คาด 2019 Kawasaki ZX-6R หรือ Ninja636 เตรียมเปิดตัวหลังโผล่ชื่อตรวจสอบมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย22/07/18 07:50

หลายคนอาจถอดใจไปแล้วแต่ล่าสุดมีอัพเดตของ 2019 Kawasaki ZX-6R มาว่าทางค่ายได้ส่งรายชื่อให้กับหน่วยงานตรวจสอบมลพิษในสหรัฐอเมริกาอย่าง California Air Resources Board แล้ว

รายงานเบื้องต้นแจ้งว่า ZX-6R หรือ Ninja636 รุ่นใหม่นั้นจะปล่อยมลพิษน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงครึ่งหนึ่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับมาตรฐานไอเสีย Euro5 โดยตัวรถอาจมีแรงม้าลดรถและมีน้ำหนักตัวมากขึ้นแต่ที่สำคัญคือนี่อาจเป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด

Kawasaki ZX-6R

ในแง่ของระบบไอเสียคาวาซากิอาจเปลี่ยนจากแคตฯ แบบกรอง 2 ชั้น เป็นกรอง 3 ชั้นซึ่งเจ้าชั้นที่สามจะทำหน้าที่เพิ่มในการกรองแยกไนโตรเจนออกไซด์ออกเป็นไนโตรเจนและออกซิเจนเพื่อลดสารเคมีและให้ไอเสียที่บริสุทธิขึ้น

 

การปรับเพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียในอนาคตอย่าง Euro5 ทำให้ทางค่ายต้องปรับแรงม้าลดเหลือ 128 จาก 129 แรงม้าและน้ำหนักของตัวรถเองก็จะมีการเพิ่มขึ้นโดยข้อมูลที่หลุดออกมาเชื่อว่าจะเพิ่มจาก 194 กก. เป็น 195 กก. ก็นิดหน่อยล่ะ

นอกจากการเปลี่ยนของเครื่องยนต์และระบบไอเสียแล้ว ข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เชื่อว่าสัดส่วนของตัวรถเองก็จะมีการเปลี่ยนไปด้วยขนาดที่กว้างขึ้น สั้นลง และเตี้ยลงเล็กน้อย

Kawasaki ZX-6R

อีกสิ่งหนึ่งที่อาจจะเพิ่มเข้ามาคือระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่สปอร์ตไบค์ยุคนี้ต้องมีอย่างน้อยแทร็คชั่นคอนโทรล เอบีเอสในโค้ง ก็เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานที่รถเหมาะสำหรับขี่สนามแบบนี้ต้องมีอยู่แล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/07/18 07:50

KTM Adventure Trip 2018 ขี่ Adventure ไซส์ยักษ์ เข้าป่าหน้าฝน ทางดีๆ มีไม่ไป!!

ก่อน

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ต่อไป