Royal Enfield Concept KX โมเดิร์นคลาสสิคบ็อบเบอร์ รูปหล่อ ล้อโต

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 13:13

ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นๆ กับแบรนด์รถจากแดนผู้ดี ที่เผยโฉม Royal Enfield Concept KX รถคอนเซ็ปต์ในสไตล์โมเดิร์นบ็อบเบอร์ ที่รำลึกถึงโมเดลระดับตำนานของทางค่าย ในช่วงปี ’30s อย่าง Royal Enfield KX ที่นับว่าเป็นรถที่ใหญ่และเร็วที่สุดคันนึงในสมััยนั้น

Royal Enfield Concept KX

โดยโปรเจคของเจ้า Royal Enfield Concept KX นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ต้นปี 2017 ก่อนที่จะถูกพัฒนาอออกมาให้เป็นรูปร่างอย่างที่เห็นอยู่ตอนนี้ ด้วยเบาะนั่งเดี่ยวทรงต่ำ ถังน้ำมันรูปทรงเพรียวยาว ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วพร้อมด้วยบังโคลนหลังขนาดใหญ่ ตามรูปลักษณ์ในสไตล์ของรถบ็อบเบอร์
ผสานความโมเดิร์นตั้งแต่การออกแบบโช้คอัพหน้าแบบสปริงเดี่ยว สวิงอาร์มหลังทรงโปร่ง ท่อไอเสียคู่ ตามด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ LED ไปจนถึงเรือนไมล์แบบดิจิตอล

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ในส่วนของเครื่องยนต์แทนที่จะใช้เครื่องยนต์วีทวิน ขนาด 1,140 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศเหมือนตัว KX ดั้งเดิม ก็ถูกเปลี่่ยนมาใช้เครื่องยนต์ที่คอมแพ็คมากขึ้น โดยมีความจุขนาด 838 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์หน้า-หลัง พร้อมด้วยคาลิเปอร์จาก BYBRE

อย่างไรก็ตามนี่คงเป็นเพียงการโยนหินถามทางจากทางค่ายรถเมืองผู้ดี ซึ่งถ้าหากเจ้า Royal Enfield Concept KX จะทำออกขายตลาดจริง อย่างเร็วสุดก็จะเป็นในช่วงปี 2020

Royal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KXRoyal Enfield Concept KX

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Royal Enfield Concept KX

เรื่องที่น่าสนใจ

Monster - 22/04 - 11:51

Yamaha NMAX 155 ใหม่ กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด ที่ถูกถ่ายทอด DNA มาจาก XMAX 300

Yamaha NMAX 155 รถสกู๊ตเตอร์ขวัญใจชาวไทย มีข่าวการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งจะมาในรูปแบบการปรับโฉมใหม่ ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจาก Yamaha XMAX 300 ทั้งนี้เว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ได้เผยภาพ CG Render ล่าสุดของ Yamaha NMAX....

Ken - 22/04 - 08:33

Yamaha Niken Turbocharge สามล้อซิ่งติดโบสุดเดือดซิ่งเฉียด 150 แรงม้า

Trooper Lu’s Garageดีลเลอร์ของค่ายส้อมเสียงในออสเตรเลียสร้าง Yamaha Niken Turbocharge ขึ้นมาพร้อมใส่ชุดแต่งๆ เจ๋งๆ เต็มคัน หลังจากที่เจ้ารถสามล้อเทคโนโลยี LMW เปิดตัวในปี 2017 แล้วก็เริ่มขายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก แต่สำหรับคันนี้ถือว่าโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยชุดเทอร์โบ Garrett 0.6A  ชุดเทอร์โบนี้จะช่วยให้รถมีแรงม้าที่มากขึ้นอีก 33....

Ken - 21/04 - 20:22

Aprilia Tuareg 900 Concept แอดเวนเจอร์สองสูบวี 900 ซีซี จากนักออกแบบอิตาลี

แอดเวนเจอร์คลาสมิดเดิลเฮฟวี่เวทจัดมากำลังมาแรงแต่ค่ายสามตาอิตาลีเจ้านี้ยังไม่มีกับเขา งานนี้นักออกแบบเจ้าประจำเลยจัดดีไซน์ Aprilia Tuareg 900 Concept มาให้ คู่แข่งทั้งยุโรปและญี่ปุ่นต่างเข็นรถคลาสนี้ออกมาต่อเนื่องทั้ง BMW F850GS หรือ Yamaha Tenere 700 งานนี้นักออกแบบชาวอิตาลีจึงเล็งเห็นความเป็นไปได้และสรา้งงานดีไซน์รถคันนี้ออกมา ตัวรถสร้างบนพื้นฐานของ Apirilia Shiver 900 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/11/18 13:13

Aprilia RS 660 Concept ซูเปอร์สปอร์ต 600 สอบสูงเรียงติดปีก Aero Fairing

ก่อน

Honda CB125X Concept ต้นแบบแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กที่เราอยากให้มันใหญ่

ต่อไป

next article

Honda CB125X Concept ต้นแบบแอดเวนเจอร์ไซส์เล็กที่เราอยากให้มันใหญ่