คาด 2019 Kawasaki ZX-6R หรือ Ninja636 เตรียมเปิดตัวหลังโผล่ชื่อตรวจสอบมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 22/07/18 07:50

หลายคนอาจถอดใจไปแล้วแต่ล่าสุดมีอัพเดตของ 2019 Kawasaki ZX-6R มาว่าทางค่ายได้ส่งรายชื่อให้กับหน่วยงานตรวจสอบมลพิษในสหรัฐอเมริกาอย่าง California Air Resources Board แล้ว

รายงานเบื้องต้นแจ้งว่า ZX-6R หรือ Ninja636 รุ่นใหม่นั้นจะปล่อยมลพิษน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงครึ่งหนึ่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับมาตรฐานไอเสีย Euro5 โดยตัวรถอาจมีแรงม้าลดรถและมีน้ำหนักตัวมากขึ้นแต่ที่สำคัญคือนี่อาจเป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด

Kawasaki ZX-6R

ในแง่ของระบบไอเสียคาวาซากิอาจเปลี่ยนจากแคตฯ แบบกรอง 2 ชั้น เป็นกรอง 3 ชั้นซึ่งเจ้าชั้นที่สามจะทำหน้าที่เพิ่มในการกรองแยกไนโตรเจนออกไซด์ออกเป็นไนโตรเจนและออกซิเจนเพื่อลดสารเคมีและให้ไอเสียที่บริสุทธิขึ้น

 

การปรับเพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียในอนาคตอย่าง Euro5 ทำให้ทางค่ายต้องปรับแรงม้าลดเหลือ 128 จาก 129 แรงม้าและน้ำหนักของตัวรถเองก็จะมีการเพิ่มขึ้นโดยข้อมูลที่หลุดออกมาเชื่อว่าจะเพิ่มจาก 194 กก. เป็น 195 กก. ก็นิดหน่อยล่ะ

นอกจากการเปลี่ยนของเครื่องยนต์และระบบไอเสียแล้ว ข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เชื่อว่าสัดส่วนของตัวรถเองก็จะมีการเปลี่ยนไปด้วยขนาดที่กว้างขึ้น สั้นลง และเตี้ยลงเล็กน้อย

Kawasaki ZX-6R

อีกสิ่งหนึ่งที่อาจจะเพิ่มเข้ามาคือระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่สปอร์ตไบค์ยุคนี้ต้องมีอย่างน้อยแทร็คชั่นคอนโทรล เอบีเอสในโค้ง ก็เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานที่รถเหมาะสำหรับขี่สนามแบบนี้ต้องมีอยู่แล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

Ken - 19/06 - 09:40

Yamaha NMax ABS Comfort เสริมออพชั่นความชิลล์สะดวกสบายจากโรงงาน

ยามาฮ่าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศอย่างYamaha NMax Comfort ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาตรฐานที่บ้านเราเองก็มีจำหน่าย สิ่งที่แตกต่างออกมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานคือในเวอร์ชั่น Comfort นี้จะเอาใจคนที่ชอบเดินทางด้วยออพชั่นที่เสริมเข้ามาอย่างชิลด์หน้าขนาดใหญ่และท็อปบ็อกซ์ด้านหลัง โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีให้เลือก 3 สี คือน้ำเงิน เทา ขาว เมื่อเทียบกับชิลด์หน้าเดิมชิลด์หน้าที่ใส่มาในเวอร์ชั่นพิเศานี้เรียกว่ายาวใหญ่กว่าหลายเท่า ไม่มีโอกาสที่ลมจะได้เข้าปะทะตัวผู้ขับขี่เลยแม้แต่น้อย กล่องหลังเองดีไซน์มารับหลังผู้โดยสารและมีความจุถึง 39 ลิตร ถอดใส่ในแร็คได้อย่างง่ายดาย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/07/18 07:50

KTM Adventure Trip 2018 ขี่ Adventure ไซส์ยักษ์ เข้าป่าหน้าฝน ทางดีๆ มีไม่ไป!!

ก่อน

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ต่อไป

next article

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019