2019 MV Agusta F3 จะเป็นซูเปอร์สปอร์ตรุ่นแรกที่ติดตั้ง IMU และอิเล็กทรอนิกส์อีกเพียบ

เขียนโดย

เขียนโดย04/09/18 10:29

ซูเปอร์สปอร์ตเป็นอีกหนึ่งเซกเมนท์ที่เป็นการโชว์สมรรถนะและนวัตกรรมของค่ายรถแต่ละค่าย ฉะนั้นฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและ 2019 MV Agusta F3 จะยกระดับซูเปอร์สปอร์ตเทคโนโลยีให้ขึ้นไปอีกระดับ

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตมักจะต้องรอมรดกตกทอดจากรถซูเปอร์ไบค์และบางอย่างก็รอนานจนเกินไป จนขนาดที่ MV Agusta เคยเป็นเจ้าแรกในตลาดซูเปอร์สปอร์ตที่ใส่ Traction Control ทั้งที่รถสตรีททั่วไปได้เทคโนโลยีนี้ไปหลายต่อหลายรุ่นแล้ว

MV Agusta F3

นอกจากเป็นเจ้าแรกที่ใส่ Traction Control แล้ว MV Agusta กำลังจะเป็นเจ้าแรกที่ใส่เทคโนโลยี IMU(Inertial Measurement Unit) หรือเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวรถมาให้ในซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ของเขา

MV Agusta F3

 

ระบบอิเล็กทรอนิกส์จะเป็นปัจจุบันสำคัญในการอัพเกรดซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่เพราะนอกจาก IMU และเซนเซอร์ตัวนี้จะยังทำหน้าที่ควบคุม Cornering ABS และ Slide-Control ที่จะเพิ่มเข้ามาด้วย

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตกลับกลายเป็นกลุ่มรถที่มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่ค่อนข้างช้าเพราะครึ่งหนึ่งของซูเปอร์สปอร์ตนั้นยังไม่มี Traction Control และแม้แต่ผู้นำของคลาสอย่าง Yamaha เองก็ยังเพิ่งใส่เทคโนโลยีดังกล่าวมาให้ในรุ่นโฉมปี 2017 นี่เอง

MV Agusta F3

หลายคนบอกว่าตลาดซูเปอร์สปอร์ตกำลังจะตายแย่เราก็ได้เห็นข่าวความคืบหน้าของหลายๆ ค่ายในช่วงปีนี้ แต่ต้องรอกันอีกนานกี่ปีกว่าซูเปอร์สปอร์ตเจ้าอื่นๆ จะมี Traction Control และ IMU ติดตั้งมาให้ทั้งเพื่อความสนุกและปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

mv

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/09/18 10:29

เปิดตัว Bilmola Rapid "เต่าซิ่ง-ต่ายซ่า" เต็มใบสปอร์ตสุดเฟี้ยวราคาเพียง 1,900 บาท

ก่อน

2019 Kawasaki ZX-10R วางเครื่องใหม่ 'Testarossa' เพิ่มม้า เพิ่มระบบอิเล็กทรอนิกส์

ต่อไป