2019 MV Agusta F3 จะเป็นซูเปอร์สปอร์ตรุ่นแรกที่ติดตั้ง IMU และอิเล็กทรอนิกส์อีกเพียบ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/09/18 10:29

ซูเปอร์สปอร์ตเป็นอีกหนึ่งเซกเมนท์ที่เป็นการโชว์สมรรถนะและนวัตกรรมของค่ายรถแต่ละค่าย ฉะนั้นฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญและ 2019 MV Agusta F3 จะยกระดับซูเปอร์สปอร์ตเทคโนโลยีให้ขึ้นไปอีกระดับ

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตมักจะต้องรอมรดกตกทอดจากรถซูเปอร์ไบค์และบางอย่างก็รอนานจนเกินไป จนขนาดที่ MV Agusta เคยเป็นเจ้าแรกในตลาดซูเปอร์สปอร์ตที่ใส่ Traction Control ทั้งที่รถสตรีททั่วไปได้เทคโนโลยีนี้ไปหลายต่อหลายรุ่นแล้ว

MV Agusta F3

นอกจากเป็นเจ้าแรกที่ใส่ Traction Control แล้ว MV Agusta กำลังจะเป็นเจ้าแรกที่ใส่เทคโนโลยี IMU(Inertial Measurement Unit) หรือเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวรถมาให้ในซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ของเขา

MV Agusta F3

 

ระบบอิเล็กทรอนิกส์จะเป็นปัจจุบันสำคัญในการอัพเกรดซูเปอร์สปอร์ตรุ่นใหม่เพราะนอกจาก IMU และเซนเซอร์ตัวนี้จะยังทำหน้าที่ควบคุม Cornering ABS และ Slide-Control ที่จะเพิ่มเข้ามาด้วย

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตกลับกลายเป็นกลุ่มรถที่มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่ค่อนข้างช้าเพราะครึ่งหนึ่งของซูเปอร์สปอร์ตนั้นยังไม่มี Traction Control และแม้แต่ผู้นำของคลาสอย่าง Yamaha เองก็ยังเพิ่งใส่เทคโนโลยีดังกล่าวมาให้ในรุ่นโฉมปี 2017 นี่เอง

MV Agusta F3

หลายคนบอกว่าตลาดซูเปอร์สปอร์ตกำลังจะตายแย่เราก็ได้เห็นข่าวความคืบหน้าของหลายๆ ค่ายในช่วงปีนี้ แต่ต้องรอกันอีกนานกี่ปีกว่าซูเปอร์สปอร์ตเจ้าอื่นๆ จะมี Traction Control และ IMU ติดตั้งมาให้ทั้งเพื่อความสนุกและปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

mv

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

Ken - 18/10 - 09:22

Honda Nova Dash ตำนานแฟมิลี่สปอร์ตสุดแง้น เผ็ดสมบูรณ์แบบสำหรับคนอารมณ์เผ็ด

ตำนานสองจังหวะที่ต่อยอดความเร็จจากรถสปอร์ตครอบครัวอย่าง Honda Nova Dash ที่เกิดใหม่เป็นแฟมิลี่สปอร์ตมากขึ้นและยังคงเป็นรถแดรกรุ่นยอดนิยมอยู่ในปัจจุบัน ราชาแห่งสปอร์ตแฟมิลี่อย่าง Nova Dash นั้นได้รับการต่อยอดมาจากรถแฟมิลี่สปอร์ตหรือที่เราเรียกกันว่ารถกะรเทยอย่าง Honda Nova ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s ที่ได้รับการปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น Nova Dash นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและทันสมัยมากกว่าใครแต่ยังแรงด้วยเครื่องยนต์ 123.5 ซีซี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/09/18 10:29

เปิดตัว Bilmola Rapid "เต่าซิ่ง-ต่ายซ่า" เต็มใบสปอร์ตสุดเฟี้ยวราคาเพียง 1,900 บาท

ก่อน

2019 Kawasaki ZX-10R วางเครื่องใหม่ 'Testarossa' เพิ่มม้า เพิ่มระบบอิเล็กทรอนิกส์

ต่อไป

next article

2019 Kawasaki ZX-10R วางเครื่องใหม่ 'Testarossa' เพิ่มม้า เพิ่มระบบอิเล็กทรอนิกส์