2019 MV Agusta F3 จะเป็นซูเปอร์สปอร์ตรุ่นแรกที่ติดตั้ง IMU และอิเล็กทรอนิกส์อีกเพียบ

เขียนโดย

เขียนโดย 04/09/18 10:29

ซูเปอร์สปอร์ตเป็นอีกหนึ่งเซกเมนท์ที่เป็นการโชว์สมรรถนะและนวัตกรรมของค่ายรถแต่ละค่าย ฉะนั้นฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและ 2019 MV Agusta F3 จะยกระดับซูเปอร์สปอร์ตเทคโนโลยีให้ขึ้นไปอีกระดับ

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตมักจะต้องรอมรดกตกทอดจากรถซูเปอร์ไบค์และบางอย่างก็รอนานจนเกินไป จนขนาดที่ MV Agusta เคยเป็นเจ้าแรกในตลาดซูเปอร์สปอร์ตที่ใส่ Traction Control ทั้งที่รถสตรีททั่วไปได้เทคโนโลยีนี้ไปหลายต่อหลายรุ่นแล้ว

MV Agusta F3

นอกจากเป็นเจ้าแรกที่ใส่ Traction Control แล้ว MV Agusta กำลังจะเป็นเจ้าแรกที่ใส่เทคโนโลยี IMU(Inertial Measurement Unit) หรือเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวรถมาให้ในซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ของเขา

MV Agusta F3

 

ระบบอิเล็กทรอนิกส์จะเป็นปัจจุบันสำคัญในการอัพเกรดซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่เพราะนอกจาก IMU และเซนเซอร์ตัวนี้จะยังทำหน้าที่ควบคุม Cornering ABS และ Slide-Control ที่จะเพิ่มเข้ามาด้วย

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตกลับกลายเป็นกลุ่มรถที่มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่ค่อนข้างช้าเพราะครึ่งหนึ่งของซูเปอร์สปอร์ตนั้นยังไม่มี Traction Control และแม้แต่ผู้นำของคลาสอย่าง Yamaha เองก็ยังเพิ่งใส่เทคโนโลยีดังกล่าวมาให้ในรุ่นโฉมปี 2017 นี่เอง

MV Agusta F3

หลายคนบอกว่าตลาดซูเปอร์สปอร์ตกำลังจะตายแย่เราก็ได้เห็นข่าวความคืบหน้าของหลายๆ ค่ายในช่วงปีนี้ แต่ต้องรอกันอีกนานกี่ปีกว่าซูเปอร์สปอร์ตเจ้าอื่นๆ จะมี Traction Control และ IMU ติดตั้งมาให้ทั้งเพื่อความสนุกและปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

mv

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/12 - 07:23

สีสันใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle พร้อมอัพเดตออพชั่นตั้งแต่รุ่นเล็กยันตัวท็อป

เตรียมรับปีใหม่ 2019 Suzuki Motorcycle รับสีสันและกราฟฟิคใหม่หมดในรถหลากหลายรุ่นแต่ที่เห็นได้ชัดคือการปรับเฉดสีโดยเน้นที่สีน้ำเงินเข้มเป็นหลักตัดกับคู่สีที่เตะตา

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/09/18 10:29

เปิดตัว Bilmola Rapid "เต่าซิ่ง-ต่ายซ่า" เต็มใบสปอร์ตสุดเฟี้ยวราคาเพียง 1,900 บาท

ก่อน

2019 Kawasaki ZX-10R วางเครื่องใหม่ 'Testarossa' เพิ่มม้า เพิ่มระบบอิเล็กทรอนิกส์

ต่อไป