เผมโฉม 2019 Kawasaki Ninja125 และ Z125 ไม่มีอะไรใหม่แค่เครื่องไซส์เล็กลง

เขียนโดย

เขียนโดย 17/09/18 09:25

หลังจากปล่อยทีเซอร์ล่าสุดก็เป็นภาพของ 2019 Kawasaki Ninja125 และ Z125 ที่ปล่อยออกมาก่อนงานเปิดตัวช่วงต้นเดือนตุลาคมโดยไม่ได้เป็นมินิไบค์ไซส์เล็กอย่างที่เราคาด

รูปที่ปล่อยออกมาเผยให้เราเห็นแบบชัดๆ กันไปเลยว่ารถทั้งสองรุ่นนั้นก็คือรุ่น Kawasaki Ninja250SL และ Kawasaki Z250SL รุ่นเริ่มต้นขนาด 250 ซีซีสูบเดี่ยว บอดี้ขนาดเล็กมีความคล่องตัวสูง

Kawasaki Ninja125

เครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดี่ยวระบายความร้อนด้วยน้ำแรงม้า 14.8 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ขนาดเล็กถูกวางไว้ในเฟรมถักที่ดูเหมือนได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นใหญ่สุดแรงอย่าง Kawasaki H2

Kawasaki Z125

ในรุ่น Z ก็ยังคงเอกลักษณ์แบบดุดันเอาไว้ส่วน Ninja ก็ดูเพรียวลมและมาพร้อมกับลายกราฟฟิคแบบเดียวกับตัวแข่งที่ใช้ใน WorldSBK อย่าง Kawasaki Ninja ZX-10RR

ข้อมูลทั้งหมดของรถทั้งสองรุ่นนั้นจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน Intermot ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งหวังว่าจะมีอะไรให้เราตื่นเต้นมากกว่าที่เราได้เห็นจากภาพกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 18/02 - 16:15

2020 Triumph Daytona 765 กำลังพัฒนาด้วยเครื่อง Moto2 มาพร้อม Euro 5

ปี 2019 นี้ยังคงไม่โผล่หน้ามาแต่ตอนนี้มีข่าวมาแล้วว่า 2020 Triumph Daytona 765 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอาจจะได้เห็นในปลายปีนี้ เชื่อว่าทางค่ายน่าจะใช้ลูกเล่นเดียวกับใน Rocket III และ Thruxton R ที่มาเป็น TFC หรือ Triumph Factory....

Ken - 17/02 - 10:54

เผยโฉม 2019 Red Bull KTM Tech3 รถใหม่กับน้องใหม่ในทีมรุ่นใหญ่ชื่อดัง

หลังจากที่ทีมโรงงานเปิดตัวในงานเดียวกันนั้นเองยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทีมแข่งสุดเก๋าที่เปลี่ยนมาใช้รถแข่งใหม่อย่าง Red Bull KTM Tech3 นอกจากจะเปลี่ยนรถจาก Yamaha มาเป็น KTM แล้วพวกเขายังต้องเปลี่ยนสปอนเซอร์ข้างรถจากที่ Monster Energy ที่อยู่คู่บุญกันมาอย่างยาวนานเป็น Red Bull แทน สำหรับตัวแข่งในปีนี้ทางทีมยังคงเลือกสนับสนุน Hafizh Syahrin....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

17/09/18 09:25

Zontes 310ADV เตรียมขึ้นไลน์ผลิตและเป็นตัวอย่างเป็นทางการพฤศจิกายนนี้

ก่อน

[Review] จับ Honda PCX Hybrid ลงถนนจริง ไฮบริดแท้ ขี่สนุก บิดติดมือ

ต่อไป

next article

[Review] จับ Honda PCX Hybrid ลงถนนจริง ไฮบริดแท้ ขี่สนุก บิดติดมือ