 ก่อนที่จะถูกพัฒนาอออกมาให้เป็นรูปร่างอย่างที่เห็นอยู่ตอนนี้ ด้วยเบาะนั่งเดี่ยวทรงต่ำ ถังน้ำมันรูปทรงเพรียวยาว ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วพร้อมด้วยบังโคลนหลังขนาดใหญ่ ตามรูปลักษณ์ในสไตล์ของรถบ็อบเบอร์
ผสานความโมเดิร์นตั้งแต่การออกแบบโช้คอัพหน้าแบบสปริงเดี่ยว สวิงอาร์มหลังทรงโปร่ง ท่อไอเสียคู่ ตามด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ไปจนถึงเรือนไมล์แบบดิจิตอล

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ในส่วนของเครื่องยนต์แทนที่จะใช้เครื่องยนต์วีทวิน ขนาด 1,140 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศเหมือนตัว KX ดั้งเดิม ก็ถูกเปลี่่ยนมาใช้เครื่องยนต์ที่คอมแพ็คมากขึ้น โดยมีความจุขนาด 838 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์หน้า-หลัง พร้อมด้วยคาลิเปอร์จาก BYBRE

อย่างไรก็ตามนี่คงเป็นเพียงการโยนหินถามทางจากทางค่ายรถเมืองผู้ดี ซึ่งถ้าหากเจ้า Royal Enfield Concept KX จะทำออกขายตลาดจริง อย่างเร็วสุดก็จะเป็นในช่วงปี 2020

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Royal Enfield Concept KX

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/01 - 20:05

เผยโฉม 2019 Triumph Rocket III TFC รุ่นพิเศษ ลิมิเต็ด 750 คัน

เพิ่งเป็นข่าวหลุดภาพคอนเซปต์ในงานประชุมดีลเลอร์ได้ไม่นาน 2019 Triumph Rocket III TFC ก็เผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการแล้วด้วยรูปลักษณ์ที่บึกบึนดุดันและทันสมัย ตัวรถถอดแบบมาตามที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทั้งแชสซีใหม่ทั้งหมด สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์ 2.3 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงใหม่จากรุ่นเดิมที่เปิดตัวในปี 2004 ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นโช้คหัวกลับที่กระบอกโช้คชุบเป็นไทเทเนียมโค้ท ระบบเบรก Brembo  แต่รายละเอียดทั้งหมดยังไม่มีการเปิดตัวเผยออกมา โดยข้อมูลจากทางไทรอัมพ์แจ้งไว้แค่ว่ารุ่น TFC....

Man - 23/01 - 15:01

เปิดตัว Michelin Road 5 ยางบิ๊กไบค์สปอร์ตทัวริ่ง ที่เสริมสมรรถนะทั้งบนถนนแห้งและเปียก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ Michelin Road 5 ยางบิ๊กไบค์สำหรับรถสปอร์ตทัวริ่ง ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียกที่พัฒนามามากขึ้นจากตัวรุ่นพี่อย่าง Michelin Pilot Road 4 โดยหนึ่งในจุดเด่นของตัวยาง Michelin Road 5 นั้นอยู่ที่เทคโนโลยี MICHELIN XST Evo และโครงสร้างยาง ACT+ (Adaptive Casing....

Ken - 23/01 - 13:15

Norton Commanda Interstate850 และ Matchless G80 สภาพสดใหม่ถูกพบในเบลเยี่ยม

รถจักรยานยนต์ใหม่สด 12 คันของ Norton ทั้ง 1975 Commanda Interstate850 และ 1989 Matchless G80 ในโกดังที่เบลเยี่ยม สาวกหรือผู้สะสมรถคลาสสิคคงต้องกรี๊ดสลบเพราะสภาพรถแต่ละคันเรียกได้ว่าสดในสดใหม่กล่องยังไม่แกะสภาพนางฟ้าใหม่ใสกิ๊งสดๆ การค้นพบครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของเจ้าของร้าน MotoshopPodevyn ในสต็อกมี 1975 Norton....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/11/18 13:13

Aprilia RS 660 Concept ซูเปอร์สปอร์ต 600 สอบสูงเรียงติดปีก Aero Fairing

ก่อน

Honda CB125X Concept ต้นแบบแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กที่เราอยากให้มันใหญ่

ต่อไป

next article

Honda CB125X Concept ต้นแบบแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กที่เราอยากให้มันใหญ่