ตอบข้อสงสัย 2019 Honda CRF450L ดูแลยากเย็นกว่าตัวแข่งอย่าง CRF450X ไหม

หลังการเปิดตัว 2019 Honda CRF450L ที่มีพื้นฐานมาจากตัวแข่งอย่าง 2019 Honda CRF450R ซึ่งนำมาถึงคำถามที่น่าสงสัยคือวิธีการดูแลบำรุงรักษานั้นจะต่างกันออกไปมากน้อยอย่างไร

เว็บไซต์ข่าวสองล้อสายลุยอย่าง ADV Pulse ได้ไปถามผู้จัดการอาวุโสเครือข่ายและบริการหลังการขายที่เป็นแกนนำหลักในการสร้างรถรุ่นนี้ขึ้นมาถึงว่าเป็นไปและเป็นมาว่าทำไมถึงเป็นตอนนี้และดูแลยังไงให้ไหว

2019 Honda CRF450L

“เมื่อราว 5 ปีก่อนผมทำงานอยู่ในแผนกวางแผนผลิตภัณฑ์ วึ่งตอนนั้นเรารู้อยู่แก่ใจว่าเราต้องการรถแบบนี้ แฟลพตฟอร์มของรุ่น X เหมาะสำหรับการนำป้ายทะเบียนมาติดเพื่อให้ใช้งานบนท้องถนนได้ซึ่งนโยบานของฮอนด้านั้นต่างออกไป”

ฮอนด้านั้นมีมาตรฐานในการสร้างรุ่นย่อยต่างๆ ที่แตกต่างกันอย่างการแบ่งระหว่างรถสนามและรถที่ใช้งานบนท้องถนนอย่างชัดเจน อย่างรถที่ใช้บนถนนจะมีมาตรฐานเรื่องเสียง ไอเสีย และระบบไฟส่องสว่างเพิ่มเข้ามา

 

“สิ่งที่เราต้องทำคืออธิบายให้วิศวกรเข้าใจว่าเราต้องการรุ่นย่อยสำหรับใช้งานบนถนน ซึ่งยางที่จะบอกให้พวกเขาเข้าใจว่ารถทั้งสองรุ่นย่อยนั้นต้องเหมือนกันแต่รุ่นหนึ่งแค่ใช่งานบนท้องถนนได้ด้วย”

2019 Honda CRF450L

ฮอนด้าใช้เวลาพัฒนาเรื่องการเก็บเสียงของตัวรถรวมถึงเรื่องค่ามาตรฐานไอเสียในรถแข่งสมรรถนะสูงให้เหมาะสำหรับการใช้งานบนท้องถนนจนออกมาเป็นรถคันนี้โดยที่ตัวรถยังคงมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมเหมือนเดิม

เรื่องการดูแลรักษาของรถถนนที่ถูกสร้างบนพื้นฐานรถแข่งสมรรถนะสูง หลายคนน่าจะเดาว่าต้องมีวิธีในการดูแลรักษาที่สูงและละเอียดและน่าจะมีค่าดูแลที่แพงแต่คำตอบที่ได้มานั้นต่างไปจากที่เราคิด

 

“2019 Hodnda CRF450L นั้นมีวิธีการดูแลที่เหมือนรถทั่วๆ ไปมากกว่า แต่ว่าคุณอาจต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องบ่อยกว่ารถที่ใช้งานบนท้องถนนแบบปกติและอาจต้องเปลี่ยนบ่อยกว่าเจ้ารุ่นย่อย CRF450X ด้วย”

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าการใช้งานบนถนนนั้นเป็นการขี่ที่เปิดคันเร่งใช้งานเครื่องยนต์ยาวๆ ถ้าทำอย่างนั้นเราก็ต้องคอยเช็คระดับน้ำมันเครื่องบ่อยๆ หน่อย และถ้ารู้สึกว่าเครื่องยนต์เริ่มร้อนเกินไปก็อาจต้องเข้าบำรุงรักษาไวกว่าปกติ

2019 Honda CRF450L

เจ้านี่คือจุดกึ่งกลางระหว่างรถเอ็นดูโร่และรถแอดเวนเจอร์เพราะเจ้านี่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นรถแอดเวนเจอร์เช่นกัน เพียแต่คิดกระเป๋าเข้าไปคุณก็จะเดินทางท่องไปได้ทั่วเท่าที่ใจคุณต้องการ

เปิดตัว 2019 Honda CRF450L >>คลิกที่นี่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ